Cù Loi Là Gì – Bạn Bè Như Cái Cù Loi – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Bài viết: Cù Lao là cái gì.

Yannes rơi nước mắt khi nói với George rằng tình yêu của họ đã kết thúc.

Bạn Đang Xem: Cù Loi Là Gì – Bạn Bè Như Cái Cù Loi – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Thả lỏng hơi thở dài ra, người phụ nữ 28 tuổi đến từ Hong Kong bước đi chậm rãi trở về nhà và trái tim của cô tan vỡ.

Lần thứ ba Yannes và đối tác đã nói lời chia tay chỉ sau hai tháng. Yannes khẳng định rằng đây là lần cuối cùng anh ta có thể trở lại.

Tưởng nhớ về những lần chia tay trước, Yannes khắc ghi trong tâm trí những khoảnh khắc hạnh phúc và liên tục nghĩ về anh ấy.

Nàng đã chiến thắng trong việc gợi nhớ kỷ niệm về thời khắc hạnh phúc bên người yêu và lặp lại điều đó nhiều lần. Tuy nhiên, suy nghĩ của cả hai đã có sự khác biệt và điều đó không thay đổi. Nàng đã xoá bỏ toàn bộ hình ảnh của anh trên mạng xã hội và nhận thức rõ ràng rằng đó là lần cuối cùng hai người cùng ở bên nhau.

Mong muốn làm sống lại tình yêu cũ là điều rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta.

Gần hai phần ba trong số sinh viên gặp phải tình yêu luẩn quẩn, hợp tan. Một nửa trong số họ tiếp tục có quan hệ tình dục với nhau, mặc dù đã chia tay.

Mối quan hệ không rõ ràng của tình yêu cũ vẫn tồn tại dù sau khi họ đã cam kết trong ngày trọng đại.

Sống chung với nhau chiếm hơn một phần ba tổng số cặp đôi, và có một phần năm trong số đó đã kết hôn nhưng vẫn quay lại với người yêu cũ khi vẫn tiếp tục sống chung với người hiện tại.

Có thể rằng việc chia tay và tìm kiếm sự ân xá đã tạo ra cảm hứng cho rất nhiều ca khúc, tiểu thuyết, kịch nghệ, chương trình truyền hình thực tế và phim ảnh. Những cảm xúc này có thể rễ sâu trong tâm lý con người.

Theo miêu tả của chuyên gia tâm lý học Helen Fisher từ Học viện Kinsey, khi hai người chia tay, ban đầu họ thường trải qua giai đoạn được gọi là “kháng cự”.

Bị ám ảnh bởi suy nghĩ cố gắng giữ chân người muốn chia tay, người bị từ chối sẽ đối mặt với giai đoạn này.

Ghi lại hình ảnh.

Thường thường, thanh niên luôn nỗ lực giữ các mối quan hệ và sau khi kết thúc mối quan hệ, họ lại muốn tái hợp với nhau.

Áp dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ fMRI, Fisher và đội ngũ nghiên cứu đã thực hiện quét não của 15 cá nhân gần đây vừa trải qua sự cắt đứt tình cảm với người yêu.

Khu vực trí não biểu hiện sự liên kết và tình cảm lãng mạn rất được kích thích khi những người này được cho xem hình ảnh người yêu cũ. Vùng điều chỉnh cảm xúc và mong muốn cũng được kích hoạt, cùng với khu vực trí não liên quan đến suy nghĩ về thành công và thất bại.

Fisher cho biết rằng khu vực trung tâm của não liên quan đến hiện tượng nghiện nặng được kích hoạt mạnh mẽ khi bạn tiếp tục yêu đối tác của mình sau khi bị từ chối, và thậm chí có thể cảm thấy tình yêu nhiều hơn trước đó.

Trong chốc lát này, số lượng dopamine và chất truyền tin thần norepinephrine tăng lên trong cơ thể của người bị nói lời tạm biệt. Đó là các chất hoạt động liên quan đến việc tăng độ căng thẳng và khích lệ sự mong muốn giúp đỡ, Fisher giải thích.

“Hiện tượng này được bà gọi là “cám dỗ từ cảm giác thất vọng”. Nó được xem là nguyên nhân dẫn đến cảm xúc sâu sắc sau chấn thương, khi một người trải qua cuộc chia tay, họ thường có những hành động đầy drama để cố gắng giành lại người mà họ yêu.”

Kích hoạt đều được cấu trúc não accumbens – một phần não nằm bên dưới lớp vỏ, thuộc mạch thưởng não có thể được điều khiển bởi ý chí để thực hiện các hành động và cho phép thực hiện các hành vi tìm kiếm niềm vui trong cả nam và nữ.

Khu vực não lớn này có liên quan đến sự nghiện ngập và người dự án của Fisher “bị ám ảnh” bởi tình yêu đã bị từ chối và muốn được tái hợp với họ.

Fisher cũng nhấn mạnh rằng lo lắng vì chia tay có thể tương đương với cảm giác của một chú chó con bị tách ra khỏi người mẹ và bị bỏ lại một mình trong gian bếp. Trong tình trạng đó, chú chó sẽ chạy quanh, kêu cứu và thổn thức.

Do đó, các đôi tình nhân đã chia tay và hòa lại với nhau nhiều lần vẫn đắm say và tình cảm với nhau. Họ không thể quyết định rõ ràng chia tay cho đến khi cảm giác hết cơn.

Cố gắng khôi phục mối quan hệ đã tan vỡ của con người có lý do về hành vi, tương tự như phản ứng hóa học trong não.

Nhanh chóng loại bỏ những cảm xúc từ trước, sau khi một người đã hẹn hò với một người mới sau khi chia tay, có thể giảm khả năng hai người hòa giải lại với nhau.

Sau khi chia tay, một số người lại cảm thấy thú vị hơn, điều này giúp họ dễ dàng tha thứ cho nhau hơn.

Tình cảm đang dở dang có thể gây khó khăn cho những người muốn thử lại, theo chuyên gia Rene Dailey, chuyên về việc giúp đỡ các mối quan hệ bị đổ vỡ và hàn gắn lại, tại Đại học Texas.

Ghi lại hình ảnh.

Xem Thêm : MWp là gì? Hiểu cách đo lường năng lượng mặt trời: MWp và MWh

Thay đổi cấu trúc: Có rất nhiều từ đã tồn tại lâu đời để miêu tả hành vi chia tay không tốt, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các cụm từ riêng như “tình huống ám ảnh” đã trở nên phổ biến hơn.

Dailey đề cập rằng một cặp đôi có thể cảm thấy gắn bó hoặc yêu thương nhau dù đã trải qua nhiều xung đột trong quá khứ. Họ cho rằng điều đó có thể do không thể kiểm soát hoặc giải quyết các mâu thuẫn. Nếu quá trình chia tay không được thực hiện rõ ràng, người ta có thể nghĩ rằng họ có thể tìm cách thay đổi tích cực cho mối quan hệ và cố gắng để tái lập lại.

Lý thuyết liên kết, thường được sử dụng trong một số lĩnh vực tâm lý và thường được đề cập bởi các phương tiện truyền thông như một lý do cho sự hợp nhau trong các cuộc hẹn hò, tuy nhiên nó không thể giải thích được sự hoà hợp trong mối quan hệ tình cảm, theo Dailey.

Hành vi của những người chăm sóc đối với trẻ con sẽ tác động đến cách kết nối tình cảm của trẻ khi trưởng thành – điều này có thể là sự vững chắc, lo lắng hoặc tránh xa tình yêu trong cuộc sống, lý thuyết về kết nối tình cảm cho rằng.

Tạo ra những trải nghiệm tích cực, hình thức liên kết vững chắc giúp tăng tần suất tiếp xúc. Những người có xu hướng lo lắng về mối quan hệ thường có khả năng hoài nghi về giá trị bản thân và cố gắng quá nhiều để duy trì sự gần gũi.

Những thành viên trong nhóm thứ ba có cách thức gắn kết khác thường; họ được xem là không thể kiểm soát được cảm xúc và luôn cảm thấy muốn tránh xa những mối quan hệ gần gũi.

Dễ bị dụ dỗ và khó tách rời thực sự là những người có kiểu dáng liên kết lo lắng hoặc trốn tránh, theo giả thuyết này.

Gần như không có sự khác biệt giữa những cặp đôi đã chia tay rồi quay lại với những phương thức gắn bó lo âu hoặc gắn bó tránh xa nhau. Tương tự, không có sự khác biệt đáng kể trong cách mà hình thức gắn bó liên quan đến chất lượng của mối quan hệ giữa hai người yêu nhau.

Dailey nói rằng trong tình huống này, chúng tôi không thấy lý thuyết được giải thích thỏa đáng, mặc dù có vẻ như đã có.

Giống như trong tình huống của Yannes, tình cảm và sự cô đơn đóng vai trò quan trọng trong việc bỏ qua cho người tình cũ.

Kristen Mark, giáo sư chuyên về tình dục mạnh mẽ từ Đại học Kentucky, cho biết khi một người cảm thấy cô đơn và nhớ về những điều tốt đẹp trong mối quan hệ đã qua, họ thường muốn quay lại với người cũ dù cho họ đã không đối xử tốt với mình, và cảm thấy mất mát cùng với sự đau buồn khi chia tay.

Khi mối quan hệ hiện tại trở nên kém chất lượng, thường sẽ xuất hiện những kỷ niệm về mối quan hệ đã từng có, bà đã giải thích.

Ghi lại hình ảnh.

Những người sợ cô đơn thường mong muốn được gặp lại những người quen cũ hơn.

Thường những người lo lắng về việc độc thân sẽ mong muốn tái lập mối quan hệ với người đã từng yêu nhiều hơn. – Sự khao khát tái kết nối với người cũ của họ cũng đặc biệt hơn so với những người khác. – Họ có cảm giác mạnh mẽ về việc tái thiết lập mối quan hệ cũ.

Hành động của Yannes trong bối cảnh cuộc sống hiện nay có thể được giải thích bằng điều này. Cô ấy cho biết rằng cảm thấy cô đơn trong đợt bùng phát dịch bệnh virus corona và điều này đã thúc đẩy cô ấy tìm đến người yêu cũ để khôi phục lại mối quan hệ giữa hai người.

Vì mạng xã hội, sự cô đơn mà những người độc thân trải qua trong thời đại chia ly có thể nặng hơn, bởi vì nó khiến cho người ta dễ dàng nhìn thấy người yêu cũ trên mạng hơn.

Dựa theo lời của phó giáo sư tâm lý Gail Saltz tại Bệnh viện New York Presbyterian thuộc Trường Y Weill-Cornell, sự khát khao thoát khỏi cảm giác cô đơn bằng mọi cách có thể có thể dẫn đến việc người ta trở lại với tình yêu cũ của mình.

Saltz cho biết, các cá nhân có thể tìm thấy người quen cũ và tái hợp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và các trang web xã hội khác.

Tình cũ thường được coi là tuyệt vời hơn thực tế và chúng ta thường quên rằng mọi người cũng trải qua sự thay đổi theo thời gian. Mạng xã hội làm cho việc kết thúc tình cũ trở nên khó khăn – đôi khi chúng ta thầm lặng kiểm tra thông tin của người yêu cũ trên mạng, nhưng điều này có thể không tốt cho tâm lý của chúng ta.

Thế hệ Thiên niên kỷ và Thế hệ Z thường bị liên quan đến hành vi chia tay tiêu cực, theo Berit Brogar, một giáo sư chuyên về triết học về cảm xúc và là tác giả của cuốn sách viết về tình yêu ”On Romance”. Điều này không gây bất ngờ. Thế hệ Thiên niên kỷ sinh từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000, trong khi Thế hệ Z ra đời từ cuối thập niên 1990 đến đầu thập niên 2010.

Brogaard cho biết rằng các hành vi chia tay không tốt có thể đã tồn tại từ lâu và không kém phần lãng mạn. Tuy nhiên, chúng đã trở nên phổ biến đến nỗi người ta phải phân loại và đặt tên cho chúng, ví dụ như theo đuổi, dõi theo, tàu ngầm, bám đuổi, thả thính, hờ hững và nhiều từ khác.

Những người trẻ tuổi hơn trong Thế hệ Thiên niên kỷ và Thế hệ Z có thể dễ dàng rơi vào tình trạng lo lắng, trầm cảm và phụ thuộc nhiều hơn vào sự đồng ý của xã hội so với những người lớn tuổi hơn trong Thế hệ Thiên niên kỷ. Vì vậy, nhóm trẻ trong Thế hệ Thiên niên kỷ và Thế hệ Z có thể gặp phải những mối quan hệ không ổn định, như là hết chia tay nhưng lại làm lành, Brogaard cho biết thêm.

Họ có xu hướng tìm kiếm hẹn hò trực tuyến nhiều hơn, đặc biệt là đối với thế hệ sinh ra trong thời kỳ Thiên niên kỷ và Thế hệ Z, khi mà máy tính xách tay và máy tính bảng trở nên phổ biến.

Xuất hiện ngành đào tạo cá nhân và chỉ tại Hoa Kỳ, giá trị của nó đã vượt quá mốc một tỷ đô la Mỹ vào năm 2018. Điều đặc biệt là thị trường này chuyên phục vụ những người gặp khó khăn trong tình cảm.

Bây giờ, nhà huấn luyện chuyên dành cho những người vừa chia tay hứa hẹn sẽ giúp bạn tiếp tục cuộc sống hoặc đánh thức lại niềm đam mê trong tình yêu cũ.

Được rất nhiều lượt xem và được đón nhận bởi đông đảo người, nhiều cá nhân đã giới thiệu những thủ thuật và chiến lược trên các trang blog, kênh YouTube và chương trình phát sóng trên podcast.

Một chiến lược phổ biến được nhiều người áp dụng là chiến lược “không tiếp xúc”, thường kéo dài từ 30 đến 60 ngày và một số người cho rằng nên dừng tiếp xúc hoàn toàn.

Có khuyến khích rằng thời gian hiện tại nên được sử dụng để nâng cao trình độ bản thân. Có người khuyên bạn nên gửi tin nhắn tới người đã từng là bạn để nhớ lại những kỷ niệm đẹp đã có. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để cho người đó thấy những thay đổi tích cực của bạn trong thời gian qua.

Có ích là quy tắc “không giao tiếp”, đồng ý với các nhà nghiên cứu ngành nhân loại học và nhà thần kinh học Helen Fisher.

Xem Thêm : Cách Chơi Poppy Đi Rừng – Poppy Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Poppy – AU3D.VN

Bà cho biết rằng đã được kiểm chứng là thời gian tối thiểu 90 ngày có tác dụng giúp người cai nghiện các chất gây nghiện.

Fisher cho biết rằng cách thức gia tăng quá trình lành vết thương tương đương với cách giải quyết vấn đề cai nghiện. Bạn từ bỏ người yêu cũ, không còn theo dõi họ trên mạng xã hội và không tiếp xúc với họ.

Quy định “không có cơ sở khoa học” cũng được Brogaard nhắc đến. Mức độ của những cảm xúc như giận dữ, sự phản bội và các cảm xúc khác có xu hướng giảm dần theo thời gian.

Sau khi đảo cấu trúc, Lilian, một cư dân của Hong Kong, đang ở độ tuổi gần 30 và vừa trải qua một cuộc chia tay. Chỉ trong vài ngày, cô đã sử dụng internet để tìm cách hàn gắn lại với bạn trai cũ.

Cô tình cờ phát hiện ra những đoạn video của một chuyên gia tư vấn hẹn hò trên mạng xã hội.

Bằng cách áp dụng các thủ thuật tạo ra sự ấn tượng và nỗ lực để khiến người yêu cũ phải say mê trở lại, Lilian đã được giới thiệu với một huấn luyện viên tài ba.

Lilian cho biết rằng sau khi chia tay, họ đã làm dịu cô nhưng lại khiến cô lo lắng hơn. Một huấn luyện viên chia tay khuyên cô nên chờ đợi 30 ngày trước khi liên lạc lại với người yêu cũ và khi tái ngộ, cô nên diện trang phục đẹp hơn để thể hiện sự cải thiện của bản thân. Tuy nhiên, cô không thể chờ đợi lâu như vậy.

Ghi lại hình ảnh.

Để chuẩn bị cho lần tái ngộ với những người quen cũ, các huấn luyện viên tình cảm thường khuyên các học viên nỗ lực cải thiện hình ảnh bản thân.

Những đề xuất từ những huấn luyện viên này không chắc chắn đáng tin về mặt khoa học, mặc dù họ có thể được sử dụng như một giải pháp để an ủi người chia tay tình cảm.

Theo Brogaard, việc đào tạo huấn luyện viên chia tay có thể không được thực hiện đầy đủ trong các lĩnh vực như khoa học thần kinh, tâm lý học, khoa học nhận thức, triết học và công tác xã hội – cả bằng cách học chuyên nghiệp hoặc tự học.

Bổ sung thêm một số cá nhân vẫn sở hữu kiến thức về văn chương của những người đã qua đào tạo chuyên nghiệp, tuy nhiên các chuyên gia tâm lý không thể xác nhận được độ chính xác của thông tin mà họ tái hiện từ người khác.

Bà lý giải rằng dịch vụ của họ có thể đắt hơn so với của một nhân viên trị liệu tốt, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy lời khuyên của họ là chính xác. Có thể là bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc cho việc sử dụng dịch vụ của họ.

Trên thực tế, phần lớn nội dung trong sách là không hữu ích và sách của họ đôi khi có giá rẻ hơn nhưng không được kiểm định đồng bộ.

Trong lĩnh vực này, hiện tại chưa có hệ thống quản lý chặt chẽ. Dù vậy, các chuyên gia vẫn tỏ ra ủng hộ hình thức bảo tồn.

1. Dailey đồng ý với nhận xét của Brogaard rằng nhiều huấn luyện viên thiếu năng lực để cung cấp lời khuyên về việc chia tay. 2. Saltz cho rằng không có quy định hay kiểm soát nào được áp dụng cho lĩnh vực này.

Tôi rất cẩn trọng với thị trường đó, bởi vì hầu hết mọi người đều tự xưng là huấn luyện viên. Saltz có những thắc mắc về người đó đã được đào tạo ra sao, ở mức độ nào và trình độ chính thức đạt được đến đâu. Khóa học chỉ kéo dài vài ngày hoặc vài tuần không đủ để làm chuyên gia trị liệu. Saltz cũng muốn biết ai là người đào tạo họ và phương pháp đào tạo được sử dụng.

Khuyên rằng những người vừa chia tay nên đọc các tài liệu về tình yêu tan vỡ và quan hệ từ các nguồn uy tín, bao gồm các đề tài khoa học được chấp nhận về mặt học thuật trên Google Scholar, thay vì chi tiêu tiền để tham gia các khóa huấn luyện về chia tay của Brogaard.

Bà lưu ý rằng không nên dùng quá nhiều thời gian và nỗ lực để kéo người ta quay lại bên mình.

”Nếu như bạn phải từ bỏ những quy tắc của bản thân để quay lại với người cũ, liệu có đáng không?”.

Không có “thủ thuật” nào giúp hàn gắn bên ngoài phương pháp nói chuyện thành thật về những gì sai lầm khó khăn đã xảy ra trong mối quan hệ trước đó, họ cho rằng.

Theo Fisher, khi đã trải qua giai đoạn “phản kháng”, não bộ của con người sẽ không thể kết nối lại với tình cũ và có thể tiến vào giai đoạn “từ bỏ/thất vọng”. Sau đó, con người sẽ chấp nhận và trưởng thành, không quan tâm nữa.

Theo Fisher, bạn sẽ phải chịu đựng sự đau đớn và lo lắng tột cùng, tuy nhiên cuối cùng bạn sẽ hồi phục. Dù bạn không thể quên được người đã bỏ bạn, nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục cuộc sống và yêu thương người khác.

Nên dựa vào cá nhân giỏi hay tập thể trung bình để thành công?

Ngày 7 tháng 6 năm 2020.

Covid: Không có minh chứng tiêm vaccine liên quan khả năng sinh sản

Hơn 1 giờ trước.

Luận tội Trump: Cáo buộc kích động bạo loạn là ‘lời nói dối vô lý’

4h trước.

Đầu Xuân nói chuyện về thi sỹ Đặng Đình Hưng và ‘Một Bến Lạ’

Ngày 12 tháng 2 năm 2021.

Bạn có thể tin tưởng tin tức của Domainente vì họ tuân thủ các quy định và chính sách riêng tư của Domainente. Thêm vào đó, họ sử dụng Cookie và cung cấp thông tin liên hệ đến Domainente AdChoices/Do Not Sell My Info.

Khám phá cách chúng tôi tiếp cận khi điều hướng đến các trang web bên ngoài. Domainente không chịu trách nhiệm về nội dung của các trang web bên ngoài. © 2021 Domainente.

Thể loại: Chia sẻ tri thức cùng cộng đồng.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí