“Futanari” Có Nghĩa Là Gì? ? Ý Nghĩa Của Từ Futa Futanari Nghĩa Là Gì

Bắt đầu đi nào! Nếu bạn xem phim hoạt hình Nhật Bản, chắc chắn sẽ thường gặp những thuật ngữ khó hiểu mà không biết nó có nghĩa gì. Tuyệt nhiên, việc này là chuyện bình thường vì không phải ai cũng giải thích cho bạn. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn biết về các thuật ngữ trong phim hoạt hình cũng như các thể loại phim hoạt hình được nhiều người quan tâm nhất.

Những thuật ngữ trong anime được quan tâm nhiều nhất

Main trong anime là gì?

Nhân vật chính trong bộ anime được gọi là Main. Nhiều fan cũng sử dụng cụm “chính nhân vật” để chỉ đến nhân vật này. Tuy nhiên, ý nghĩa của từ này khá dễ hiểu. Main hay chính nhân vật đều chỉ đến nhân vật chính trong câu chuyện. Trong tiếng Anh, main character (hoặc main char) cũng có nghĩa tương tự. Nếu bạn tham gia cộng đồng fan, hãy chú ý đến từ này để có thể hiểu rõ hơn.

Bạn Đang Xem: “Futanari” Có Nghĩa Là Gì? ? Ý Nghĩa Của Từ Futa Futanari Nghĩa Là Gì

Waifu là gì?

Thuật ngữ Waifu được sử dụng để chỉ nhân vật nữ 2D trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Các fan nam thường gọi những nhân vật nữ trong anime mà họ yêu thích là “vợ ảo của mình”. Trên toàn cầu, có rất nhiều fan nam đã lựa chọn nhân vật trong anime làm vợ của mình.

Husbando là gì?

Nếu husbando được viết tắt từ Husband thì waifu được viết tắt từ Wife. Bạn chắc chắn đã biết từ này rồi đúng không!? Waifu thường được kết hợp với từ “chồng 2D” để chỉ những nhân vật nam mà phái nữ yêu thích. Trong thế giới anime, theo quan điểm cá nhân của tôi, waifu được ưa chuộng hơn husbando vì hình ảnh của nhân vật nữ thường được tác giả xây dựng tốt hơn nhân vật nam.

Bạn đang xem: ”futanari” có ý nghĩa gì?

Moe là gì?

Thuật ngữ Moe là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong Anime!

Ban đầu, không có bất kỳ quy chuẩn nào để giải thích ý nghĩa của Moe. Tuy nhiên, khi một nhân vật nữ được gọi là Moe, có thể hiểu là nhân vật đó đáng yêu, hấp dẫn và có sức lôi cuốn, khiến người khác cảm thấy vui vẻ. Nó tương đương với thuật ngữ Kawaii trong tiếng Nhật, có nghĩa là đáng yêu!

Trong đoạn văn này, tôi sẽ đề cập đến tính cách của các nhân vật nữ trong anime, bao gồm tsundere, kuudere, dandere và yandere. Nói thêm về Moe, tôi muốn đề cập đến 4 thuật ngữ này bởi chúng thường được sử dụng trong anime.

Tsundere có nghĩa là gì?

Mê hoặc bởi tình yêu là ý nghĩa của từ dere trong tiếng Nhật. Ngôn ngữ Nhật Bản tạo ra các từ khác nhau mang tính cách đặc trưng bằng cách kết hợp với các từ khác, tuy nhiên hầu hết chúng được sử dụng để miêu tả tính cách của phái nữ.

Từ “tsuntsun” là nguồn gốc của cụm từ “tsundere”. Đây là thuật ngữ chỉ những cô gái tập trung vào lý trí hơn là tình cảm. Những nhân vật này thường là phụ nữ, có thể trở nên cứng nhắc do hoàn cảnh hoặc điều kiện sống. Tuy nhiên, bên trong họ vẫn chứa đầy tình cảm và lãng mạn. Tôi đã xem nhiều bộ anime và thấy rằng, trong mỗi 10 bộ, ít nhất có 6-8 bộ có nhân vật nữ dạng như vậy.

Kuudere có ý nghĩa gì?

Từ mát là nguồn gốc của Kuudere. Kuudere tương đương với cool boy, chỉ dành cho các chàng trai “ngoài lạnh trong ấm”. Tính cách của họ là phớt lờ. Điều đáng sợ về những người Kuudere là họ luôn giữ bình tĩnh và nghiêm chỉnh trong mọi tình huống, ngay cả khi đó là hoàn cảnh khó khăn nhất. Những người có tính cách này thường tài giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc. Nếu bạn xem anime và thấy những người phớt lờ, không biểu lộ cảm xúc và chỉ trình bày trong 1 giây khi có vấn đề, thì đó chính là người Kuudere!

Yandere có nghĩa là gì?

Xuất phát từ chữ yaderu, Yandere là loại bệnh tật đặc biệt mang ý nghĩa điên rồ hoang dại. Họ có xu hướng ám ảnh và bạo lực rất đáng sợ, suy nghĩ của họ cũng đáng lo ngại theo cách họ hành động. Nữ giới có tính cách yandere sẽ trải qua những hình phạt tàn khốc từ những người cũng có tính cách này, dù là sớm hay muộn.

Dandere có nghĩa là gì?

Dandere được bắt nguồn từ danmari, có nghĩa là câm lặng. Những người có tính cách này thường có ít lời, tương tự với những người có tính cách kuudere. Tuy nhiên, họ không phải là người lạnh nhạt như kuudere, mà chỉ đơn giản là ngại giao tiếp hoặc có khó khăn trong giao tiếp. Vì vậy, khi tạo hình tượng cho nữ phụ trong anime, tác giả thường tạo hình ảnh của người ngại giao tiếp và có xu hướng tránh xa xã hội. Nhưng nếu gặp người mà họ tin tưởng, họ lại dễ bắt chuyện và chia sẻ với người đó.

Futanari là gì?

Xem Thêm : Khải Huyền Nghĩa Là Gì ? Nội Dung Của Sách Khải Huyền Là Gì

Futa hay còn gọi là Futanari, là thuật ngữ thường được sử dụng trong anime và được nhiều người quan tâm. Được miêu tả là một loại nhân vật có sự kết hợp của đặc tính nam và nữ, thường là nhân vật nam có nét nữ tính rõ rệt. Các nhân vật nam thường mặc đồ nữ sinh và trông rất đẹp, giống như phụ nữ. Thuật ngữ này thường xuất hiện trong các bộ anime có tính chất dành cho người lớn từ 16 tuổi trở lên. Mặc dù có tính chất dành cho người lớn, hình ảnh này vẫn mang tính chất của phụ nữ.

Ova là gì?

Thuật ngữ OVA được viết tắt từ Original Video Animation, là những bộ anime chỉ được phát hành trên đĩa DVD hoặc BD. Đây là loại anime không được trình chiếu trên rạp hay truyền hình. Nếu bạn là người sống tại Nhật Bản và có thói quen xem anime qua đĩa, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với thuật ngữ và thể loại này.

Oppai là gì?

Vú hoặc núm vú của phụ nữ được gọi là Oppai trong anime, đặc biệt trong các bộ hentai hay ecchi. Những từ này chắc chắn không xa lạ đối với những người yêu thích xem hentai. Sự chuyển động của Oppai cùng với tiếng rên của chủ nhân là điều đặc biệt trong thể loại này và khiến người xem cảm thấy hứng thú. Thể loại này chứa đựng tính chất 18+ khá cao.

Nhân vật được xem là có vòng một lớn trong anime được gọi là Oppai.

Trong phim hoạt hình Nhật Bản, người ta thường dùng thuật ngữ oppai hoặc bb để chỉ khuôn ngực của nhân vật nữ. Tuy nhiên, cả hai thuật ngữ này có cùng nghĩa.

Harem là gì?

Hậu cung là thuật ngữ được sử dụng trong anime để chỉ một nhóm các cô gái yêu thích một chàng trai và sẵn sàng trở thành một phần trong cuộc sống của anh ta. Trong hầu hết các anime, các thành viên của hậu cung không thường xuyên cạnh tranh với nhau để giành được tình cảm của main chính.

> Neet là gì và sự khác biệt giữa neet, otaku và hikikomori là gì?

Hentai là gì?

Từ Hentai trong tiếng Nhật có nghĩa là Biến thái và được viết bằng Kanji 変態. Nó được sử dụng để miêu tả những hành động không đứng đắn trong tình dục. Trong Anime, những nhân vật Biến thái thường có hành động kì lạ và không đúng mực trong chuyện giới tính. Nhiều Anime còn có tính chất 18+ với cảnh lộ ngực, khỏa thân và bộ High School DxD là một trong những ví dụ điển hình.

Bạn bè tôi sở hữu nhiều bộ Anime đồi trụy với cảnh quan hệ tình dục được miêu tả chi tiết. Tôi khuyên rằng nếu bạn chưa đủ tuổi trưởng thành thì không nên xem bởi vì chúng rất rõ ràng về tình dục.

Ecchi là gì?

Chỉ từ độ tuổi 16 trở lên, thể loại Ecchi có đặc điểm tương đồng với hentai nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Không quá táo bạo (hoặc táo bạo nhưng không chi tiết mà chỉ là những đường nét thoáng qua). Trong anime, Ecchi thường liên quan đến yếu tố tình yêu hoặc tình bạn nhưng chỉ xoay quanh những hình ảnh hôn nhau hoặc lộ vòng 1. Có thể có một vài cảnh tình cảm nhưng vẫn che đi những phần nhạy cảm chứ không hiển thị ra ngoài, như đã được đề cập.

Là một ví dụ về chương trình giải trí hơi giấu điểm, bạn có thể thưởng thức anime Sora no Otoshimono. Bộ phim này rất vui nhộn đấy! Tuy nhiên, chương trình giải trí cao cấp nhất chỉ giới hạn ở việc thiếu quần áo hoặc cảnh khoe ngực, còn các nội dung khác không có.

Các thuật ngữ trong phim hoạt hình Nhật Bản thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và chưa được hiểu rõ. Tôi sẽ cung cấp thêm thông tin sau đây, còn rất nhiều thuật ngữ khác.

Các thể loại anime không phải ai cũng biết

Dưới đây là các loại phim hoạt hình Nhật Bản thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra, khi xem một bộ phim hoạt hình, nhiều người hâm mộ rất quan tâm đến thể loại phim hoạt hình, cùng những thuật ngữ trong phim hoạt hình ở phần trên.

Action

Thể loại phim hành động thường được nhiều khán giả yêu thích, và tôi cho rằng nó có rất nhiều đặc trưng khác nhau. Nhiều bộ phim hành động nổi tiếng như Naruto, One Piece hoặc Fate/Zero cũng thuộc thể loại này.

Thông thường, để thu hút khán giả, các bộ anime thể loại này thường có yếu tố hài hước, gây cười hoặc mang tính giáo dục hài hước ngoài yếu tố hành động. Những yếu tố này được bổ sung để làm cho các bộ phim hành động trở nên thú vị hơn và mang lại sự giải trí cao hơn.

NTR

Có lẽ nhiều bạn chưa biết ý nghĩa của thuật ngữ NTR. Đây là một thể loại đề cập đến việc một nhân vật chính bị người khác cướp hoặc chiếm đoạt người phụ nữ của họ. NTR trong tiếng Nhật được gọi là Netorare (寝取られ) và đây là một thể loại khá phổ biến, không phải là hiếm gặp. Nó có thể được phân thành ba dạng sau: .

Cô gái đầu tiên bị nhân vật phụ chiếm đoạt mặc dù không có cảm tình, nhưng vẫn yêu chính nam. Cô gái thứ hai bị xâm hại và sau đó phải lòng người phụ nam chính, có thể đã liên kết với người phụ nam để gây hại cho nam chính. Cuối cùng, nhân vật nữ tự nguyện phối hợp với người phụ nam để phụ bạc nam chính.

Hentai/ Ecchi

Xem Thêm : Share Acc Quyền Vương 98 Trung Quốc (Kof 98 Lậu) mới nhất

Loại truyện tranh hentai hay ecchi chỉ dành cho người từ 16 tuổi trở lên, với nội dung chứa nhiều tình tiết dành cho người lớn. Các hình ảnh về cảnh quan hệ tình dục và hành động tình dục xuất hiện thường xuyên trong loại truyện này. Nhiều người đã biết đến thể loại này!

Có vẻ nhẹ hơn so với ecchi, hentai. Nếu xem thể loại hentai, nó chỉ có tính chất kỳ quặc hoặc một chút điên rồ như việc đội quần lên đầu, tàng hình để thực hiện hành động không đúng mực nhưng không quá hiển nhiên. Nó chỉ có tính chất kỳ quặc cao thôi.

Có tính chất chỉ dành cho người trên 18 tuổi rõ ràng, thể loại ecchi hiển thị hình ảnh không che, hoạt động tình dục và âm thanh gợi cảm. Trước khi xem loại phim này, hãy xem xét đối tượng khán giả.

Mặc dù có nhiều bộ anime Nhật Bản thuộc thể loại hentai hoặc ecchi, nhưng cũng có những bộ mang tính giáo dục và hài hước. Điều này được đưa ra dưới góc nhìn trung lập và không thiên vị. Nếu bạn yêu thích thể loại này, chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều tác phẩm đáng xem và mang ý nghĩa.

> Bạn đã biết về thuật ngữ wibu và ai được gọi là wibu chưa?

Anthropomorphism

Thể loại Anthropomorphism trong thuyết hình người sử dụng hình ảnh các sinh vật có tính cách con người, thường là yêu quái. Nếu bạn xem anime có những hình ảnh đồ vật, con thú biết nói chuyện và có hành vi giống như con người thì đó chính là thể loại này.

Game

Loại này là loại phim hoạt hình, được chuyển thể từ trò chơi điện tử. Khi xem phim hoạt hình này, bạn sẽ thấy nhân vật trong trò chơi hoặc mô phỏng vai diễn của nhân vật trong trò chơi. Thể loại này mới nổi từ những năm 2012-2013, nhưng đang được rất nhiều người yêu thích.

High school

Một thể loại rất phổ biến trong các bộ anime là trường học trung học. Tuy nhiên, để câu chuyện về trường học trở nên thú vị hơn, thường thì thể loại này sẽ kết hợp với các thể loại khác như hành động hay tình cảm, đàn ông trưởng thành. Những bộ dạng trường học trung học này thường mang nhiều tính giáo dục và tâm lý.

Một thể loại phim hoạt hình Nhật Bản được nhiều người xem đó là trường trung học.

Các CLB còn giúp học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn và rèn luyện các kỹ năng mềm như lãnh đạo, tổ chức và giao tiếp.Trong trường học, các học sinh có thể thành lập các câu lạc bộ (CLB) để khám phá những điều bí ẩn hoặc tìm hiểu những điều đặc biệt trong cuộc sống. Các CLB còn cung cấp cơ hội cho học sinh giao lưu, kết bạn và rèn luyện các kỹ năng mềm như lãnh đạo, tổ chức và giao tiếp.

Adventure

Các thể loại phiêu lưu mạo hiểm được dành cho những người thích theo dõi các cuộc phiêu lưu.

Bishoujo/ Bishounen/ Moe

Có nhiều thể loại truyện với nhân vật chính là nam hoặc nữ, có nét nữ tính ở nhân vật nam và nét nam tính ở nhân vật nữ. Tuy nhiên, tất cả nhân vật đều xinh đẹp và được nhiều người hâm mộ.

Coming of Age

Thể loại này sẽ đề cập đến quá trình trưởng thành của nhân vật chính từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành. Các tác phẩm trong loạt truyện này sẽ truyền đạt những bài học cuộc sống và khó khăn mà họ phải vượt qua để trưởng thành hơn. Một số bộ truyện nổi tiếng như Naruto, One Piece và Dragon Ball thuộc thể loại này, nhưng bộ truyện Conan thì không, bởi vì nó chỉ tập trung vào các vụ án khi nhân vật chính còn học lớp 1.

Fantasy/Fantasy world

Đề tài này tập trung vào sự tưởng tượng và ma thuật. Thông thường, nó sẽ kết hợp với các thể loại khác như Moe, Magic hay Mahou Shoujo, đều liên quan đến ma thuật và sự tưởng tượng. Khi xem các tác phẩm thuộc thể loại này, bạn sẽ thấy những màn trình diễn ma thuật, các cuộc chiến bằng cách tập trung tâm trí hoặc triệu hồi. Các bộ truyện Dragon Ball, Fairy Tail, Fate/Zero hay Card Captor Sakura là những ví dụ điển hình cho thể loại này.

> Ai cũng nên biết cách diễn đạt tình yêu bằng tiếng Nhật một cách ngọt ngào.

Các thể loại khác

Martial ArtsĐánh nhau, võ thuậtMechaMáy móc biết đi có phi công để đánh nhau như kiểu Saijaku Muhai no BahamutMysteryNhân vật chính theo đuổi và tìm ra những điều bí ẩn như bộ Hắc quản gia là một ví dụParallel UniverseThiên về một thế giới khác tồn tại song song với Trái đất chúng taParodyHài hước, hay chọc các bộ anime khác. Điển hình như GintamaProxy BattlesLoại anime dùng sinh vật khác chiến đấu thay chủ nhân. Pokemon là một ví dụ điển hìnhPsychologicalTâm lí nhân vật chínhRomanceLoạt phim lãng mạnSci-FiKhoa học viễn tưởngSeinenPhim dành cho tuổi thiếu niên, mới lớnShoujoPhim dành cho nữ thiên về các chuyện tình cảm lãng mạn và lí tưởngShoujo AiPhim về đồng tính nữShounenPhim dành cho nam kiểu bạo lực, thể thao hay kinh dịShounen AiPhim đồng tính namSlice of life (SOL)Nói về những khía cạnh đời thường của nhân vật chính. Đưa ra cho người xem những cách giải quyết vấn đề khác nhau trong cuộc sốngSpace TravelThể loại liên quan đến vũ trụSportsQuá rõ ràng ha! Phim nói về thể thaoSuper PowerNói về những bộ anime có nhân vật chính mạnh mẻ hơn người thườngSupernaturalThể loại có những sức mạnh ghê gớm đi ngược lại với tự nhiên. Điển hình là Fate/ZeroTime TravelPhim du hành thời gian, quay ngược thời gianTime LoopLoại kiểu vòng lặp thời gian. Như rezero kara hajimete là một ví dụUnderworldThể loại bạo bực đâm chém nhau ở thế giới ngầmVampireLoạt phim loại ma cà rồngHorrorLoạt phim kinh dị ma quỷ.

Các thể loại nhạy cảm mang tính chất người lớn

Thể loại STTLoại này nhạy cảm có nhiều cảnh nóng bỏng 1 AdultKhông có cảnh sex nhưng phần lớn là hở hang. Có khi là không mảnh vải che thân. Thường đi kèm với kiểu hài hước vui nhộn làm người xem được giải trí 2 EcchiNhẹ hơn ecchi một chút 3 HentaiLoại này đủ kiểu như bạo lực, chém giết, tình dục ở mức độ vừa phải 4 Mature

Nếu bạn đang theo học tiếng Nhật, chắc chắn sẽ có thời gian xem qua một trong những loại phim hoạt hình Nhật Bản mà bài viết đề cập đến, cũng như những thuật ngữ được sử dụng trong đó. Với tôi, đó là nguồn động lực để tiếp tục học và cũng là cách để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Nhật.

 • Mystic Gohan là cái gì.
 • Chó săn đại thiên cẩu.
 • BTV Mỹ Vân đào tạo các thanh niên khởi nghiệp trong nghề MC.
 • Nghệ nhân Thu Hiền đã bày tỏ quan điểm về cuộc sống hiện tại khi đã bước qua tuổi 69 và gặp khó khăn với việc nghe rõ tiếng.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí