Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các bản cũ hơn

Vui lòng xem tham khảo bài viết của ThuthuatOffice để biết cách hiển thị thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản khác của nó. Nếu bạn không biết cách thực hiện, vui lòng hiển thị lại thanh công cụ trong trình soạn thảo văn bản Microsoft Word.

cach hien thanh cong cu trong Word 2010

Bạn Đang Xem: Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các bản cũ hơn

Một khu vực trên đầu của cửa sổ làm việc trong phần mềm Microsoft Word được gọi là thanh Ribbon hoặc còn gọi là thanh công cụ. Thanh này bao gồm các công cụ và nút chức năng để giúp bạn dễ dàng sử dụng và truy cập chúng ngay lập tức.

Các Tab chức năng trong Word 2010, 2003, 2007 hoặc các phiên bản khác của phần mềm soạn thảo nổi tiếng này được tổ chức và sắp xếp dựa trên các công cụ tương đồng, được gọi là Thanh Ribbon. Các phiên bản của Thanh Ribbon không có quá nhiều khác biệt và bao gồm các mục cơ bản được liệt kê như sau:

 • Gồm nhiều tiện ích hỗ trợ chỉnh sửa và điều chỉnh nội dung trong tài liệu Home, bao gồm sửa đổi kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc và nhiều tính năng khác.
 • Chèn: các phương tiện khác ngoài chữ viết có thể được đưa vào tài liệu bằng các công cụ hỗ trợ.
 • Design: được sử dụng để thiết kế và định dạng trong tài liệu Word.
 • Cấu trúc: gồm các phương tiện chỉnh kích thước giấy, chọn loại giấy hoặc khoảng cách giữa các dòng, và nhiều hơn thế nữa.
 • Thêm vào đó còn có nhiều tab công cụ khác như Mailings, References, Review, View, và nhiều hơn nữa.
 • Bạn không cần phải quá lo lắng khi không biết cách khôi phục thanh công cụ trong Word vì nó có thể đã bị ẩn hoàn toàn trong thanh Ribbon do một số lí do trong quá trình sử dụng.

  Dưới đây là chỉ dẫn để bạn hiển thị thanh công cụ trong Word 2010, 2007, 2003 và các phiên bản khác một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

  Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản mới hơn

  Tùy vào thiết lập hiện tại của bạn, Thanh công cụ có thể ở một trong ba trạng thái sau:.

 • Hiển thị Tabs (Bảng, Trang chủ, Chèn, Thiết kế, Bố cục, Tham chiếu, Thư tín và Xem) bằng cách thiết lập.
 • Hiển thị Tabs và các lệnh (Commands): cài đặt cho việc hiển thị các Tab và biểu tượng lệnh.
 • Thiết lập ẩn hoàn toàn các Thẻ và các lệnh với Chế Độ Tự Động Ẩn Ribbon. Đồng thời, đưa Word vào chế độ không gian làm việc chiếm toàn bộ màn hình máy tính của bạn.
 • Nếu thanh trang thiết bị bị ẩn trong Word, biểu tượng ba dấu chấm sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ Word. Để hiển thị thanh trang thiết bị trong Word phiên bản 2010 trở lên, hãy nhấp chuột vào biểu tượng đó. Chú ý:

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 03

  Để luôn luôn hiển thị thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản mới hơn. Bạn hãy làm như sau:.

  Phía bên phải của màn hình hiển thị một biểu tượng hình hộp nhỏ có mũi tên hướng lên bên trong. Để lựa chọn nó, bạn cần tìm đến biểu tượng nằm cạnh dấu ba chấm ở phía trên cùng.

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 02

  Hiển thị thanh công cụ trong phiên bản Word từ năm 2010 trở đi bằng cách lựa chọn Show Tabs hoặc Show Tab and Commands.- Bạn có thể dễ dàng thay đổi giữa hai chế độ này bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F1 trên bàn phím.

  Xem Thêm : Tải iOnline 4.0.2 Miễn Phí,Tải Game iOnline Về Máy Điện Thoại

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 04

  Giống như các thao tác trước đó, cách ẩn thanh công cụ trong Word 2010 có thể được thực hiện bằng cách chọn Show Tabs (để hiển thị tên của các công cụ trên thanh) hoặc Auto-hide Ribbon (để ẩn toàn bộ công cụ trên cửa sổ làm việc) thay vì lựa chọn Show Tabs and Commands.

  Cách hiện thanh công cụ trong Word 2007

  Bao gồm một dãy hiển thị tên các dụng cụ, thanh công cụ được ẩn đi trong giao diện của Word 2007. Để sử dụng lệnh, bạn cần nhấp chuột vào tên dụng cụ tương ứng. Giao diện trông khá gọn gàng.

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 05

  Hãy click trái chuột 2 lần vào bất kỳ tên thẻ Tab nào để chuyển sang chế độ hiển thị thanh công cụ Word một cách liên tục, giải quyết vấn đề thanh Ribbon bị ẩn trong phiên bản Word 2007 này.

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 06

  Kết hợp phím tắt Ctrl + F1 có thể được áp dụng để hiển thị/ẩn thanh dụng cụ Word 2007 nhanh chóng khi cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng.

  Cách hiện thanh công cụ trong Word 2003

  Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F1 trên bàn phím, bạn có thể mở rộng và thu gọn các nút chức năng hiển thị trên thanh công cụ đối với phiên bản Microsoft Word lỗi thời này.

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 07

  Lựa chọn các phương tiện mà bạn muốn hiển thị trên thanh công cụ chính (Các phương tiện tiêu chuẩn, Định dạng, Hình ảnh và Đánh giá được đề xuất để được lựa chọn). Hơn nữa, bạn có thể tuỳ chỉnh các phương tiện sẽ xuất hiện trên thanh công cụ chính qua lựa chọn trong menu View > Toolbars.

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 07

  Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản khác trên Mac

  Theo mong muốn của bạn, bạn có thể điều chỉnh thanh công cụ của Word để nó hiển thị các lệnh thường dùng và ẩn đi các lệnh ít được sử dụng.

  Trên những máy tính Mac, để đổi những Tab mặc định hoặc tạo những Tab tuỳ chỉnh, bạn có thể tiến hành những bước sau.

  Xem Thêm : Chân ái là gì? làm thế nào để biết chân ái hay không? | 35Express

  1. Khởi động ứng dụng Microsoft Word trên máy tính Mac.

  2. Truy cập vào Perferences > Thanh công cụ và Thanh công cụ Ribbon.

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 09

  Lựa chọn biểu tượng thêm (>) hoặc loại bỏ (<) và tùy chọn các hành động bạn muốn thêm hoặc loại bỏ khỏi thanh công cụ trên thanh trình đơn trong cửa sổ Ribbon.

  cach hien thanh cong cu trong Word 2010 10

  Để xoá các Tab hoặc lệnh mặc định như Tab Home hoặc Insert khỏi thanh công cụ Word, ta có thể bỏ chọn hộp kiểm tương ứng trong mục Customize the Ribbon. Chú ý rằng:

  Đây là những thứ mà bạn có thể điều chỉnh trên thanh Ribbon trong Word 2010 (hoặc các phiên bản khác):.

 • Đổi tên các Tab: Để đổi tên, hãy chọn một Tab, như Home, Insert, Design trong hộp Customize the Ribbon, chọn Office2016_for_Mac_Customize_Ribbon_Settings > Rename .

 • Thêm Tab mới hoặc nhóm mới: Để thêm Tab mới hoặc nhóm mới, hãy chọn Office2016 cho Mac Nút Thêm Ruy-băng Tùy chỉnh bên dưới hộp Customize the Ribbon và chọn New Tab hoặc New group.

 • Xóa Tab : Bạn chỉ có thể xóa các Tab tùy chỉnh khỏi Ribbon. Để xóa, hãy chọn Tab của bạn trong hộp Customize the Ribbon và chọn Office2016 cho Mac Nút Xóa Ruy-băng Tùy chỉnh.

 • Các phiên bản mới nhất của Microsoft Word và Word 2010, 2007, 2003 đều tích hợp thanh công cụ chi tiết. Đôi khi, việc thao tác không cẩn thận có thể gây mất thanh công cụ Ribbon trong giao diện Word.

  Bằng cách thực hiện những thao tác đơn giản như đã chỉ ra ở phía trên, bạn vẫn có thể khôi phục chúng trở lại. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng nữa.

  Nếu bạn đang sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản Word, có thể sẽ hữu ích nếu bạn biết những mẹo được đề cập trong các bài viết dưới đây.

 • Hãy tìm kiếm phương pháp làm việc thông minh thay vì chỉ tập trung vào việc gõ từng chữ một. Có thể sử dụng các phím tắt trong Microsoft Word 2016, 2010 và các phiên bản khác.
 • Tạo mục lục trong Word 2010 dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Phương pháp tìm kiếm và thay đổi từ trong Word trên hệ điều hành Mac và Windows.
 • Nếu bài viết hữu ích, xin hãy bấm Like & Share để ủng hộ ThuthuatOffice và giúp đưa đến cho bạn đọc nhiều bài viết khác. Chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí