Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Bạn có phải là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook? Có lẽ đã nhiều lần bạn nghe thấy giới trẻ nhắc đến từ Công Kích, Vô Kích. Tuy nhiên, giới trẻ lại ưa chuộng sử dụng nhiều từ này, vậy thì Công Kích là gì, Vô Kích là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về Công Kích và Vô Kích nhé.

Ck là gì, vk là gì trên Facebook?

ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Viết tắt Vk được dùng để chỉ Vợ trong khi đó từ viết tắt Ck được dùng để chỉ Chồng trong ngôn ngữ tuổi teen trên Facebook. Một số người sử dụng từ viết tắt Zk (Zợ) để thay thế cho Vk, đây là cách diễn đạt phổ biến của từ Vợ trong tiếng miền Nam.

Bạn Đang Xem: Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Cách gọi của các cặp đôi yêu nhau có thể được đặt là Vk và Ck, hoặc còn được biết đến với tên gọi Chồng Yêu và Vợ Yêu giống như người trưởng thành. Thậm chí, họ còn sử dụng cách gọi Ông xã và Bà xã thay vì Anh yêu Em như thông thường. Cách gọi Vk và Ck không chỉ ngộ nghĩnh và đáng yêu mà còn tránh xưng rõ quan hệ vợ chồng.

Nguồn gốc của chữ viết tắt Vk và Ck trên Facebook

Mọi người đều biết rằng V và C là vợ chồng. Tuy nhiên, chữ K lại khác, nó đứng thứ 11 trong bảng chữ cái Latin trong khi đứng thứ 13 trong bảng chữ cái tiếng Việt. Chữ K này bắt nguồn từ chữ Kappa trong tiếng Hy Lạp, nhưng hiện nay, tiếng Latin đã thay thế chữ K bằng chữ C.

Thay đổi từ VK và CK sang VC và CC có nghĩa là Chồng Con và Vợ Con. Điều này được cho là suy đoán của một số người dùng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trí tưởng tượng của giới trẻ đôi khi không có giới hạn. Họ thường chỉ thay đổi chữ H thành chữ K để trở nên thời thượng hơn hoặc để tạo ra sự độc đáo. Vì vậy, suy đoán trên chỉ là một phần nhỏ trong phạm vi ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ.

Các nghĩa khác của V.k và C.k là gì?

ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Xem Thêm : SMB: CVE-2017-0144 là gì? và Cách khắc phục nhanh – Mindovermetal Việt Nam

Ý nghĩa thông thường của từ Vk và Ck trên Facebook được phổ biến là chủ vợ chồng. Tuy nhiên, đôi khi mọi người thích phân tích ra nhiều từ hài hước và vui nhộn. Có thể nói, đọc được những ý nghĩa mới của V.K và C.K khiến chúng ta cười không ngớt.

C.K là viết tắt của Cục Kức, trong khi V.K là viết tắt của Vãi Kức.

Ck là viết tắt của Chống Khuẩn, trong khi đó Vk là viết tắt của Vi Khuẩn.

Ck là Chim Khủng, trong khi Vk là Vếu lớn (hơi thô tục một chút).

Ck là Cún Con, còn Vk là Vịt Nhỏ.

Xem Thêm : Be about to là gì? Be going to là gì? Cách phân biệt

Ck là Thanh kiếm và Vk là Bao kiếm, thanh kiếm được chèn vào bao kiếm.

Từ CK đã có mặt trong thực tế từ khá lâu trước đây, tuy nhiên vào thời điểm đó chỉ có một ý nghĩa duy nhất, đó chính là Calvin Klein – tên thương hiệu thời trang vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới. Chắc chắn không ít người trong số chúng ta cũng là những fan hâm mộ của thương hiệu này đúng không?

Trong quá trình phát triển của Internet, các mạng xã hội đã trở thành nơi giao lưu ưa thích của giới trẻ. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều từ viết tắt mới được sử dụng phổ biến. Đặc biệt, các cặp đôi thường gọi nhau bằng những danh xưng thân mật hơn như ”Chồng và vợ”. Trong số này, Ck là cách gọi ngắn gọn thay cho chồng. Tuy nhiên, Ck cũng có nhiều cách viết tắt khác, do đó tình trạng này vẫn chưa kết thúc.

Tác dụng của Ck trong lĩnh vực ngân hàng là hỗ trợ giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản, có thể là trong cùng một ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Ban đầu, thuật ngữ chuyển khoản chỉ được sử dụng trong nội bộ ngân hàng. Tuy nhiên, không rõ từ khi nào nó đã được phổ biến ra ngoài và trở nên phổ biến.

Ck là viết tắt của Chồng, Vk và Zk trên Facebook có ý nghĩa là Vợ và bạn gái. Ngôn ngữ mạng xã hội đã tiến bộ rất nhanh và thanh thiếu niên thường dùng các thuật ngữ này đề cập đến nhau và nói chuyện qua smartphone. Cách gọi thân mật này được dùng bởi những đôi tình nhân để thể hiện tình cảm thân mật của họ. Bạn có biết nguồn gốc của các từ viết tắt này trên Facebook không?

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí