Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì

Khi mới dùng laptop nhiều người cứ hoang mang làm sao để chụp màn hình hoặc cách chụp màn hình của các hãng laptop có khác hay không,… Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần cài thêm phần mềm một cách nhanh gọn, đơn giản nhất.

Bạn đang đọc về: Khái niệm màn hình đầu, ý nghĩa của chụp màn hình.

Có thể sử dụng cho mọi loại máy tính, laptop như Dell, HP, ASUS, Macbook, Lenovo, Acer, MSI, phương pháp chụp màn hình được trình bày trong hướng dẫn bên dưới có điểm thuận lợi là hình ảnh được chụp sẽ được lưu tự động và thao tác nhanh chóng.

Bạn Đang Xem: Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì

Nhược điểm: Phải nhớ tổ hợp phím và không tùy chỉnh được sau khi chụp màn hình (thêm văn bản, chú thích,…).

Tính năng chụp ảnh màn hình trên PC và tự động lưu vào thư mục mặc định trên máy tính được tích hợp trên hệ điều hành Windows 8/8.1 và Windows 10, nhưng nhiều người không có hiểu biết về tính năng này.

Nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen). Trong trường hợp phím PrtSc có màu chữ khác, bạn cần sử dụng tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc để thực hiện tác vụ này.

Truy cập vào Máy tính của tôi (This PC), lựa chọn thư mục Hình ảnh, sau đó truy cập thư mục Chụp màn hình để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động. Tất cả các bức ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu tại đây.

Nếu trên bàn phím của bạn không có phím PstSc, có thể nó đã bị sửa đổi một chút (tùy thuộc vào từng nhà sản xuất), chi tiết như được hiển thị trong hình bên dưới.

Cách chụp màn hình, thêm văn bản với Paint

Ưu điểm:.

Sử dụng phương pháp này có thể áp dụng trên mọi phiên bản của hệ điều hành Windows từ Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10. Sau khi chụp, có thể thêm thêm văn bản, hình ảnh, cắt và xoay ảnh.

Nhược điểm:.

Xem Thêm : Tìm hiểu HYIP là gì? Rủi ro tiềm ẩn từ đầu tư siêu lợi nhuận

Thực hiện công việc này đòi hỏi kỹ năng tinh vi hơn so với việc chụp và lưu tự động như đã đề cập trước đó.

Bạn có thể sử dụng nút Print Screen trên giao diện màn hình để chụp ảnh. Đây là một nút thường được đặt ở góc trên bên phải của bàn phím máy tính và được biểu thị bằng nhiều biểu tượng khác nhau như: PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr,…

Khởi chạy ứng dụng Paint bằng cách gõ từ khóa Paint vào ô tìm kiếm sau khi nhấn phím Windows trên bàn phím (phím có hình chiếc cửa sổ).

Bạn mở cửa sổ giao diện Paint, sau đó sử dụng phím Ctrl + V để chèn hình ảnh mới chụp vào.

Chọn Select nếu muốn chọn một phần màn hình vừa chụp. Tạo khu vực chọn trên hình ảnh bằng cách nhấp và kéo chuột. Sau đó, nhấn vào công cụ cắt. Cuối cùng, chỉ cần bấm Ctrl + S (hoặc File > Lưu) để lưu lại hình ảnh.

Chú ý: Để chèn hình ảnh chụp màn hình vào bất kỳ cửa sổ trò chuyện nào (Messenger, Line,…), Bạn có thể áp dụng phương pháp chụp ảnh này. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chèn ảnh trực tiếp vào Paint. Để chèn ảnh, hãy ghi nhớ sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V. Với cách này, việc chèn ảnh sẽ trở nên vô cùng tiện lợi.

Cách chụp màn hình 1 cửa sổ bất kỳ

Tiết kiệm thời gian và công sức so với việc chụp toàn bộ màn hình. Có thể chụp bất kỳ cửa sổ nào mà không cần phải chụp toàn bộ màn hình (như cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm). Điều này có lợi cho việc tiết kiệm thời gian và công sức so với việc chụp toàn bộ màn hình.

Thủ tục này đòi hỏi một chút phức tạp hơn so với việc chụp và lưu tự động như đã đề cập ở trên (bằng cách chụp màn hình, mở phần mềm chụp màn hình để lưu hình ảnh và sau đó lưu lại), điều này được xem là một hạn chế.

Sau khi bấm tổ hợp phím Alt + Print Screen, bạn mở chương trình Paint và nhấn Ctrl + V để chèn hình chụp vào. Để lưu lại, bạn chỉ cần nhấn Tập tin > Lưu hoặc tổ hợp phím Ctrl + S.

Hình ảnh của cửa sổ có thể được chụp bằng cách sử dụng phím tắt Alt + Print Screen.

Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Xem Thêm : Đạo tin lành tiếng Anh là gì? – Protestantism

Hình ảnh có thể được lưu dưới các định dạng PNG, JPEG hoặc GIF. Sửa đổi hình ảnh trực tiếp trong phần mềm cũng được hỗ trợ.

Nhược điểm:. Thao tác có phần phức tạp

Công cụ cắt ảnh, tương tự như Phần mềm Paint, được tích hợp sẵn trên mọi phiên bản của Hệ điều hành Windows và cần phải nhấn mạnh rằng việc chụp ảnh màn hình máy tính bằng Công cụ cắt ảnh là rất tuyệt vời và tiện lợi. Nếu bạn chưa biết đến nó trong quá trình sử dụng Windows, đó là một thiếu sót lớn.

Bước 1: Đối với Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start gõ ”Snipping Tool” là công cụ sẽ hiện ra nhé.

Trên hệ điều hành Windows 8/8.1, bấm chuột vào phía trên bên phải màn hình, tìm kiếm từ khóa Snipping, sau đó chọn Snipping Tool trong danh sách kết quả.

Nhấp vào mũi tên phía bên phải từ Mode trong giao diện của Snipping Tool. Bạn sẽ thấy 4 lựa chọn để chụp ảnh màn hình máy tính, hãy chọn lựa chọn phù hợp để chụp màn hình. Tiếp theo là Bước 2.

Chụp hình theo ý muốn, đường viền ảnh có thể được khoanh trên màn hình bằng công cụ Free-form Snip. Để chụp hình thành một khung hình chữ nhật, bạn có thể sử dụng Rectangular Snip. Nếu muốn chụp màn hình của một cửa sổ đang mở, bạn có thể sử dụng Window Snip. Để chụp toàn bộ màn hình, hãy dùng Full-screen Snip.

Chụp màn hình trên máy tính Macbook (MacOS)

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 3 để chụp toàn bộ màn hình trên hệ điều hành macOS. Sau khi chụp, ảnh sẽ được lưu tự động trên màn hình chính. Nếu bạn muốn chụp một phần cụ thể trên màn hình, hãy sử dụng tổ hợp phím Shift + Command + 4 để biến con trỏ chuột thành hình chữ thập. Sau đó, bạn có thể di chuyển hình chữ thập đến vùng cần chụp và giữ phím Shift, Option hoặc Space để thay đổi cách di chuyển vùng chọn. Khi đã chọn xong, hãy nhả chuột hoặc trackpad để chụp ảnh. Nếu bạn muốn hủy bỏ, hãy nhấn phím Esc trước khi thả chuột. Hình ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới định dạng file .Png trên desktop (màn hình chính). Nếu bạn muốn chụp một menu trên macOS, hãy nhấp chuột vào menu đó và sử dụng tổ hợp phím Shift + Command + 4 để biến con trỏ chuột thành hình chữ thập. Sau đó, kéo chuột để chọn menu và thả chuột hoặc trackpad để chụp ảnh. Nếu bạn muốn hủy bỏ, hãy nhấn phím Esc. Hình ảnh chụp menu sẽ được lưu dưới định dạng .Png trên desktop.

Khi dấu nhấn chuột trở thành dấu chữ thập, hãy bấm phím Space để chụp nội dung của menu mà không muốn bao gồm tên của menu đó. Con trỏ sẽ chuyển thành một chiếc máy ảnh, bạn di chuyển chiếc máy ảnh này đến vị trí của menu để làm nổi bật nó. Sau đó, nhấp chuột hoặc trackpad để chụp lại menu là hoàn tất.

Phương pháp chụp màn hình trên máy tính, laptop không cần sử dụng phần mềm đã được chia sẻ trên trang Điện máy XANH. Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm, vui lòng để lại thông tin phía dưới bài viết.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí