Đỗ nghèo khỉ là gì? Nguồn gốc của đỗ nghèo khỉ trên mạng xã hội

“Khỉ nghèo đỗ là một cụm từ phổ biến đối với các Gen Z và những người sử dụng mạng xã hội lâu năm. Khi đọc, mọi người đều hiểu ý nghĩa của nó. Đây là một cụm từ độc đáo mang tính giải trí cho cuộc sống khó khăn của bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về tài chính và cùng gia nhập hội khỉ nghèo đỗ với chúng tôi! Liệu bạn có phải là một trong những người khỉ nghèo đỗ?”

Tại Việt Nam, cụm từ “đ* bần hàn” được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội để châm biếm tình trạng nghèo khó của bản thân hoặc để thảo luận về những người trong xã hội xung quanh. Tuy nhiên, nếu đọc ngược từ đầu đến cuối, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự.

Bạn Đang Xem: Đỗ nghèo khỉ là gì? Nguồn gốc của đỗ nghèo khỉ trên mạng xã hội

Biểu hiện của một đỗ nghèo khỉ là gì

Những đỗ nghèo khỉ thường có biểu hiện khá đại trà nên cũng không khó để bắt gặp các đỗ nghèo khỉ.

do-ngheo-khi-la-gi
Đỗ nghèo khỉ là gì

Nguồn gốc của đỗ nghèo khỉ là gì

Xuất phát từ một clip mang tên “Tìm hiểu về một chàng trai lười biếng” được đăng lên trang fanpage WeLax vào ngày 18/11/2019, thuật ngữ “Đỗ nghèo khỉ” miêu tả một người trẻ tuổi suốt cả ngày chỉ biết ăn uống, xem phim, chơi bài và ngủ gật trong giờ làm việc. Do luôn được chiều chuộng và tự do, anh ta luôn sống trong cảnh khốn khó và không có bất kỳ thành tựu nào. Thuật ngữ “Đỗ nghèo khỉ” đã trở thành một từ mới được truyền tay nhau trong giới trẻ sau khi clip này thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 520 nghìn lượt xem và 3.3 nghìn lượt thích trong vòng 5 tháng.

do-ngheo-khi-la-gi
Đỗ nghèo khỉ là gì

TRÀO LƯU CỦA NHỮNG ĐỖ NGHÈO KHỈ LÀ GÌ

Xem Thêm : Blued ( App Blued Là Gì – 10 Ứng Dụng Hẹn Hò Gay Ế Nhất Định Phải Xài

Thuật ngữ “đỗ nghèo khỉ” hiện được coi như một hình ảnh châm biếm hài hước được lan truyền nhanh chóng. Sau khi video trở nên phổ biến, giới trẻ đã sáng tạo nhiều bài viết với những hình ảnh khác nhau để châm chọc những con khỉ đói nghèo, và thu hút sự chú ý, sự quan tâm và sự chia sẻ từ cộng đồng mạng đến thời điểm hiện tại.

Một trào lưu mới đã xuất hiện khi Đỗ nghèo khỉ trở thành một chủ đề phổ biến. Trên các trang mạng, nhiều hình ảnh châm biếm vui nhộn liên quan đến thuật ngữ này được chia sẻ. Cộng đồng mạng đã sáng tạo nhiều trạng thái, hình ảnh chỉnh sửa, bình luận hoặc các video khác để châm chọc những người bị gọi là Đỗ nghèo khỉ.

Từ “đỗ nghèo khỉ” đang trở thành cụm từ phổ biến trong giới trẻ, thường được dùng thay cho những từ có nghĩa tương đương. Nó không chỉ được sử dụng để châm chọc hay nhạo báng người khác, mà còn để diễn tả tình trạng của bản thân khi không có tiền hoặc đang đợi lương vào cuối tháng.

Mức độ lan truyền

Để chế giễu những “người nghèo khổ”, cộng đồng mạng đã tạo ra nhiều câu châm biếm, hình ảnh chỉnh sửa và clip hài hước khác nhau.

Xem Thêm : Sống giản dị là gì? Biểu hiện của cách sống giản dị và ý nghĩa to lớn

Fanpage Ngoa đã chia sẻ chuỗi hình ảnh mô tả 6 dấu hiệu để phân biệt xem liệu bạn có phải là một người nghèo khỉ hay không vào ngày 24/11/2019. Bài đăng đã thu hút được hơn 7.6 nghìn lượt thích và 580 lượt chia sẻ chỉ sau 5 tháng. Fanpage Nhà Trong Ngõ cũng đã chia sẻ hình ảnh với chú thích “Hội những người nghèo khỉ” và nhận được hơn 2.8 nghìn lượt thích trong 5 tháng.

Đăng tải bức ảnh mô tả cho đứa trẻ nghèo khó tên là Đỗ, trang fanpage Mang gì vui khi đi làm? Đã thu hút hơn 1 ngàn lượt thích tính đến tháng 4/2020 vào ngày 5/12/2019.

do-ngheo-khi-la-gi
Đỗ nghèo khỉ là gì

Được đăng lên vào ngày 23/3/2020 trên trang mạng Spiderum, bài viết của thành viên Lunatic mang tiêu đề “Đỗ nghèo khỉ & Quản lý tài chính cá nhân” đã thu hút được 37 lượt bình chọn tích cực.

Trong 72 giờ qua, clip mang tên PHIM TUỔI TRẺ #2: ANH LÀ MỘT NGƯỜI NGHÈO KHÓ đã được đăng tải trên kênh Youtube Bật TV và thu hút hơn 75 ngàn lượt xem vào ngày 18/4/2020.

Đỗ nghèo khỉ là một cụm từ đang được lan truyền trên mạng xã hội, hy vọng bài viết có thể cung cấp thêm thông tin thú vị về cụm từ này.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí