Cung hoàng đạo thứ 13 – Những bí mật động trời cung Xà Phu

Xà Phu – một trong những chòm sao được xem là đứng độc lập, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trong một thời gian dài. Xuất hiện từ cách đây 3000 năm, nhưng Xà Phu lại không được coi là một phần của 12 chòm sao khác. NASA đã phát đi thông cáo vào năm 1016, khiến cho sự tồn tại của chòm sao thứ 13 trở thành đề tài tranh luận. Liệu Xà Phu, cung hoàng đạo thứ 13 này, có thực sự là một phần của các cung hoàng đạo không? Tại sao thông tin về Xà Phu mới được tiết lộ cho đến bây giờ? Hãy cùng sentayho.Com.Vn khám phá những bí mật về chòm sao thứ 13 này nhé!

Cái tên của sao chòm cung thứ 13 là gì? Sao chòm cung thứ 13, còn được biết đến với tên gọi Xà Phu (Ophiuchus trong tiếng Anh), không phải là một phát hiện mới. Nó đã được quan sát và được xem là một chòm sao nằm bên ngoài của 12 sao chòm cung chính thức. Đây là một hiện tượng chiêm tinh đáng chú ý.

Bạn Đang Xem: Cung hoàng đạo thứ 13 – Những bí mật động trời cung Xà Phu

NASA thông báo rằng Xà Phu có thể trở thành một chòm sao chính thức trong các cung hoàng đạo, tuy nhiên tin này đã khiến những người trong giới chiêm tinh đều ngạc nhiên. Việc công nhận Ophiuchus là chòm sao thứ 13 đang gây tranh cãi, vì ở Ophiuchus, nó có những điểm trùng khớp và không thỏa mãn để trở thành một chòm sao chiêm tinh.

cung hoàng đạo thứ 13 có thật không
Cung hoàng đạo thứ 13 được gọi với cái tên Xà Phu (Tiếng Anh là Ophiuchus)

Cung hoàng đạo thứ 13 là con gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 được gọi là Xà Phu, một trong số mười một chòm sao đi qua đường hoàng đạo. Từ “Xà Phu” có nghĩa là “người mang con rắn”. Một số hình ảnh của cung hoàng đạo này đã được vẽ, tuy nhiên chưa được chính thức công nhận. Nó miêu tả một người đàn ông mạnh mẽ, khoe khoang với con rắn lớn Anaconda trên tay và miệng của con rắn hướng lên bầu trời.

Chỉ có một bức hình được coi là độc nhất vô nhị với con người. Bức hình cũng khiến ta liên tưởng đến Imhotep, một nhà thầy lang người Ai Cập sống vào thế kỷ 27 trước Công nguyên.

Tại sao có cung hoàng đạo thứ 13?

Từ cách đây hơn 3000 năm, người Babylon đã tiến hành nghiên cứu về 12 chòm chiêm tinh. Tuy nhiên, NASA đã bất ngờ công bố về một chòm sao bí ẩn lạ lẫm. Chưa rõ liệu đây là do các nghiên cứu mới bị nhầm lẫn, hay do quan sát của con người cổ đại với thiết bị không đầy đủ.

Câu chuyện về 12 chòm sao được sáng tạo bởi người Babylon cách đây 3000 năm, dựa trên việc quan sát Mặt trời di chuyển qua các chòm sao trên bầu trời ban đêm. NASA đã giải thích nguyên nhân của sự thay đổi này như sau.

Sau một thời gian dài, bầu trời đã thay đổi do trục quay của Trái đất không ổn định. Vì vậy, không tránh khỏi những sự thay đổi qua thời gian, bao gồm cả vị trí của các ngôi sao trên bầu trời. Chúng ta đã biết rằng trục quay của Trái Đất không ổn định thực sự.

Một nghiên cứu tiêu biểu được thực hiện bởi tiến sĩ Christopher Crockett – chuyên gia Thiên văn học đến từ Đại học California (Mỹ), đã cho thấy rõ ràng sự biến đổi của các chòm sao trong suốt quá trình thời gian.

Xem Thêm : Boku No Pico ??? Đừng Xem Mình Thề Đấy Boku No Pico Reaction

Trong thời kỳ trước đây, đến thời điểm quan trọng vào tháng 6, ánh sáng mặt trời nằm giữa hai chòm sao là Song Tử và Cự Giải. Tuy nhiên, hiện tại, ánh sáng mặt trời nằm giữa Song Tử và Kim Ngưu. Vào năm 4609, tại tháng 6, điểm quan trọng sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu và di chuyển đến chòm Bạch Dương.

cung hoàng đạo thứ 13 là gì
Những hình ảnh về chòm Xà Phu đã được người Babylon ghi nhận

Cung hoàng đạo thứ 13 có thật không?

Đến nay, nguyên tắc 12 cung hoàng đạo đã được xác lập và chấp thuận. Tuy nhiên, điểm nóng của mọi tranh luận là về việc cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu có thực sự tồn tại hay không. Bạn có thể hiểu rằng chòm sao Xà Phu luôn có mặt, nhưng nó không được liệt kê là cung hoàng đạo thứ 13 trong danh sách các cung.

Trở về nghiên cứu của người Babylon về Xà Phu

Xà Phu không phải mới được phát hiện vào thời điểm hiện tại, như đã được nhắc đến trước đó. Thực tế, người dân cổ Babylon đã nhận ra nó và thậm chí còn nhận thấy tính chất tương đồng của nó với 12 chòm sao. Các tài liệu cổ cho thấy rằng họ đã ghi lại trên bầu trời có đến 13 chòm sao, chứ không phải chỉ có 12 chòm sao.

Xà Phu bị loại khỏi danh sách các chòm chiêm tinh vì một lý do nào đó. Có một giả thuyết cho rằng, người Babylon đã lược bỏ nó để đồng nhất với lịch tính 12 tháng. Người Babylon đã sử dụng lịch 12 tháng theo chu kỳ của Mặt trăng, gán mỗi tháng với một chòm sao cụ thể.

Nếu ta đã luôn chấp nhận thuyết 12 chòm sao từ người Babylon cổ, thì không cần phải công bố chỉnh sửa thêm một chòm sao thứ 13 fairy tail gì nữa. Đó là điều rõ ràng.

cung hoàng đạo thứ 13
Những chứng minh cho thấy Xà Phu không được gọi là cung hoàng đạo thứ 13

Chiêm tinh học khác với thiên văn học

Những tranh cãi về chòm sao thứ 13 nổ ra có lẽ xuất phát từ cách hiểu ”chiêm tinh” và ”thiên văn”.

Cụ thể là khám phá cả những chuyển động và biến đổi của các ngôi sao, hành tinh, thiên thể,… Thiên văn học được hiểu đơn giản là các hiện tượng và các vật thể có nguồn gốc bên ngoài không gian.

Việc chiêm tinh dựa trên vị trí thuận lợi của Mặt trời làm cơ sở để xác định bảng chòm sao không thể bị thay đổi bởi bất kỳ sự kiện nào. Bảng chòm sao này được sử dụng để nghiên cứu sự thay đổi của các hành tinh tương ứng. Vì vậy, ngày trong cung hoàng đạo sẽ luôn giữ nguyên mặc dù có bất kỳ biến động nào xảy ra. Trái lại,

Không cần lo lắng về việc cung hoàng đạo của bạn sẽ bị thay đổi nếu thực sự Xà Phu là cung hoàng đạo thứ 13. Theo các giải thích nêu trên, 12 cung hoàng đạo là bất biến và đã trở thành “chuẩn” trong nghiên cứu chiêm tinh, và sẽ không thay đổi. Bài báo của NASA về chòm Xà Phu cũng nhấn mạnh rằng: “Chiêm tinh học khác với Thiên văn học”.

Giải mã bí ẩn cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu

Xem Thêm : Tip Club là gì? Hướng dẫn chơi tip club của game Cao – Thấp

Nếu Xà Phu được hợp nhất vào cung hoàng đạo thứ 13, điều gì sẽ xảy ra? Mặc dù việc xuất hiện chòm sao Xà Phu 13 được giải thích rõ hơn, nhưng từ góc độ chiêm tinh, mỗi ngôi sao đều mang ý nghĩa và ảnh hưởng đến người sinh vào cung. Vì thế, nghiên cứu về “người thuộc cung Xà Phu” cũng được quan tâm rất nhiều.

Vậy, những cá nhân nào được coi là thuộc chòm sao Xà Phu – Ophiuchus?

Những người thuộc cung Xà Phu là những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 30/11 đến ngày 18/12, khi mặt trời đi qua chòm sao này.

bí mật cung hoàng đạo thứ 13
Top những bí ẩn giải mã cung Xà Phu có thật hay không

Thông tin cơ bản về chòm chiêm tinh Xà Phu

Dưới đây là một số nghiên cứu và thông tin cơ bản liên quan đến chủ cung Xà Phu.

 • Ngày sinh: 30 tháng 11 đến 17 tháng 12.
 • Một vài nghiên cứu cho rằng đây là chòm sao thứ 13 hoặc chòm sao mới.
 • Hình tượng: Nam giới cầm con rắn.
 • Phù hợp với các màu tươi sáng, rực rỡ.
 • Hôm nay là thứ ba.
 • Bản tính: Tích cực tìm hiểu và muốn học hỏi.
 • Các cung hoàng đạo hợp nhau là Bạch Dương và Kim Ngưu.
 • Số may mắn: mười hai.
 • Các loại đá quý như Đá Tourmaline Màu Đen, Đá Moldavite, Đá Brookite, Đá Tanzanite và Đá Thạch Anh được biểu tượng hóa cho chòm sao Xà Phu.
 • Loài hoa biểu tượng là Hoa Mẫu Đơn.
 • Các nghề nghiệp thích hợp: Giáo viên, chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu, kiến trúc sư,…
 • Đặc điểm tính cách cung chủ cung Xà Phu

 • Các phẩm chất đáng chú ý của cá nhân này bao gồm sự gan dạ, tài năng, lòng khao khát và sự nhiệt tình đối với mọi việc.
 • Nhược điểm: Thích sống nội tâm ít giao tiếp, thích làm việc độc lập hơn là tham gia nhóm.
 • Một đam mê là sự tự do, có không gian riêng và khám phá những điều mới. Ngồi nghiên cứu trong nhiều giờ liền cũng là một niềm yêu thích và không bị ràng buộc.
 • Cung Xà Phu không thích bị quấy rầy và không thích các bữa tiệc ồn ào.
 • Đương nhiên, các nghiên cứu về chòm Xà Phu được đề cập chỉ có tính chất tham khảo thôi!

  >> Xem thêm:

  Bảng xếp hạng top 5 cung hoàng đạo giàu nhất thế giới

  Đặc điểm tính cách của 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo?

  Hy vọng rằng những tin tức hấp dẫn về nghệ thuật chiêm tinh đã được tiết lộ trong phần Giải mã bí mật về cung hoàng đạo thứ 13 – sao Xà Phu. Đừng quên ủng hộ bài viết bằng cách thích và chia sẻ nhé! Đây là phần cuối của đoạn văn.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí