Divo là gì? Những Divo nổi tiếng là ai? – sentayho.com.vn

Thuật ngữ Diva được sử dụng để chỉ các nữ ca sĩ có tài năng, giọng hát xuất sắc và sự nghiệp ổn định. Họ thường xây dựng một hình ảnh đặc trưng và có thể ảnh hưởng đến cả nước hoặc thế giới. Ngược lại, thuật ngữ Divo được dùng để chỉ nam ca sĩ nổi tiếng. Để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ âm nhạc, bài viết này sẽ giải thích về Divo là gì.

divo tùng dương

Bạn Đang Xem: Divo là gì? Những Divo nổi tiếng là ai? – sentayho.com.vn

Để hiểu về Divo, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm Diva trước tiên. Trong quá khứ, chúng ta thường nhắc đến Diva, đó là những ca sĩ nữ xuất sắc trong lĩnh vực âm nhạc. Điều đặc biệt ở họ là giọng hát đặc trưng, không thể nhầm lẫn. Diva cần có sự tận tụy với nghệ thuật âm nhạc trong và ngoài nước. Không phải ca sĩ nào hát hay cũng có thể được gọi là Diva, mà chỉ những giọng hát đặc biệt mới có thể được gọi là Diva. Nữ ca sĩ được xem là Diva thường có kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật lâu dài và được công chúng yêu mến và ngưỡng mộ suốt thời gian.

Mọi người đều hiểu rõ về khái niệm Diva khi được đề cập đến, tuy nhiên với từ Divo thì không phải ai cũng biết và có thể gây nhầm lẫn. Divo là từ viết tắt của “Các hình ảnh chẩn đoán từ nguồn khác nhau” xuất phát từ nước Ý. Cụm từ này được dùng để chỉ các nam ca sĩ Opera có tài năng nổi bật. Giọng hát đặc biệt của họ đã góp phần thay đổi cảnh vật âm nhạc trong nước và trên toàn thế giới, đồng thời làm chạm đến trái tim của người nghe.

Các nam ca sĩ tài năng, giống như các nữ ca sĩ Diva, cũng xứng đáng được kính trọng, ngưỡng mộ và tôn sùng bởi những đóng góp quan trọng của họ cho ngành âm nhạc. Chắc chắn rằng với những thành tựu và đóng góp của các nam ca sĩ tài năng, chúng ta có thể thấy được bằng mắt thường.

Tìm hiểu về những Divo có “tiếng tăm”

Ý nghĩa của thuật ngữ Divo đã được giải thích trước đó. Khi nhắc đến những cá nhân nổi tiếng trên toàn cầu, không thể bỏ qua nhóm nhạc II Divo.

Xem Thêm : Đá phủi là gì? Tại sao nhiều người đam mê bóng đá phủi

divo carlos marin

II Divo là một nhóm nhạc hợp ca quốc tế, bao gồm các danh ca nam nổi tiếng từ nhiều nước khác nhau. Ban nhạc được thành lập bởi Simon Cowell và gồm 4 thành viên, bao gồm Carlos Marin đến từ Tây Ban Nha với giọng hát baritone được yêu thích trong opera, Urs Buhler và David Miller đến từ Thụy Sĩ và Hoa Kỳ lần lượt là hai ca sĩ tenor và cuối cùng là Sébastien Izambard đến từ Pháp với phong cách âm nhạc Pop.

Thể hiện bằng 5 ngôn ngữ khác nhau là II Divo: Tiếng Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và tiếng Latinh. Lần biểu diễn đầu tiên của nhóm nhạc này là trong cuộc thi “Hoa hậu thế giới” năm 2004 tại Trung Quốc. Vào năm 2006, họ được ghi danh là nhóm nhạc có Album số 1 được phát hành trên nhiều quốc gia bởi Vương Quốc Anh trong Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Không thể không đề cập đến các nam ca sĩ đáng được vinh danh với danh hiệu Divo của Việt Nam khi nói về Diva như: Đức Tuấn, Quang Hà, Hồng Ngọc, Lê Minh Sơn, Đàm Vĩnh Hưng.

Theo lời của nhạc sĩ Huy Tuấn, năm 2014 đánh dấu sự kết thúc của ba chương trình Bài hát Việt, Sao mai điểm hẹn và Âm nhạc báo chí sau hơn 10 năm hoạt động. Ông cũng cho biết rằng không có kế hoạch tuyển thêm Diva nhưng Divo Tùng Dương sẽ xuất hiện trong các chương trình tương lai.

Một cái tên rất quen thuộc trong làng ca sĩ Việt Nam chính là Tùng Dương. Anh đã mang đến cho khán giả những màn biểu diễn đầy cảm xúc và những bản nhạc dân gian hiện đại rất đáng yêu. Phong cách thời trang “độc đáo” của anh thật mới lạ và âm nhạc của anh cũng rất đặc biệt.

Xem Thêm : Clay là gì, Nghĩa của từ Clay | Từ điển Anh – Việt – sentayho.com.vn

Tác phẩm đầu tay của nghệ sĩ Tùng Dương mang tên “Chạy trốn” đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả kể từ khi anh xuất hiện trên chương trình Sao mai điểm hẹn. Anh đã thể hiện khả năng vượt qua khi tham gia buổi hòa nhạc “Yêu” tại Hà Nội và Sài Gòn cùng với nữ ca sĩ Thanh Lam.

Xuất hiện Album “Li ti” đã giúp Tùng Dương thu hút được sự quan tâm của khán giả trên toàn quốc và đạt được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá. Anh là nghệ sĩ duy nhất được vinh danh 6 lần tại Giải Cống hiến. Thực sự, những đóng góp của Tùng Dương xứng đáng khiến anh trở thành một ngôi sao của âm nhạc Việt Nam.

Tương tự như vậy, những bài hát của Trọng Tấn như Tiếng đàn bầu, Tình ta biển bạc đồng xanh, Nơi đảo xa, Tình ca 2,… Đã gây ấn tượng và chiếm trọn trái tim của rất nhiều người với giai điệu đặc trưng. Hơn nữa, Trọng Tấn cũng là một cái tên được rất nhiều người biết đến.

Được vinh danh với nhiều giải thưởng lớn như giải nhất Giọng hát hay Hà Nội, đoạt ngôi vị quán quân tại Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc và được gọi là “Vị hoàng tử nhạc đỏ”, nam ca sĩ Trọng Tấn thực sự xứng đáng trở thành một trong những Divo của âm nhạc Việt Nam với những đóng góp đáng kể của mình.

Chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những “thần tượng sống” trong lĩnh vực âm nhạc trong nước cũng như trên toàn thế giới khi nhắc tới Divo hay Diva. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ âm nhạc và trả lời được câu hỏi “Divo là gì?”.

Chúng ta đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thuật ngữ Divo, hiểu rằng họ là những ca sĩ nam đặc biệt, có khả năng hát và làm rung động trái tim người nghe, rung động tâm hồn của mọi người. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, có rất nhiều nam ca sĩ tài năng nổi tiếng trong vai trò Divo, và chúng ta có thể tìm thấy và thưởng thức âm nhạc của họ.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí