ECash (XEC) coin là gì? Có nên đầu tư XEC coin không, review A-Z?

Đồng tiền ảo ECash (XEC) nằm trong nhóm 100 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất thế giới nhưng lại có giá rất thấp. Dự án ECash sẽ được phân tích ưu nhược điểm trong phần tiếp theo. Hãy cùng xem chi tiết.

Ecash - XEC coin là gì có nên đầu tư không?

Bạn Đang Xem: ECash (XEC) coin là gì? Có nên đầu tư XEC coin không, review A-Z?

eCash là gì?

Với eCash, bạn có thể tiếp nhận, chuyển đổi và thanh toán xuyên biên giới dễ dàng và nhanh chóng mà không cần bận tâm về việc mở tài khoản ngân hàng.

Công nghệ blockchain Bitcoin Cash (BCH) đã phân chia thành hai chuỗi vào ngày 15/11/2020, một chuỗi là Bitcoin Cash Node (BCHN) và chuỗi còn lại là Bitcoin Cash ABC (BCHA). Sau đó, Bitcoin Cash ABC (BCHA) đã được đổi tên thành eCash. Năm 2018, Bitcoin Cash cũng đã trải qua quá trình tách ra và tạo ra Bitcoin SV.

Nếu Bitcoin Cash (BCH) là một hard fork (phân tách) của Bitcoin thì eCash lại là một hard fork của Bitcoin Cash.

XEC coin là gì?

XEC coin có khả năng khai thác bởi vì nó là một phiên bản rẽ nhánh của Bitcoin Cash, trong khi đó Bitcoin Cash lại là một phiên bản rẽ nhánh của Bitcoin. Công nghệ khai thác của XEC coin được áp dụng tương tự như Bitcoin. Bên cạnh đó, eCash còn sử dụng thuật toán POS trên nền tảng của mình và kết hợp với POW. Hiện tại, eCash đang chuyển từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) và giảm số lượng số thập phân của nó từ 8 xuống còn 2.

Nhằm đảm bảo tính ẩn danh, tính không thay đổi, chi phí thấp và đảm bảo an toàn trong vòng chưa đầy 3 giây cho mỗi giao dịch, mục đích của việc thực hiện việc chuyển đổi này là để tạo ra một phương pháp tự tài trợ cho sự phát triển của nền tảng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách chia 8% số tiền mới khai thác từ các thợ đào để đóng góp vào quỹ phát triển.

Tổng cung của eCash đã được chuyển theo tỷ lệ BCHA/XEC là 1 : 1000.000 khi chuyển đổi từ BCHA sang XEC.

 • Mã giao dịch: XEC.
 • Chuỗi khối: Bitcoin Cash ABC.
 • Tổng nguồn cung là 21.000 tỷ XEC (vượt xa 1 triệu lần so với Bitcoin).
 • Số lượng cung lưu hành là 18,982,592,173,313.
 • Giá của XEC coin vào ngày hôm nay là $0.000081.
 • Ai là người sáng lập ra eCash (XEC)?

  Bởi một đội ngũ trong cộng đồng những người đã ủng hộ Bitcoin Cash trước đây, eCash đã được tạo ra và Amaury Sechet (một thành viên trong nhóm phát triển Bitcoin Cash) là người đặt tên quan trọng nhất.

  Trước đây là một kỹ sư phần mềm tại Facebook, Sechet hiện đang là nhà phát triển chính tại Stupid D Compiler và từng rất nhiệt tình phát triển Bitcoin Cash.

  Phân bổ 8% số tiền mới được khai thác từ các thợ đào vào quỹ phát triển, được quản lý bởi Amaury Sechet. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, Bitcoin Cash đã được triển khai.

  Gây ra tranh cãi, một số người đồng tình trong khi một số khác không đồng ý, dẫn đến việc phân nhánh. Nhóm ủng hộ Amaury Sechet đã tạo ra Bitcoin Cash ABC (BCHA). Trong khi đó, nhóm còn lại đã giữ nguyên tên Bitcoin Cash Node (BCHN) do được sự ủng hộ của đa số (hơn 80%).

  Đặc điểm nổi bật của dự án eCash (XEC) coin là gì?

 • Chuyển đổi POW sang POS: So với POW thì POW được đánh giá tích cực hơn, ít gây tốn năng lượng hơn. Ngoài ra eCash còn giảm số thập phân của nó xuống từ 8 xuống 2.

 • Toàn cầu hóa: có thể giao dịch eCash coin bất kỳ khi nào và bất kỳ ở đâu. Bạn có khả năng mua dịch vụ và hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới. Nếu như bình thường, bạn phải tìm cách thực hiện giao dịch trực tuyến ở các quốc gia khác với quốc gia của mình nhưng không phải tất cả các phương thức thanh toán đều được chấp nhận. Với eCash thì mọi chuyện đều có thể giải quyết, cũng sẽ không cần tỷ giá hối đoái và giúp việc mua hàng quốc tế trở nên đơn giản.

 • Phí giao dịch hợp lý: Khi bạn mua hàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả những khoản phí mà do bên cung cấp dịch vụ đưa ra. Để thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng, hầu hết các doanh nghiệp phải trả phí hàng tháng cho dịch vụ. Nếu eCash được cung cấp rộng rãi hơn, các khoản phí xử lý này hoàn toàn có thể tránh được. Điều này sẽ cho phép các mặt hàng rẻ hơn được bán trực tuyến. Điều đó cũng có nghĩa là người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

 • Xem Thêm : Lưu Redux state vào local storage với redux-persist

  Sử dụng thẻ thông minh: Thẻ thông minh là một chủ đề nóng khi thảo luận về eCash. Các hình thức thanh toán này sẽ chứa tất cả tiền tệ trên đó, giống như một chiếc ví chứa tiền mặt vật chất. Sau đó, khi thanh toán được thực hiện, dữ liệu có thể được cập nhật hoặc chuyển. Khi bạn về nhà, bạn tải tiền điện tử trở lại ổ cứng của mình cho đến khi nó sẵn sàng để sử dụng lại. Thẻ thông minh sẽ loại bỏ nhu cầu mang theo các loại tiền tệ khác nhau khi đi du lịch quốc tế. Các hình thức tiền điện tử khác nhau có thể được tải vào chúng.

 • Riêng tư hơn, an toàn hơn, chính xác hơn: với công nghệ blockchain, tiền của bạn sẽ do bạn nắm giữ, không ai có quyền kiểm soát số tiền của bạn hay đóng băng nó. Mọi giao dịch diễn ra đều được ghi lại một cách chính xác và không cần qua trung gian.

 • Cách hoạt động của eCash

  eCash XEC coin là gì, có nên đầu tư không?

  Người dùng cần thiết lập một tài khoản ví lưu trữ eCash trong mô hình eCash. Sau đó, bạn có thể mua đồng eCash trên các sàn giao dịch hoặc khai thác eCash và lưu trữ XEC coin trên ổ cứng của mình cho đến khi cần sử dụng. Khi muốn mua hàng trực tuyến, bạn có thể sử dụng “ví điện tử” để chuyển tiền cho người bán. Tuy nhiên, người bán cũng cần cài đặt phần mềm “ví điện tử” tương đương để nhận được số tiền này.

  Ngân hàng eCash sẽ đảm nhiệm việc điều hành phần mềm quản lý “ví điện tử”. Quá trình xác minh số tiền chuyển đổi có thể được thực hiện theo cách tương tự như các khái niệm thanh toán đằng sau các giao dịch bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

  Người bán có thể chi trả chi phí giao dịch để nạp số tiền đã được xác thực lên ngân hàng truyền thống sau đó. Tốt nhất là không có bất kỳ chi phí giao dịch nào giữa khách hàng và người bán. Các chi phí duy nhất sẽ phát sinh giữa các ngân hàng truyền thống và khách hàng của họ.

  Diễn biến giá của eCash (XEC) coin

  Hãy cùng xem lại sự thay đổi giá của đồng tiền điện tử eCash trong vài tháng qua.

  Hãy cùng xem lại sự thay đổi giá trị của eCash:

  + Khi bắt đầu giao dịch với cái tên mới vào tháng đầu tháng 7/2021 thì giá của eCash là khoảng 0,00003$.

  Giá của đồng tiền XEC đã giảm xuống chỉ còn 0,000022 vào cuối tháng trước khi bắt đầu một xu hướng tăng giá ấn tượng.

  Vào thời điểm đầu tháng 8/2021, giá trị của đồng tiền điện tử eCash đã được nâng lên đến mức 0,000068 USD, và đến cuối tháng 8, giá trị của XEC coin đã tăng lên 0,000175 USD, tăng gấp 2,5 lần.

  Mặc dù giá trị của Bitcoin đã tăng lên đến 68.000 USD vào tháng 11, tuy nhiên eCash đã đạt đỉnh cao nhất vào ngày 5/9/2021 ở mức 0,000333 và bắt đầu giảm dần sau đó. Đồng thời, nhiều đồng tiền ảo khác cũng đạt đỉnh tại thời điểm này.

  Giá của ECash đang giảm dần và dự kiến sẽ tiếp tục giảm đến năm 2022. Vào tháng 10/2021, giá của XEC coin đã giảm xuống mức 0,000189 USD. Sau đó, vào cuối tháng 11/2021, giá của XEC coin tiếp tục giảm xuống 0,000155 USD. Cuối cùng, vào tháng 12, giá của ECash chỉ còn 0,000111 USD.

  Hiện tại, giá của đồng tiền eCash (XEC) là $ 0.000081.

  Có nên đầu tư vào eCash (XEC) hay không?

  Ưu điểm của eCash – XEC coin là gì?

  ♥ Chính xác, rõ ràng và không thể thay đổi, không cần trung gian.

  Xem Thêm : Hấp hôn là gì? Vợ chồng nên làm gì để hấp hôn – Wedding Tour

  ♥ Không bị kiểm duyệt, không thể bị đóng băng hay thu hồi.

  Nhờ được phân nhánh từ Bitcoin Cash, eCash tận dụng được tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin và chi phí thấp hơn Bitcoin. ♥

  ♥ Không cần phải quan tâm tới tỷ giá hối đoái vì nó giao dịch được ở mọi nơi trên thế giới.

  Những cá nhân vốn ít vẫn có thể tham gia vào vì giá cả hợp lý. Việc tăng giá trị của XEC coin lên gấp đôi, gấp ba…Hay thậm chí là lên đến 100 lần là khả thi nhờ vào giá cả phù hợp.

  Nó vẫn thu hút sự chú ý đáng kể từ cộng đồng, nằm trong danh sách 100 đồng tiền điện tử có vốn hóa cao nhất trên toàn cầu.

  Nhược điểm của eCash – XEC coin là gì?

  Giới hạn sự tiếp cận của nhà đầu tư với ECash có thể xảy ra vì ECash không được niêm yết trên Coinbase, đây là sàn giao dịch lớn nhất tại Hoa Kỳ và người dân Hoa Kỳ chiếm phần lớn trong cộng đồng tiền điện tử.

  Ngoài mục đích hướng tới làm phương tiện thanh toán hoặc tích sản, ECash không có công nghệ nổi bật nào cả.

  ♦ Giá cả thay đổi mạnh, nguy cơ rủi ro cao.

  Nhiều đồng tiền ảo mới ra đời với công nghệ nổi bật hơn đã vượt qua eCash, dẫn đến thứ hạng của nó ngày càng giảm sút kể từ năm 2021.

  Tiền điện tử ECash hiện tại vẫn chưa được phổ biến, ít được nhắc đến so với Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV nhưng lại là một phiên bản phân nhánh của Bitcoin.

  Nếu bạn bị thiệt hại về số tiền đầu tư vì rủi ro, thì pháp luật sẽ không bảo vệ bạn vì đầu tư chưa được pháp lý hóa.

  Nếu đối chiếu với Bitcoin, Litecoin, Dash coin ví dụ, vẫn chưa có nhiều địa điểm thừa nhận eCash như một phương thức thanh toán.

  Mua đồng eCash – XEC coin ở đâu, sàn nào?

  Mua đồng Ecash XEC coin ở đâu, sàn nào?

  Ví lưu trữ đồng eCash (XEC) coin

  Ví/wallet lưu trữ token Ecash XEC coin

  Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này:

 • Làm thế nào để đầu tư vào coin? Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z.
 • Năm lời khuyên cần ghi nhớ cho những nhà đầu tư tiền điện tử.
 • Giữ tiền ảo là một tư duy – Tư duy Giữ tiền ảo.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí