Cách Trị Con Mạt Gà Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất Không Bị Lại

Con mạt gà gây khó chịu cho cả người và gia cầm. Tuy nhiên, nếu gà quen chúng, người không cảm thấy phiền lòng. Nếu không được xử lý kịp thời, chúng sẽ xuất hiện đột ngột và lan rộng nhanh chóng. Cắn người, mạt gà gây ngứa ngáy khó chịu và trong trường hợp nặng hơn, gây ra dị ứng và mẩn ngứa. Điều nguy hiểm hơn là chúng có thể truyền nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, để ngăn chặn sự lây lan của chúng, cần xử lý mạt gà một cách triệt để.

 • Phương pháp điều trị Gà bị yếu chân đơn giản dành cho Gà chọi.
 • Phát hiện và điều trị tụ huyết trùng ở gà nhanh chóng và hiệu quả.
 • Một loài côn trùng chuyên ăn máu các loại động vật có lông là mạt gà. Loài này có tên khoa học là Dermanyssus gallinae và thường sống trên gà, chim và thậm chí cả người. Với kích thước nhỏ hơn cả con mối, chúng có khả năng bay nhảy và di chuyển khắp nơi. Thông thường, mạt gà có màu trắng, nhưng khi chúng hút máu, chúng sẽ có màu tím hoặc đỏ.

  Bạn Đang Xem: Cách Trị Con Mạt Gà Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất Không Bị Lại

  Con mạt gà với chiều dài chỉ khoảng 0,5mm
  Con mạt gà với chiều dài chỉ khoảng 0,5mm

  Không chỉ gà mà còn các vùng sống thường xuyên của gà như các khe hở, kẽ hở trong chuồng gà đều có mạt. Khả năng bị mạt gà khá cao, đặc biệt là đối với gà đang ấp trứng. Loại côn trùng hút máu này có thể xây tổ gần nơi sống của con người và gây nguy hiểm. Chúng có thể bò, gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và hút máu của chủ nhân, trong các tấm chăn, áo hoặc các nơi ẩm ướt khác.

  Cn bọ mạt gà sinh sống trên lông những con gà.
  Cn bọ mạt gà sinh sống trên lông những con gà.

  Dù không ăn uống trong nhiều tuần, chúng vẫn sống sót được. Vì vậy, nếu không nuôi gà, vẫn có thể tìm thấy con mạt gà trong tổ. Chúng có số lượng lớn và có thể hút máu gà, gây chậm lớn cho chúng và truyền bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, nếu phát hiện chúng trong nhà, cần xử lý ngay.

  Bọ mạt gà sinh ra từ đâu?

  Các vị trí mà gà thường hay lẩn trốn là ở dưới đây. Hãy kiểm tra ngay nếu bạn thấy chúng xuất hiện trên cơ thể hoặc khu vực sinh hoạt của mình.

  Chuồng gà

  Ở những địa điểm như kẽ hở, khe nứt, hoặc các lớp chất thải trên bề mặt đất, có thể chứa đựng mạt gà không ngờ đến. Đây chắc chắn là nơi mà bọ mạt gà xuất hiện nhiều nhất.

  Ổ gà

  Xem Thêm : Cường độ dòng điện là gì, Bài tập Cường độ dòng điện có đáp án | Vật Lí lớp 7

  Nơi xuất hiện rất nhiều là ổ gà được lót bằng các loại rơm rạ hoặc tải bạt. Đặc biệt, khi các con gà đẻ hoặc ấp trứng lâu ngày, sẽ sinh ra rất nhiều con mạt gà như vậy. Đó là lý do tại sao thường thấy người ta đốt các loại lót ổ sau một khoảng thời gian để ngăn chặn sự phát triển của chúng.

  Vòng đời của con bọ mạt gà.
  Vòng đời của con bọ mạt gà.

  Chăn chiếu quần áo

  Khi chúng xuất hiện trên các bộ quần áo hoặc chiếc gối đệm, con sâu bọ có thể cắn người. Đây là môi trường lý tưởng để chúng phát triển vì có vị trí ấm áp và nhiều kẽ hở, có thể có hàng nghìn hàng triệu con. Nếu để chúng tồn tại trong thời gian dài, chúng có thể gây ra ngứa dị ứng và rất nguy hiểm.

  Mạt gà cắn người phải làm sao?

  Cần phải kiểm tra xem vết cắn đó có phải của loài mạt gà hay loài bọ khác không. Nếu đó là loài mạt gà hoặc loài bọ nhảy, cần tìm nơi chúng sinh sống và sử dụng thuốc đặc trị để loại bỏ chúng nhanh chóng. Loài mạt gà trên cơ thể thường gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu và không thể loại bỏ bằng cách quẹt hoặc vuốt một lần. Chúng ta phải xử lý chúng nhiều lần để giải quyết vấn đề.

  Mạt gà cắn người sinh ra những nốt đỏ trên da.
  Mạt gà cắn người sinh ra những nốt đỏ trên da.

  Quá trình xử lý khi gà tấn công người.

 • Xác định có nên giết gà hay không?
 • Xác định vị trí sinh sống hoặc tụ điểm của chúng.
 • Xịt thuốc vào khu vực sinh sống của động vật.
 • Tiến hành làm sạch khu vực đó.
 • Rửa sạch quần áo, chăn màn và giặt gối đệm.
 • Trị mạt gà bằng cách nào?

  Khách hàng có thể tham khảo các gợi ý sau để giải quyết vấn đề con mạt gà tấn công, mặc dù chúng không gây khó chịu bằng con bọ nhảy sống trên chó, tuy nhiên vẫn cần phải xử lý chúng ngay lập tức để tránh tình huống không mong muốn. Áp dụng phương pháp trị con mạt gà trong đất với những vật dụng dưới đây.

  Rắc vôi bột

  Một cách khá hiệu quả để giải quyết toàn bộ vấn đề này là rải đá vôi lên các khu vực mà gia cầm sinh sống và để như vậy trong khoảng từ 1-2 tuần. Việc rải đá vôi là cần thiết để phòng tránh bệnh tật một cách hiệu quả, vì nó không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh mà còn giảm thiểu hoặc tiêu diệt các loài côn trùng nguy hiểm. Những con gà bị nhiễm bệnh sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt hoặc có thể chết do đói.

  Rắc vôi bột khử trùng chuồng gà để phòng tránh mạt gà.
  Rắc vôi bột khử trùng chuồng gà để phòng tránh mạt gà.

  Dùng lá xoan, lá bạch đàn

  Mình thường thấy cha mẹ mình đặt rơm gà hoặc bỏ vào vùng sinh sống của gà là những loại lá có chứa các hợp chất có thể loại bỏ mạt gà hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng rất dễ tìm kiếm và phương pháp sử dụng cũng đơn giản. Có thể bỏ trực tiếp vào khu vực sinh sống của gà hoặc xay nhuyễn rồi bỏ vào. Ta có thể cảm nhận được kết quả mà không gây hại cho gà.

  Trị mạt gà hiệu quả nhất bằng thuốc

  Xem Thêm : Break down là gì? Nghĩa & Cách sử dụng trong từng trường hợp

  Để loại bỏ tình trạng gà cắn người, có thể áp dụng các loại thuốc sau. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa và tiêu diệt triệt để, cần sử dụng thuốc trị mạt gà phù hợp. Với hai phương pháp theo dân gian trên, người sử dụng có thể mang lại kết quả hiệu quả cho gà.

  Chữa mạt gà bằng thuốc Hantox
  Chữa mạt gà bằng thuốc Hantox

  Hai loại thuốc chữa trị mạt gà mang lại hiệu quả tốt nhất là Hantox và Fedona. Chúng ta có thể sử dụng chúng dưới dạng pha loãng hoặc xịt lên những nơi mà mạt gà sống hoặc tạo ổ. Trong trường hợp xuất hiện lại, chúng ta có thể phun lại sau khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng, vì chúng có khả năng duy trì hiệu quả trong nhiều ngày. Để đạt được hiệu quả tối ưu, chúng ta cần thực hiện kiểm tra và dọn dẹp thường xuyên.

  Trị mạt gà trên người

  Nếu bị mạt gà trên người, hãy nhanh chóng tổng vệ sinh cơ thể và không cần quá lo lắng. Để loại bỏ mạt gà trên cơ thể, bạn có thể sử dụng các loại xà phòng, đặc biệt là ở những khu vực nhạy cảm và có nhiều lông, tóc. Sau đó, bạn có thể giặt quần áo kỹ càng bằng xà phòng hoặc sử dụng các phương pháp giặt khác như luộc, hấp hoặc giặt khô. Đừng quá lo lắng về việc mạt gà cắn người vì chúng chỉ đói và không gây hoặc truyền bệnh nguy hiểm.

  Trị mạt gà trong phòng

  Chứng tỏ đã có mặt một số con chuột trong phòng khi thấy chúng xuất hiện. Cần kiểm tra nguồn gốc của chúng. Việc vệ sinh toàn bộ căn phòng là cần thiết với khả năng cao. Cần giặt sạch chăn, chiếu, đệm và gối. Sau đó, sử dụng các loại thuốc tiêu diệt côn trùng để xử lý và làm sạch. Nên tránh ra khỏi phòng trong khoảng từ 6-8 giờ để tránh bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại từ thuốc xịt. Như vậy, có thể loại bỏ hoàn toàn các con chuột trong phòng hiệu quả.

  Dọn dẹp phòng sạch sẽ là cách diệt mạt gà trong phòng hiệu quả.
  Dọn dẹp phòng sạch sẽ là cách diệt mạt gà trong phòng hiệu quả.

  Phòng mạt gà như thế nào?

  Để tránh bị bọ mạt gà đốt hoặc xuất hiện trong phòng, có một số cách sau đây. Mặc dù việc bị bọ mạt gà đốt không phải là chuyện hiếm gặp, thay vì tìm cách tiêu diệt chúng, hãy tìm cách ngăn chặn chúng.

 • Giữ chúng tập trung các loại chim gà vịt gần nơi cư trú để tránh sự lan truyền của chúng.
 • Thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh chuồng trại và sử dụng phương pháp vôi bột để giải quyết các vấn đề cụ thể sau mỗi giai đoạn chăn nuôi.
 • Nên thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ khi tiếp xúc với gà, vịt, chim để tránh mạt gà bám trên người.
 • Thường xuyên mỗi ngày, mỗi tuần làm sạch căn phòng kỹ lưỡng để tiêu diệt những con côn trùng và loại bỏ mọi chất thải không cần thiết.
 • Mong rằng các anh em sư kê có thêm hiểu biết về loài bọ mạt gà sau khi đọc những chia sẻ từ Gà Đòn Quân Lực. Hãy thoải mái bình luận dưới đây để thảo luận và nếu cần, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm.

  Trang web sentayho.Com.Vn!

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí