Cho vay bạc là gì? Cách tính lãi 5, 10, 20, 30 là gì? – sentayho.com.vn

Ý nghĩa của thuật ngữ “vay tiền” là gì? Liệu có bắt buộc phải trả lãi khi thực hiện việc này? Quy trình thực hiện ra sao? Có nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định vay tiền hay không?

1. Domainente sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức cho vay tiền.2. Nhiều người quan tâm đến các thắc mắc này nhưng chưa có câu trả lời.3. Bài viết dưới đây sẽ trình bày các ưu điểm và hạn chế liên quan đến hình thức cho vay tiền.

Bạn Đang Xem: Cho vay bạc là gì? Cách tính lãi 5, 10, 20, 30 là gì? – sentayho.com.vn

Bạc là thuật ngữ để chỉ mức lãi suất thông thường được sử dụng trong thị trường ngầm, cho vay bạc là việc cho vay tiền dựa trên mức lãi suất được thỏa thuận giữa hai bên mà không cần phải ký bất kỳ hợp đồng nào. Giá trị bạc càng cao thì số tiền lãi phải trả sẽ càng lớn.

Rất phổ biến trong các hình thức không lành mạnh như đánh bạc, đặt cược và cho vay tiền nóng của các “thương nhân” hoặc cá nhân cùng đường cần gấp một số tiền lớn, cách thức cho vay tiền hiện nay phụ thuộc vào thỏa thuận số tiền giữa 2 bên thông qua người được xem là “môi giới quen biết”.

Hình thức này được xem là sự tự do hành động của mỗi cá nhân, không phải tuân thủ bởi bất kỳ cơ quan pháp luật nào. Điều này hoàn toàn khác với cách vay tiền theo lãi suất quy định bởi NHNN như ngân hàng, hay các tổ chức, công ty tín dụng đáng tin cậy trên thị trường.

Cho vay bù đắp là gì

Cách tính lãi cho vay bạc

Lãi suất khi vay bạc không tuân theo phương pháp tính của bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào trên thị trường. Bạc là phương thức tính lãi suất dựa trên số tiền mượn và thời gian thỏa thuận mà người vay phải trả lại.

Trong thị trường đen, thường dùng thuật ngữ “cho vay bạc X” để chỉ số lãi suất phải trả theo kỳ hạn. Ví dụ, nếu ai đó vay số tiền và phải trả lãi suất 5%, thì thuật ngữ gọi là “cho vay bạc 5”. Tương tự, nếu lãi suất là 10%, thì được gọi là “cho vay bạc 10”. Nếu là 20%, thì được gọi là “cho vay bạc 20”, và cứ như thế.

Tỷ lệ lợi tức này được thỏa thuận trong hợp đồng khi hai bên trao đổi, phụ thuộc vào số tiền vay và tùy thuộc vào mức độ quen biết, đáng tin cậy của bên trung gian là điều hiển nhiên.

cho-vay-bac
Cho vay bạc là gì?

Cách tính cho vay bạc 5

Xem Thêm : Phim Live-action Là Gì? Tại Sao Nhiều Khán Giả Lại Không Thích Phim Live-action? – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo

Đó chính là lãi suất 5% được tính dựa trên số tiền ban đầu và công thức tính cũng khá đơn giản:

 • Lãi suất trong thời hạn = Số tiền vay nhân 5/100.
 • Tổng số tiền phải trả là Số tiền vay cộng với 5% số tiền đã vay.
 • Khi bạn vay mượn số tiền 10 triệu với lãi suất 5%/tháng trong thời gian 1 tháng, số tiền lãi sẽ là 500.000VND, được tính bằng cách nhân 10.000.000 với 5%.

  Vì vậy, sau khi đến hạn 1 tháng, tổng số tiền bao gồm cả số tiền vay ban đầu và lãi phải trả cho nhà cung cấp là 1.500.000VND.

  Cách tính bạc cho vay 10

  Cách tính tiền lãi: nếu cho vay 10 đồng bạc, người vay phải trả 1 đồng bạc mỗi tháng, tương đương với 10% số tiền đã vay. Mức lãi suất này được xem là khá cao so với thị trường tài chính. Tương tự như ví dụ đã đề cập ở trên.

 • Lãi suất được tính bằng cách nhân số tiền mượn với 0,1 (hay 10%).
 • Với khoản vay 10 triệu đồng và thời hạn 12 tháng, lãi suất được áp dụng là 10%/mỗi tháng. Nghĩa là tiền lãi được thu về mỗi tháng là 1.000.000 đồng. Nếu bạn vay trong vòng 1 năm, tổng số tiền gốc và lãi phải trả là 22.000.000 đồng.

  Tổng số tiền lãi phải trả của người vay trong 12 tháng là 12 triệu đồng, được tính dựa trên mức lãi suất hàng tháng là 10%.

  Lãi vay bạc 20 là bao nhiêu?

  Người vay sẽ phải trả khoản lãi suất 20% khi vay số tiền 5, 10 hoặc 20 và không khác gì so với cách tính vay bình thường. Thường thì việc áp dụng lãi suất 20% cho các khoản vay có mức độ rủi ro cao, dẫn đến nhiều trường hợp bị hạn chế. Nhiều người vay gặp khó khăn và xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc khi khoản lãi suất vượt quá số tiền vốn ban đầu khi bắt đầu vay.

  Số tiền tính được không nhỏ, tiếp tục nhân lên cho từng tháng bạn chưa thanh toán nợ vay. Với số tiền vay dưới 10 triệu và lãi suất 20%, tổng số tiền cần trả khi hết hạn 1 tháng bao gồm gốc và lãi là 12 triệu đồng.

  Cách tính lãi 30, 40, 50

  Các tổ chức cho vay không chính thức thường áp dụng mức lãi suất từ 30% trở lên, được coi là quá cao so với thị trường và có thể xem là hình thức vay có lãi nặng. Những người đang trong tình trạng khẩn cấp hoặc đang đối mặt với nguy cơ thất thoát tài sản mới chấp nhận khoản lãi suất cao như vậy.

  Xem Thêm : Fem, Sb, Trans, Bi, Tom là gì? Kiến thức cần biết mới nhất

  Với số tiền mượn ban đầu là 10 triệu đồng, ví dụ như tính toán lãi suất 30%, 40% hoặc 50%, số tiền gốc và lãi tính được sau một tháng sẽ lần lượt là 13.000.000VND và 14.000.000VND. Bạn đã hiểu cách tính lãi suất cho vay tiền rồi đấy.

  Cho vay bạc có phạm pháp không?

  Trong trường hợp các bên đồng ý với nhau về mức lãi suất, theo quy định của Luật Dân sự năm 2015, lãi suất cho vay không được vượt quá 20% số tiền vay. Với hình thức cho vay bạc 5, có lãi suất 5% mỗi tháng, nếu người vay trả tiền theo chu kỳ 12 tháng, mức lãi suất trong 1 năm là 60%. Tuy nhiên, con số này vượt quá giới hạn cho phép đối với lãi suất cho vay theo luật dân sự, do đó đây có thể coi là hình thức vay có lãi suất cao.

  Nếu cho vay với lãi suất cao trong các giao dịch dân sự, sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điều luật 201. Nếu thu lợi bất chính nặng hơn, khoản phạt tù có thể từ 6 tháng đến 3 năm tùy thuộc vào số tiền thu được.

  cho-vay-bac
  Cho vay bạc có được không

  Cho vay bạc nhưng không trả có sao không?

  Một khía cạnh không tốt trong lĩnh vực tài chính là hình thức vay tiền này do nó mang lại nhiều rủi ro. Thường thì, cách thức này không được công khai và dựa trên mối quan hệ gần gũi giữa người cho vay và người vay để đưa ra thỏa thuận về lãi suất và số tiền vay.

  Bạn có thể tưởng tượng được số tiền lãi phát sinh rất lớn với những phân tích trên. Những tổ chức đen thường sử dụng những cách thức dã man và ép buộc để thu nợ nếu khách hàng không thể thanh toán. Người vay sẽ rơi vào tình trạng khó khăn và thỉnh thoảng suy nghĩ về những tình huống đau lòng.

  Có nên đi vay bạc không?

  Hình thức cho vay tiền là hoàn toàn tự do và không được quy định bởi pháp luật. Đa phần khách hàng không nắm rõ cách tính lãi suất và thường rơi vào tình trạng nợ nần khi số tiền lãi phải trả vượt quá số tiền đã vay ban đầu.

  Nguy cơ mất tiền do không hiểu rõ cách tính lãi là rất lớn đối với những người dân vay tiền bạc, dù cách thức cho vay rất tiện lợi và nhanh chóng. Nhiều trường hợp bi kịch xảy ra khi nghe những lời quảng cáo hấp dẫn từ phía người cho vay, như “lãi suất 1 ngày chỉ 10 nghìn, 20 nghìn thôi, không đáng kể” hoặc “vay trước, trả sau”. Tuy nhiên, sau đó, số tiền mà người dân phải trả cho khoản vay này đôi khi quá lớn đến mức không thể tưởng tượng được.

  Việc cho vay bạc theo hình thức không được khuyến khích trên thị trường hiện nay, vì vậy nếu bạn cần một số tiền nhỏ để chi tiêu hoặc kinh doanh, có thể tham khảo các trang web cho vay tiền trực tuyến uy tín với mức lãi suất hợp lý và thủ tục đơn giản chỉ cần CMND. Tuy nhiên, việc vay tại ngân hàng hoặc các quỹ tín dụng được đảm bảo an toàn và hợp lý về chi phí lãi.

  Kiểm tra giá bạc ngày hôm nay trên trang web Domainente/.

  Bạn cũng đã hiểu rõ khái niệm cho vay tiền bạc là gì, cùng nhận thức về những lợi ích và hạn chế khi vay tiền theo hình thức này thông qua bài viết trên. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi cần vay tiền.

 • Lotte Finance là cái gì, Có nên vay tiền từ đó không.
 • Trạng thái yêu cầu thanh toán nợ.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí