Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tân Phú Ông Phiên Bản Việt Nam –

Hướng dẫn thủ tục chơi Cờ Tỷ Phú (Monopoly) – một trong 10 trò chơi bản đồ được xếp hạng cao nhất trên toàn cầu. Nếu bạn là người mới và chưa biết cách tham gia, không cần lo lắng vì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn. Đây là nơi cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về trò chơi kinh doanh bất động sản đầy thú vị.

Giới thiệu trò chơi Cờ tỷ phú

Còn được gọi là Cờ Tỷ Phú, Tân Phú Ông là một trò chơi được phát triển bởi Charles B. Darrow, một người dân sinh sống tại Germantown, Pennsylvania (Mỹ) vào năm 1934. Lúc đó, ông đang thất nghiệp và dành thời gian và nỗ lực để tạo ra sản phẩm này. Ông thường chơi trò chơi này để giải trí và giết thời gian, và hy vọng sẽ có vận may giống như nhiều người Mỹ khác. Sau khi được giới thiệu, trò chơi của ông đã được mua lại và nhận được sự quan tâm từ hãng game.

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tân Phú Ông Phiên Bản Việt Nam –

Mục đích và ý nghĩa của trò chơi Tân Phú Ông?

Trò chơi Cờ Tỷ Phú là một lựa chọn tuyệt vời để thư giãn cùng người thân, với mục đích trở thành ông trùm trong lĩnh vực bất động sản. Việc chơi Cờ Tỷ Phú mang lại rất nhiều bài học quý giá, đặc biệt là về cách làm giàu. Không nên coi thường trò chơi này chỉ là một hoạt động giải trí bình thường.

mục đích trò chơi tân phú ông
mục đích trò chơi tân phú ông

Học những bài học về kinh doanh từ trò chơi Cờ Tỷ Phú.

Một số kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh như đầu tư mua nhà, mua đất, xây dựng mô hình kinh doanh để kiếm thu nhập từ số vốn ban đầu sẽ được hướng dẫn qua trò chơi cờ. Cách chơi Cờ Tỷ Phú sẽ giúp người chơi rèn luyện khả năng tư duy, sự kiên nhẫn và tính toán chiến thuật cẩn thận để tránh rơi vào tình trạng phá sản.

Sẵn sàng một chiếc bàn cờ và các công cụ liên quan là bước đầu tiên. Với bộ cờ Tỷ Phú đầy màu sắc, người chơi sẽ được lôi cuốn. Để hướng dẫn chơi trò chơi này, cần sử dụng các vật dụng sau:

 • Một chiếc bàn cờ.
 • Hai quả xúc xắc.
 • Những loài tượng phù hợp với số người chơi.
 • 32 căn nhà.
 • Tổng cộng có 12 khách sạn.
 • Thẻ Cơ hội và Hộp Cộng đồng là hai tùy chọn trong trò chơi Monopoly.
 • Tiền và cổ phiếu bất động sản.
 • bàn Cờ Tỷ Phú vô cùng sinh động
  bàn Cờ Tỷ Phú vô cùng sinh động

  Đặt tấm bàn cờ lên bàn, sau đó đặt các thẻ cơ hội và khí vận lên các ô tương ứng. Mỗi người chơi sẽ lựa chọn một con giống để đi khắp các địa điểm trên bàn cờ. Quy tắc của trò chơi Cờ Tỷ Phú quy định rằng ngân hàng sẽ cung cấp 1500$ cho mỗi người chơi. Tất cả số tiền còn lại và các dụng cụ khác sẽ được đặt vào khay của ngân hàng.

  Một thành viên sẽ được lựa chọn để làm người quản lý tiền và tổ chức phiên đấu giá. Họ phải giữ tiền cá nhân và không được phép hòa trộn với tiền của ngân hàng. Tuy nhiên, khi số lượng thành viên vượt quá 5 người, thì nên tìm một thành viên khác để đảm nhận nhiệm vụ này.

  Các tính năng của từng lá bài được hướng dẫn trong cách chơi Cờ Tỷ Phú.

  Để chơi loại cờ này, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu, cần phải hiểu rõ chức năng của từng thẻ bài. Không nên bỏ qua bước này, vì điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc nắm rõ luật chơi Cờ Tỷ Phú.

  Tính năng của các tổ chức tài chính.

  Trong trò chơi Cờ Tỷ Phú, ngân hàng có những chức năng và nhiệm vụ sau đây:

  Hiện chưa có khách hàng mua, vì thế chúng tôi đang giữ tiền các bằng chứng khoán đất, ngôi nhà và khách sạn. Chúng tôi cũng trả lương và thưởng cho những người chơi. Đồng thời, chúng tôi cũng có kế hoạch bán hoặc đấu giá các tài sản địa ốc, cung cấp cho vay với tài sản thế chấp. Ngoài ra, chúng tôi còn thu tiền phạt và hồi phục các khoản nợ, thu thuế, tiền bán tài sản địa ốc và tiền lãi.

  Ngân hàng có rất nhiều nhiệm vụ trong cách chơi Cờ Tỷ Phú Tân Phú Ông
  Ngân hàng có rất nhiều nhiệm vụ trong cách chơi Cờ Tỷ Phú Tân Phú Ông

  Hướng dẫn cách chơi cờ Tân Phú Ông

  Theo dõi hướng dẫn chơi Cờ Tỷ Phú, trò chơi này không quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể tự tin tham gia ngay.

  Các người chơi sẽ lần lượt tung xúc xắc để quyết định ai sẽ là người mở đường ở thành phố theo luật chơi Cờ Tỷ Phú. Người có số điểm cao hơn sẽ được đi trước và đặt thú cưng của mình lên ô có chữ GO. Sau đó, họ sẽ tung xúc xắc thêm một lần nữa và đi theo hướng mũi tên trên bàn cờ với số bước đi tương ứng với số điểm tung được. Trò chơi sẽ diễn ra theo hình vòng tròn và các thú cưng tượng đều có thể đứng chung một ô trên bàn cờ.

  Gieo xúc xắc để quyết định xem ai sẽ là người đi trước
  Gieo xúc xắc để quyết định xem ai sẽ là người đi trước

  Nếu đến khu đất chưa được sở hữu, bạn có thể mua đất và xây dựng ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu không may, bạn sẽ phải trả tiền thuê cho chủ sở hữu. Hơn nữa, bạn cũng phải đáp ứng các điều kiện và nghĩa vụ của khu đất, như đóng thuế, tham gia quay số và tình hình kinh tế.

  Ô khởi hành

  Ngân hàng sẽ trả cho người chơi 200 đô la mỗi lần con giống tượng của họ đi vào hoặc đi qua ô này, bất kể là do thả súc sắc hay chỉ định từ thẻ cơ hội hoặc khí vận. Nếu người chơi trúng ô khí vận hoặc ô cơ hội và rút được thẻ “về ô bắt đầu” sau khi vừa đi qua ô bắt đầu, họ sẽ nhận được 400 đô la.

  Mua bất động sản để trở thành ông trùm

  Khi tạm dừng trên một ô trống, bạn được phép mua khu đất đó với giá đã được định sẵn trên bàn cờ theo luật chơi định sẵn của Cờ Tỷ Phú. Trường hợp bạn từ chối, ngân hàng sẽ bán cho người trả giá cao nhất. Bất kể bạn mới tham gia hay không, bạn cũng có quyền tham gia vào việc đấu giá khu đất đó. Sau đó, bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng và nhận được bằng khoán tương ứng.

  Trả tiền thuế

  Xem Thêm : Tiền Vệ Box To Box Là Gì? Top Tiền Vệ Box To Box Hay Nhất

  Nếu bạn dừng lại trên ô đất đã có chủ sở hữu, số tiền thuê sẽ được ghi sẵn trên bảng tính và điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Luật chơi Monopoly quy định rằng nếu khu đất bị thế chấp thì chủ sở hữu không được thu tiền từ bạn.

  Sở hữu một chuỗi khu đất có cùng màu sắc, bạn có thể tăng thuế gấp đôi đối với khách vãng lai tại đây. Điều này sẽ đem lại lợi thế cho bạn, ngay cả khi tài sản của bạn đang bị thế chấp. Chỉ cần đón khách đến thăm nhà, bạn sẽ trở nên giàu có hơn. Hãy nỗ lực để đạt được điều đó.

  Thẻ cơ hội & khí vận

  Khi bước vào 1 trong 2 ô này, bạn sẽ nhận được 1 chiếc thẻ và phải tuân theo hướng dẫn được in trên đó. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ đặt tấm thẻ vào vị trí cuối cùng của bộ thẻ mà bạn vừa nhận được. Nếu bạn nhận được tấm thẻ “Thoát tù miễn phí”, bạn có thể lưu lại hoặc bán cho những người khác với giá thỏa thuận giữa các người chơi.

  Thẻ cơ hội & Khí vận có thể đem lại may mắn hoặc xui xẻo
  Thẻ cơ hội & Khí vận có thể đem lại may mắn hoặc xui xẻo

  Ô thuế thu nhập

  Bạn có thể chọn trả 10% giá trị của tài sản mà bạn sở hữu cho ngân hàng hoặc trả 200$ theo quy định của trò chơi Cờ Tỷ Phú đối với ô thuế thu nhập. Hình thức đóng thuế phụ thuộc vào số lượng tài sản của bạn, điều này cũng là một phần của cách chơi Cờ Tỷ Phú. Khi bạn sở hữu một khối tài sản lớn, việc đếm số tài sản của mình có thể trở nên mệt mỏi.

  Nếu lỡ đi vào ô… Nhà tù

  Trong những vòng đầu của trò chơi, khi các người chơi đang tích cực mua nhà, việc bị phạt tù là một rủi ro không may. Tuy nhiên, trong trò chơi Cờ Tỷ Phú, đôi khi bị phạt tù cũng có thể mang lại may mắn. Nếu bạn và các người chơi khác đã sở hữu đầy đủ nhà cửa và đất đai, thì việc bị phạt tù sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro tiềm tàng.

  Loài tượng được nuôi sẽ phải ngồi tù trong trò chơi Cờ Tỷ Phú.

  Theo luật chơi Cờ Tân Phú Ông, bạn cần phải đến nhà tù khi gặp những trường hợp sau đây:

 • Đảo thứ tự: Bóc ra một lá bài có ghi chữ ”Bị bắt”, thì con quân tượng sẽ di chuyển đến vị trí ”Bị bắt”. Bạn tung xúc xắc 3 lần liên tiếp để ra được cặp số.
 • Tương đương với việc bạn bị bỏ lượt và phải đến ngay ô nhà tù khi đối thủ bắt được bạn. Hơn nữa, khi đi qua ô xuất phát, bạn không nhận được số tiền 200$ theo quy định của trò chơi Monopoly.
 • Trong khi đang bị giam giữ, người chơi vẫn có thể thực hiện giao dịch bất động sản, đất đai.
 • Cách chơi Cờ Tỷ Phú để ra tù
  Cách chơi Cờ Tỷ Phú để ra tù

  Bạn chỉ có thể thoát khỏi nhà tù nếu:

  Trong 3 lần quay tiếp theo, bạn sẽ quay xúc xắc để xác định số điểm. Nếu bạn quay được số điểm giống nhau trên 2 xúc xắc, bạn sẽ được đi theo số điểm đó và thoát khỏi tù ngay lập tức. Nếu bạn có thẻ thoát tù, bạn có thể sử dụng ngay. Nếu không, bạn sẽ bị phạt 50$ theo quy tắc chơi Cờ Tỷ Phú.

  Con giống tượng bị kết án và phải thăm tù.

  Nếu bạn rơi vào ô có nhà tù trong trò chơi Cờ Tỷ Phú, thì bạn sẽ bị coi là đang “đi tù” nếu do tung xúc xắc. Bạn sẽ không bị trừ tiền và khi đến lượt tung xúc xắc của mình, bạn sẽ tiếp tục đi như bình thường.

  Gửi xe miễn phí trong hướng dẫn cách chơi Cờ Tỷ Phú

  Không phải chịu án phạt nếu người chơi đi vào ô “Gửi xe miễn phí”. Tuy nhiên, trong luật chơi Cờ Tỷ Phú, người chơi cũng không được nhận thưởng gì cả. Ô này chỉ được xem như một điểm dừng để nghỉ ngơi sau một thời gian đua tranh căng thẳng.

  Mua nhà trong cách chơi Cờ Tỷ Phú

  Có thể mua các miền đất đã được đấu giá tại ngân hàng để xây nhà ngay trong quá trình chơi Cờ Tỷ Phú. Nếu bạn có sở hữu một chuỗi miền đất trên địa bàn thành phố thì bạn cũng có thể xây dựng nhà cửa. Một lời khuyên quan trọng khi chơi Cờ Tỷ Phú là nên xây nhà ngay sau khi mua được miền đất. Việc sở hữu một chuỗi ngôi nhà cùng màu sắc là rất khó khăn với bạn.

  Mua căn nhà đầu tiên là việc cần lưu ý khi chơi game Cờ Tỷ Phú, người chơi có thể xây nó ở bất kỳ mảnh đất trống nào trong sở hữu. Tuy nhiên, khi xây căn nhà thứ 2, người chơi phải xây trên một mảnh đất trống khác và không được xây vào ô đã có căn nhà trước đó. Việc xây nhà chỉ được thực hiện trên các ô đất đã xây theo thứ tự. Khi bán nhà cho ngân hàng, người chơi cũng phải bán theo thứ tự và giá trị bán ra phải đồng đều nhau.

  Xây khách sạn

  Khi người chơi xây thành công 4 căn nhà trên một khu đất, họ sẽ được cấp quyền xây dựng khách sạn. Để thực hiện việc này, người chơi cần bán 4 căn nhà cho ngân hàng và mua khách sạn để tiếp tục xây dựng. Mỗi ô đất chỉ có thể được xây dựng một khách sạn, tuy nhiên, bạn có thể xây 4 căn nhà trên cùng một ô đất.

  *

  Sở hữu 4 ngôi nhà để cải tạo thành khách sạn.

  Khi bị thiếu nhà/thiếu khách sạn

  Sau khi bán hết tài sản bao gồm nhà và khách sạn trong trò chơi Cờ Tỷ Phú, ngân hàng sẽ chỉ tiếp nhận mua lại khi có người chơi muốn bán. Nếu có nhiều người cùng muốn mua, ngân hàng sẽ tiến hành đấu giá và người có giá cao nhất sẽ được mua.

  Bán tài sản trong cách chơi Cờ Tỷ Phú

  Thỏa thuận giá để thương lượng mua bán khu đất, khu vui chơi hay công ty điện lực có thể được thực hiện giữa các người chơi. Nếu mua một khu đất đã được xây dựng nhà, người chơi phải bán nhà lại cho ngân hàng với giá chỉ bằng 50% giá mua ban đầu, theo quy tắc của trò chơi Cờ Tỷ Phú.

  Thế chấp tài sản khi đã cháy túi

  Xem Thêm : Hàng Nguyên Seal Là Gì – Liệu Có Nên Mua Iphone Nguyên Seal Không

  Sau khi tiền mặt đã hết, người chơi có thể đặt cược bất cứ lúc nào và thế chấp số tiền được quy định rõ ràng trong bằng cấp. Tương tự như việc bán nhà, để thế chấp những ngôi nhà cũng cần phải được giải phóng. Đối với những khu đất đã thế chấp, không được thu thuế khi có khách ghé thăm nhà.

  Theo quy định của trò chơi Cờ Tỷ Phú, người chơi cần trả lại số tiền đã vay cùng với khoản lãi suất 10% để giải quyết thế chấp tài sản. Trong quá trình này, ngôi nhà vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn và không ai khác có thể mua lại. Nếu ai muốn mua lại, họ sẽ phải trả số tiền cùng lãi suất thế chấp cho ngân hàng và đồng thời trả thêm 10% cho chủ sở hữu ngôi nhà.

  Bị phá sản… Thua cuộc

  Nếu không thể thanh toán nợ ngân hàng, người chơi sẽ phải đối mặt với tình trạng phá sản. Bạn sẽ phải chuyển nhượng tài sản của mình cho người chơi nếu bị nợ và phải rút lui theo quy định của trò chơi Cờ Tỷ Phú.

  Nếu người chơi vay tiền ngân hàng trong trò chơi Cờ Tỷ Phú, các công trình xây dựng & khu nghỉ dưỡng sẽ bị thu hồi và các khu đất thế chấp sẽ được xử lý theo như đã đề cập ở phía trên.

  Khi nào giành chiến thắng trong trò chơi Cờ Tỷ Phú?

  Khi có quá nhiều cá nhân phá sản, cuộc chơi sẽ dừng lại. Người sở hữu nhiều tài sản bất động sản nhất và chưa phá sản sẽ là người chiến thắng.

  Để trở thành người vô địch cuối cùng trong trò chơi cờ Tỷ Phú, người chơi cần không chỉ may mắn mà còn phải có chiến thuật thông minh. Để tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng chơi, người chơi cần tham gia hàng ngàn ván đấu với nhiều đối thủ khác nhau. Danh sách các trò chơi cờ Tỷ Phú trực tuyến sẽ được chia sẻ trên Domainente, hãy theo dõi để không bỏ lỡ nhé!

  Hỏi đáp cách chơi Cờ Tỷ Phú

  Để trở thành người giàu nhất trong trò chơi Cờ Tân Phú Ông, bài viết này sẽ cung cấp những lời khuyên nhỏ giúp người chơi hiểu sâu hơn về cách chơi.

  Trong hướng dẫn cách chơi Cờ Tỷ Phú, khuyến khích mua đất và xây nhà trong lượt đi đầu tiên. Bạn có nên khám phá thành phố trước khi bắt đầu đầu tư?

  Ở Tân Phú Ông, người chơi vẫn có thể thu phí cho việc cho thuê nhà, đất và thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình như bình thường, mặc dù đang bị ”giam giữ”. Tôi có thể tiếp tục thu phí cho việc cho thuê nhà, đất hay không?

  hướng dẫn cách chơi cờ tân phú ông
  hướng dẫn cách chơi cờ tân phú ông

  Hướng dẫn cách tham gia Cờ Tỷ Phú, bạn có thể thực hiện mua bán nhà và khách sạn mà không cần chờ đến lượt của mình để được mua.

  Đúng vậy, người chơi được phép thế chấp tài sản bất động sản của mình để mua các tài sản như nhà, khách sạn, và thậm chí là một bất động sản nằm trong một khu đất khác. Vậy tôi có thể thế chấp tài sản bất động sản của mình để mua đất, một căn nhà, hay một khách sạn khác chứ?

  Nếu chơi Cờ Tỷ Phú, hãy nhớ quy định này.

  Bạn sẽ cần di chuyển theo hướng tiến lên khi rút trúng thẻ yêu cầu đi đến một vị trí trên bàn cờ. Hãy nhớ không được lùi lại.Khi nhận được lệnh “sửa chữa cầu đường”, bạn sẽ phải trả phí cho tất cả nhà và khách sạn bạn đang sở hữu trên bàn cờ.Nếu bạn rút thẻ khí vận và được yêu cầu đi đến một vị trí trên bàn cờ sau khi băng qua ô “GO”, bạn sẽ vẫn nhận được lương 200$. Nếu bạn dừng tại một ô khí vận và cơ hội sau khi băng qua ô “GO”, bạn có thể rút được thẻ có nội dung khác nhau.Khi rút thẻ “Đi tù”, bạn sẽ vẫn nhận được lương 200$ và phải đi tù.Thuế thu nhập 10% sẽ được tính trên giá trị tổng tài sản, bao gồm tiền mặt, bất động sản, nhà và khách sạn.

  Trong quy tắc chơi Cờ Tỷ Phú, mọi người chơi có thể thỏa thuận với nhau và tiến hành giao dịch các tài sản như đất đai, công ty, căn nhà, khách sạn… Thỏa thuận này không bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức tài chính nào. Vậy, liệu người chơi có thể đàm phán một cách độc lập với nhau hay không?

  Một số lưu ý trong cách chơi Cờ Tỷ Phú

  Tránh tình trạng phá sản là điều quan trọng đối với ngân hàng trong trò chơi Cờ Tỷ Phú. Nếu trận đấu chưa kết thúc mà khay tiền của ngân hàng đã cạn kiệt, chủ ngân hàng có thể sử dụng giấy thường để tái tạo thêm số tiền.

  Với bạn, thứ hai có nghĩa là đến thăm khu đất nhà của mình mà chủ nhân quên không đòi tiền thuê. Theo quy định của trò chơi Cờ Tỷ Phú, khi đã có người tung xúc xắc thì số tiền thuê nhà sẽ bị mất hoàn toàn. Thứ ba, nếu bạn tung được hai mặt xúc xắc giống nhau thì được thêm lượt đi tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn tung được ba lượt xúc xắc cùng hai mặt giống nhau thì sẽ phải vào tù. Cuối cùng, chỉ có thể vay tiền từ ngân hàng trong trò chơi Cờ Tỷ Phú, không ai được cho vay tiền cho người khác.

  Luật chơi Cờ Tỷ Phú sẽ được điều chỉnh tùy theo quy định ở từng quốc gia. Chúng tôi muốn chia sẻ hướng dẫn chơi Cờ Tân Phú ông với bạn tại đây. Domainente.

  Khi tham gia trò chơi cờ, hy vọng bạn và gia đình sẽ có những khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ. Bởi vì điều này, người chơi sẽ thu thập được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí