FF là gì? Các thuật ngữ khác thường được sử dụng trong game

Mỗi người đều muốn đi rừng để tăng cường sức mạnh đội hình, chọn những tướng phù hợp khi đối đầu với những người chơi mới hoặc khi trò chơi không thuận lợi. Tuy nhiên, đến phút thứ 6, những từ như “kết thúc trò chơi”, “xin đầu hàng” được sử dụng để kết thúc trận đấu. Vậy FF là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Từ FF thường được sử dụng trong các trò chơi moba như Liên Minh Huyền Thoại, Dota… Tương tự như GG đã được giải thích trên trang GhienCongNghe, FF có nghĩa là đầu hàng. Nó được dùng khi đội của chúng ta đối đầu với một đội mạnh hơn rất nhiều và dù cố gắng như thế nào thì chúng ta vẫn không thể thắng. Thay vì tiếp tục chơi, việc FF sớm hơn sẽ giúp chúng ta bắt đầu một trận mới.

Bạn Đang Xem: FF là gì? Các thuật ngữ khác thường được sử dụng trong game

Gõ /ff là gì trong game

GhienCongNghe cho biết nếu bạn tự hỏi /ff mang ý nghĩa gì trong game, thì có thể đồng đội của bạn sẽ cảm thấy rất buồn bã và thất vọng khi sử dụng lệnh đó trong các trò chơi như LOL, Dota 2.

Khi nhập lệnh /ff, bạn đang xin đầu hàng vì đội của bạn không có khả năng giành chiến thắng và bạn cảm thấy phe địch quá mạnh.

FF là gì

Một số thuật ngữ chơi game khác

AFK là gì?

Viết tắt ”AFK” trong tiếng Việt có nghĩa là ”rời khỏi bàn phím” và trong game, nó biểu thị hành động rời khỏi trận đấu hoặc treo máy mà không điều khiển nhân vật trong game. Hành vi này là không đáng được chấp nhận và nếu bạn muốn tránh bị đồng đội chỉ trích, hãy tránh ”AFK”.

GG là gì?

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chơi Free Fire trên điện thoại – mẹo trở thành cao thủ nhanh nhất – PASOFTVN

Thuật ngữ viết tắt “GG” có thể được hiểu như là một trận đấu đẹp, tượng trưng cho sự khích lệ và ca ngợi cho trận đấu. Nó cũng có thể được xem như thời điểm kết thúc trận đấu và “GG” là cụm từ được sử dụng khi cả đội muốn đầu hàng.

LOL là gì?

Từ viết tắt “LOL” có nguồn gốc từ tựa game đầy đủ “League Of Legends”, được gọi là “Liên minh huyền thoại” tại Việt Nam. Với tính chiến thuật và khả năng phối hợp cùng đồng đội, Liên minh huyền thoại là một trong những tựa game được yêu thích bởi đông đảo game thủ tại Việt Nam.

FF là gì

MVP là gì?

”MVP” là thuật ngữ phổ biến trong các trò chơi Moba như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile.

Khi bạn là thành viên đóng góp nhiều nhất trong đội, là người chịu trách nhiệm với đội, MVP là danh hiệu được trao.

FF là gì

Gank là gì?

Trên lãnh địa game, Gank là một thuật ngữ phổ biến. Hành động tiến lại và tấn công đối phương để giành lợi thế cho đồng đội được coi là Gank trong trò chơi.

Xem Thêm : Tổng hợp công việc nhập mã code và những điều mà bạn nên biết

Thỉnh thoảng, các cha mẹ có thể thực hiện hành động giúp đỡ khi con cái của họ bỏ lỡ học và đi chơi.

Nếu quý vị độc giả muốn tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ “gank” thì có thể tham khảo bài viết của GhienCongNghe như một nguồn tài liệu.

Farm creep là gì?

Thường xuyên được áp dụng trong không gian giải trí như Liên Minh Huyền Thoại, Farm Creep là việc tiêu diệt quái vật, tạo ra sát thương cuối cùng đối với quái vật và lính, nhằm thu thập tiền tệ trong trận đấu.

Nerf là gì? Buff là gì?

Từ Nerf thường được sử dụng trong các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile. Điều này có nghĩa là làm giảm sức mạnh của một nhân vật trong trò chơi.

Tuy nhiên, đối với các trò chơi như LOL hay Liên Quân Mobile, Buff mang ý nghĩa là tăng cường sức mạnh cho một nhân vật cụ thể. Phần còn lại của câu được giữ nguyên.

Bài báo này của GhienCongNghe giải thích ý nghĩa của FF là gì. Tôi hy vọng qua bài báo này, bạn có thể hiểu sâu hơn về các thuật ngữ thường được sử dụng trong các trò chơi phổ biến như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile. Trên đó là đoạn văn.

 • Game PK là gì? Niềm đam mê của những thanh niên 9x trong quá khứ.
 • Afk có nghĩa là ”vắng mặt” và ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng.
 • Hãy nhớ ấn nút Thích và Chia sẻ bài viết FF là gì này nếu bạn thấy nó hữu ích, để hỗ trợ GhienCongNghe viết thêm các bài viết thú vị và có ích khác nhé.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí