Giờ AM và PM là gì, là buổi sáng hay là buổi tối?⏰

Hãy để ngôi nhà tri thức giải đáp giúp bạn qua bài viết này nhé. Bạn đã từng tự hỏi các thiết bị điện tử hiển thị AM ☀️ và PM ???? sau giờ trên đồng hồ có ý nghĩa gì chưa? Giờ AM, PM có nghĩa là gì và bạn đang tò mò liệu 5 giờ AM là buổi sáng hay buổi tối, hay 12 giờ AM là buổi sáng, tối hay trưa.

Bạn có thể quan tâm đến việc từ PM được viết tắt từ từ nào.

Bạn Đang Xem: Giờ AM và PM là gì, là buổi sáng hay là buổi tối?⏰

Mục lục.

 • Giờ 1 sáng là gì, là ban đêm hay ban ngày, viết tắt của từ gì?
 • 2 giờ chiều là thời điểm trong ngày, viết tắt là PM, không phải là sáng hay tối.
 • Buổi sáng hay buổi tối là thời điểm trưa, AM hay PM là câu hỏi. Lúc 12 giờ trưa được coi như là thời điểm trưa, không thuộc vào buổi sáng hay buổi tối. Đây là thời gian 12 giờ theo định dạng 24 giờ.
 • 3.2 lúc 12 giờ sáng hay 12 giờ đêm, được tính theo hệ 24 giờ?
 • 4 5,6,7,8,9,10,11 giờ sáng hay tối nếu là AM hoặc PM?
 • 5 Nguồn gốc lịch sử của giờ sáng hoặc chiều.
 • Sáu bảng được sử dụng để so sánh giữa hệ thời gian 12 giờ và 24 giờ.
 • Tóm lại, có 7 điểm cần nhắc đến.
 • AM xuất phát từ ngôn ngữ La tinh và được rút gọn từ cụm từ “Ante Meridiem”, có nghĩa là trước khi mặt trời lên. Trong tiếng Việt, AM được hiểu là khoảng thời gian từ nửa đêm đến trưa.

  Thời điểm sáng sớm thường được gọi là giờ AM, khi mặt trời lên và tạo nên không khí ấm áp.

  Giờ PM là gì, là sáng hay tối, là viết tắt của từ nào?

  Từ PM bắt nguồn từ tiếng Latinh và có nghĩa tương tự với AM như đã đề cập ở trên. Viết tắt của Post Meridiem là PM và thường được sử dụng để chỉ khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 12 giờ đêm. PM có ý nghĩa là sau buổi trưa.

  Thời gian từ chiều tới tối được gọi là giờ PM.

  AM - PM là gì

  12 giờ AM, PM, giờ trưa là sáng hay là tối?

  12 giờ trưa là pm hay am, là mấy giờ theo hệ 24 giờ?

  Vào lúc 12 giờ trưa, được xem như là 12 giờ chiều theo định dạng giờ PM. Tuy nhiên, nếu sử dụng định dạng giờ 24 thì sẽ là 12 giờ.

  Có thể nói như sau, 2 câu hỏi liên quan đến giờ hiện tại: Như đã được đề cập trước đó, AM biểu thị cho thời gian buổi sáng, trong khi đó PM biểu thị cho khoảng thời gian chiều tối đến đêm.

  12 giờ trưa tương đương 12 giờ đêm hoặc theo hệ thống 24 giờ là 0 giờ.

  Tương tự, khi là 12 giờ trưa thì chỉ còn là 12 giờ trưa theo hệ thống 24 giờ. Vào thời điểm này, ánh nắng mạnh mẽ, cho thấy không phải là buổi tối.

  12 giờ AM là sáng hay tối, là mấy giờ theo hệ 24 giờ?

  Xem Thêm : Mơ thấy chó đẻ, sinh con là điềm báo gì? Đánh con gì số mấy

  Số liệu 12 giờ sáng đề cập đến thời điểm 12 giờ đêm hoặc còn được gọi là 12 giờ khuya theo cách gọi của cư dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chuyển đổi sang định dạng 24 giờ, thời gian này tương đương với 0:00, tức là đã bắt đầu một ngày mới.

  12 giờ đêm được gọi là 12 giờ sáng, trong khi đó 12 giờ trưa được gọi là 12 giờ chiều.

  5,6,7,8,9,10,11 giờ AM, PM là sáng hay là tối?

  Lúc 5 giờ vào buổi sáng, tương đương với 5 giờ AM. Người dân thường hay gọi là khuya hoặc sáng tùy theo tình trạng thời gian. Có thể gọi bất cứ tên nào dựa trên phong tục của đám đông.

  Vào lúc 5 giờ chiều vẫn còn sáng. Tương đương với 17 giờ trên hệ 24 giờ. Có thể xem như là đang bước vào buổi tối lúc 5 giờ.

  Để nói về thời gian vào buổi sáng, ta có thể dùng các giờ từ 6 đến 11 giờ AM. Tương ứng với 6h, 7h, 8h, 9h, 10h và 11h (hoặc được gọi là 11h trưa).

  Để chỉ thời điểm vào buổi tối, ta có thể sử dụng các giờ sau đây: 18h, 19h, 20h, 21h, 22h, 23h, tương ứng với 6, 7, 8, 9, 10, 11 giờ PM.

  Nếu bạn vẫn chưa thể hiểu được sự khác biệt giữa buổi sáng và buổi chiều, hãy xem các video so sánh buổi sáng và buổi chiều ở đây nhé.

  Nếu xem đến 3 video mà không thể phân biệt được nữa thì tôi đành chịu thôi.

  Nguồn gốc lịch sử xuất phát của giờ AM, PM:

  Hệ thống 12 tiếng đã được phát triển và áp dụng từ thời kỳ Ai Cập cổ đại, dựa trên cách tính giờ của dân tộc này bằng việc sử dụng ánh sáng mặt trời vào ban ngày và sử dụng nước để tính toán giờ vào ban đêm. Họ chia ngày thành 24 phần bằng nhau để tính giờ.

  Họ tận dụng nhóm 36 ngôi sao được gọi là “decans” trong tiếng Ai Cập để chỉ thời gian vào ban đêm, trong khi một số nghiên cứu khác lại cho rằng họ phân chia thành 12 phần.

  Theo hệ thống 12 giờ, đồng hồ tròn hiện nay được sử dụng rộng rãi. Do đó, vụ AM và PM đã được thêm vào để phân biệt giữa các thời điểm trên các đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đồng hồ điện tử với hệ thống 24 giờ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần khi thấy số vượt quá 12 là bạn biết rằng đã đến chiều tối rồi.

  Thỉnh thoảng không thể phân biệt được ban ngày và ban đêm nếu sử dụng phương pháp đo giờ 12 và đang ở một nơi không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

  Xem Thêm : Tìm hiểu lanh lợi là gì? Bạn có phải người lanh lợi không?

  Để thực hiện việc so sánh dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng bảng đối chiếu giữa hệ thống giờ 12 và hệ thống giờ 24. Trong quá khứ, tôi đã được người anh chỉ cách đơn giản để đối chiếu là lấy số giờ của hệ thống 24 trừ đi 12 để ra số giờ của hệ thống 12.

  Chỉ sử dụng P/s khi thời gian từ 13 giờ trở đi, không áp dụng cho thời gian dưới 12 giờ để tránh lãng phí, tôi đã áp dụng sai phương pháp.

  Ví dụ.

  Khi thời gian là 20h, ta có thể tính toán được rằng 20 trừ đi 12 sẽ bằng 8. Tương đương với thời gian 8PM (8 giờ tối).

  Lúc 6 giờ tối, chúng ta có thể tính 18 trừ đi 12 và thu được kết quả là 6. Điều này cũng có thể hiểu là 6 giờ chiều (6 giờ PM).

  Bảng dùng để so sánh đối chiếu hệ 12 giờ với 24 giờ

  Thời gian có thể được định dạng dưới hai dạng là 12 giờ và 24 giờ. 12 giờ bao gồm khoảng thời gian từ 12:00 (Nửa đêm) đến 12:00 (Buổi chiều) và được đánh số từ 1 đến 12 giờ. Trong khi đó, 24 giờ bắt đầu từ 0:00 (Thời điểm bắt đầu ngày) và kết thúc vào lúc 24:00 (Thời điểm kết thúc ngày). Các giờ trong 24 giờ được đánh số từ 0 đến 23. Ví dụ, 12:01 AM tương đương với 0:01 trong 24 giờ, 1:00 AM tương đương với 1:00 trong 24 giờ và 12:01 PM tương đương với 12:01 trong 24 giờ.

  Bạn có thể giải thích thắc mắc của nhiều người hỏi là 5 giờ sáng là buổi sáng hay chiều hay giờ buổi sáng là buổi sáng hay chiều dựa trên bảng tương đương mà bạn đưa ra. Mong rằng thông qua bảng này, bạn sẽ hiểu cách tính giờ buổi sáng và chiều như thế nào, hoặc buổi sáng và chiều là thời gian nào?

  Tóm lại

  Dùng để chỉ giờ buổi sáng, AM được tính từ lúc 12 giờ đêm hay là 0 giờ (theo hệ 24 giờ).

  Tính từ trưa đến tối, thời gian từ 12 giờ trưa đến 11 giờ 59 phút tối hay 23 giờ 59 phút theo hệ 24 giờ, PM được sử dụng để chỉ buổi trưa đến tối.

  Tôi và phần đông thanh niên hiện nay thường sử dụng hệ thống giờ 24 để xem trên các thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ điện tử và máy tính. Chỉ có các đồng hồ đeo tay sử dụng kim hoặc các đồng hồ treo tường mới sử dụng giờ sáng và chiều. Ngoài ra, giờ sáng và chiều chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.

  Tôi thích sử dụng hệ 24 giờ hơn là hệ giờ AM và PM vì điều này tiện lợi hơn khi đặt lịch quảng cáo và gửi email. Không cần phải quan tâm đến AM hay PM, tránh bị gửi nhầm trong tình huống bận rộn.

  Giúp các bạn, thông qua bài viết này, nhà thông thái đã giải đáp thắc mắc về AM và PM là gì, là buổi sáng hay là buổi tối. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chúc các bạn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

  Bài báo này đã được viết và tập trung vào các thông tin được lấy từ các trang web sau đây:.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí