ESP8266 là gì

ESP8266 là cái gì.

ESP8266 là một hệ thống trên chip (SoC), do công ty Espressif của Trung Quốc sản xuất. Nó gồm bộ vi điều khiển Tensilica L106 32-bit (MCU) và bộ thu phát Wi-Fi. Nó có 11 chân GPIO (Chân đầu vào / đầu ra đa dụng) và một đầu vào analog, có nghĩa là bạn có thể lập trình nó tương tự như với Arduino hoặc vi điều khiển khác. Chip ESP8266 có 17 chân GPIO, nhưng 6 trong số các chân này (6-11) được sử dụng để giao tiếp với chip nhớ flash trên bo mạch. Ngoài ra nó có kết nối Wi-Fi, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để kết nối với mạng Wi-Fi, kết nối Internet, lưu trữ máy chủ web với các trang web thực, để điện thoại thông minh của bạn kết nối với nó, … Khả năng là vô tận! Không có gì ngạc nhiên khi con chip này đã trở thành thiết bị IoT phổ biến nhất hiện nay.

Bạn Đang Xem: ESP8266 là gì

Nó có nhiều thành phần khác nhau, các thành phần độc lập như dòng ESP – ## của AI Thinker hoặc các bộ phát triển hoàn chỉnh như NodeMCU DevKit hoặc WeMos D1. Các bo mạch khác nhau có thể có các chân cắm khác nhau, có ăng-ten Wi-Fi khác nhau hoặc dung lượng bộ nhớ flash khác nhau trên bo mạch.

ESP8266 được sử dụng để làm gì.

ESP8266 có thể được dùng làm module Wifi ngoại vi, bằng cách kết nối nó với bất kỳ bo vi điều khiển nào sử dụng UART tiếp hoặc trực tiếp làm bo vi điều khiển hỗ trợ Wifi, sử dụng firmware tập lệnh AT chuẩn hoặc viết một chương trình cơ sở mới sử dụng SDK được cung cấp.

Các chân GPIO cho phép IO Analog và Digital, cùng với PWM, SPI, I2C, và các tính năng khác.

Xem Thêm : Giao thông là gì? Thực trạng giao thông của nước ta – Học lái xe ô tô 83 Group

ESP8266 có nhiều ứng dụng khi nói đến IoT. Đây chỉ là một số chức năng mà chip này được sử dụng.

Kết nối mạng: Module Ăng-ten Wi-Fi. cho phép các thiết bị nhúng kết nối với bộ định tuyến và truyền dữ liệu.

Đầu ra: Dữ liệu xử lý: Bao gồm việc xử lý cơ bản của đầu vào từ cảm biến tương tự và kỹ thuật số để tính toán phức tạp hơn nhiều với hệ điều hành thời gian thực hoặc bộ công cụ phát triển phần mềm không phải là hệ điều hành.

Kết nối P2P: Tạo giao tiếp trực tiếp giữa các ESP và các thiết bị khác thông qua kết nối IoT P2P.

Máy chủ Web: Truy cập các trang được viết bằng HTML hoặc ngôn ngữ lập trình.

Chip, Module và bo mạch phát triển.

ESP8266 chỉ là tên gọi của một vi mạch. Về bản chất, có ba dạng mà bạn có thể mua:.

Chip ESP8266: Đây là chip cơ bản do Espressif sản xuất, không được che chắn và cần được hàn vào một module.

Xem Thêm : Những cụm từ tiếng Anh về việc nhà (Household Chores)

MCU được kết nối vào module ESP8266: Đây là những module có thể kết nối trên bề mặt chứa chip, được sản xuất bởi Espressif, Ai-Thinker và một số nhà sản xuất khác.

Bo phát triển IoT của ESP8266 có các lựa chọn bo phát triển khác nhau, được sản xuất bởi một số nhà sản xuất khác nhau và có các thông số kỹ thuật khác nhau. Chúng được sử dụng để tạo mẫu trong giai đoạn thiết kế trước khi bắt đầu sản xuất. Đây là các bo phát triển IoT MCU đầy đủ đã được cài đặt sẵn các module. Một số thông số kỹ thuật cốt lõi cần biết khi đánh giá bao gồm.

Chân GPIO.

Chân ADC.

Ăng-ten Wi-Fi.

Đèn LED.

Che chắn.

Bộ nhớ flash.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí