Cá voi xanh là gì? Ăn gì? Loài động vật lớn nhất thế giới sống ở đâu – IAS Links

Khám phá nguyên nhân tại sao cá voi xanh được gọi là Balaenoptera musculus lớn hơn so với bất kỳ loài động vật nào trên đất liền và vì sao chúng đã phải chịu đựng sự săn bắt kéo dài trong nhiều năm. Loài động vật này là loài lớn nhất từng sống trên Trái Đất.

 • THỂ LOẠI: Sinh vật có lông xù.
 • ĂN: Động vật ăn được đồ ăn là thịt.
 • TÊN NHÓM:Pod.
 • Kỳ vọng sống: từ 80 đến 90 năm.
 • Loài thú biển khổng lồ nhất từng sống trên hành tinh chúng ta là cá voi xanh. Thống trị đại dương với kích thước lên đến 30,5 mét và trọng lượng hơn 200 tấn, loài sinh vật biển này có bộ phận vú đẹp tuyệt vời và chiếc lưỡi có thể nặng bằng một con voi. Trái tim của chúng có kích thước tương đương với một chiếc ô tô.

  Bạn Đang Xem: Cá voi xanh là gì? Ăn gì? Loài động vật lớn nhất thế giới sống ở đâu – IAS Links

  cá voi xanh

  Dưới đáy biển, cá voi xanh có sắc xanh lam rực rỡ, nhưng khi lên mặt nước, chúng có màu xanh xám lốm đốm nhiều hơn. Da phía dưới của chúng có tông màu vàng nhạt, do sự hiện diện của hàng triệu vi sinh vật trong da. Cá voi xanh có đầu rộng và phẳng, thân dài và thon, kết thúc bằng một cái đuôi hình tam giác rộng.

  Cá voi xanh ăn gì?

  Xem Thêm : Chữ Gi Đọc Là Gì – Đánh Vần Tiếng Việt Như Thế Nào

  Dưới chế độ ăn, chúng chỉ ăn những loài động vật nhỏ như krill và cá voi xanh đã đạt được kích thước ấn tượng như vậy. Trong một số thời điểm trong năm, mỗi ngày, một con cá voi xanh trưởng thành tiêu thụ khoảng 4 tấn chất dinh dưỡng.

  Baleen, a substance comparable to nails, is connected to the upper part of the mouth of blue whales in groups of tangled hair. These colossal animals consume by taking in a massive quantity of water, expanding the creased skin layer in their throat and belly to accommodate it. Afterward, the gigantic tongue of the whale forces the water out through arranged slim layers. Numerous tiny organisms are deposited – and subsequently ingested altogether.

  cá voi xanh ăn gì

  Cá voi xanh sống ở đâu?

  Cá voi xanh có thể sống ở tất cả các đại dương trên thế giới, trừ khu vực Bắc Cực. Chúng có khi bơi theo nhóm nhỏ, nhưng thường sống đơn độc hoặc cùng một con cá voi khác. Vào mùa hè, chúng tìm kiếm thức ăn ở vùng biển cực, trong khi vào mùa đông, chúng thực hiện cuộc di cư kéo dài về phía Xích đạo.

  Xem Thêm : Transman là gì? Những Transguy nổi tiếng nhất ở Việt Nam

  Cá voi xanh thường di chuyển với tốc độ khoảng 8 km mỗi giờ, nhưng có thể tăng lên hơn 32 km mỗi giờ khi chúng cảm thấy kích động. Chúng là một trong số những loài động vật ồn ào nhất trên trái đất, phát ra một loạt các âm thanh như xung, rên rỉ và rên rỉ. Trong điều kiện thuận lợi, cá voi xanh có thể nghe thấy lẫn nhau trong phạm vi 1609 km. Các nhà khoa học cho rằng chúng sử dụng các âm thanh này không chỉ để giao tiếp, mà còn để định hướng sóng siêu âm dưới đáy đại dương không có ánh sáng, đồng thời còn có thính giác tuyệt vời.

  Một chú cá voi xanh con mới vừa xuất hiện sau hơn một năm trong bụng mẹ với cân nặng lên đến 3 tấn và chiều dài tới 7,6 mét. Trong năm đầu tiên, nó tăng trưởng khoảng 90 kg mỗi ngày và chỉ ăn sữa mẹ.

  Tuổi thọ của cá voi xanh

  Một trong những loài động vật sống lâu nhất trên Trái đất là cá voi xanh. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, bằng cách đếm các lớp của nút tai giống như sáp của một con cá voi đã chết, họ có thể ước tính gần đúng tuổi của con vật. Con cá voi xanh lâu đời nhất được tìm thấy bằng phương pháp này được xác định là khoảng 110 tuổi. Tuổi thọ trung bình được ước tính vào khoảng 80 đến 90 năm.

  Sự bảo tồn

  Vào thời kỳ 1900, những thợ săn cá voi đã đẩy loài này đến bờ vực tuyệt chủng bằng cách săn bắt dã man để tìm kiếm dầu cá voi. Trong khoảng thời gian từ năm 1900 đến giữa những năm 1960, khoảng 360.000 con cá voi xanh đã bị giết thịt. Tuy nhiên, chúng đã được bảo vệ bởi Ủy ban săn bắt cá voi quốc tế năm 1966 và đã phục hồi một chút kể từ đó. Cuối cùng, loài cá voi xanh đã được bảo vệ và giữ vững tồn tại.

  Tuy số lượng thợ săn mồi ít ỏi song cá voi xanh vẫn bị đánh bại bởi các loài cá mập và cá voi sát thủ, cùng với đó là hàng loạt cá thể bị tổn thương hoặc mất mạng do va chạm với những tàu lớn hàng năm.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí