Bias là gì? Ý nghĩa của Bias đối với cộng đồng fan Kpop

Định kiến là gì? Bạn là một người đam mê âm nhạc Hàn Quốc và thường nghe đến thuật ngữ định kiến với các thần tượng. Ngoài định kiến, còn có những thuật ngữ khác mà các fan thường sử dụng không? GiaiNgo sẽ giải thích cho bạn trong bài viết dưới đây.

Bias là gì?

“Bias là thuật ngữ tiếng Anh, có thể được sử dụng như một danh từ, một phó từ và cũng có thể là một ngoại động từ.”

Bạn Đang Xem: Bias là gì? Ý nghĩa của Bias đối với cộng đồng fan Kpop

Bias được xem là một từ loại danh từ.

Nếu bias được sử dụng như một danh từ, nó có thể hiểu theo các ý nghĩa sau đây:.

 • Vải được cắt theo đường chéo.
 • Góc nghiêng, độ dốc và độ khúc xạ.
 • Tendency (with a preference); Bias or prejudice towards someone (figurative meaning).
 • Thuật ngữ Độ dịch liên quan đến cách thể hiện giá trị số và phân số thập phân, được sử dụng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.
 • Thuật ngữ ”Thế hiệu dịch tự động” được sử dụng trong lĩnh vực Vật Lý.
 • Vì vậy, bias là một danh từ chỉ sự thiên về một hiện tượng, xu hướng hoặc một cá nhân cụ thể.

  Bias được coi là một loại phó từ.

  Bias khi đóng vai trò là phó từ có thể hiểu theo hai nghĩa. Nghĩa đầu tiên là thu hút sự chú ý của người khác để ảnh hưởng đến một vấn đề nào đó. Nghĩa thứ hai là sự yêu mến của cộng đồng dành cho một cá nhân hoặc một vấn đề nào đó.

  Hiện nay, ý nghĩa phổ biến và rộng rãi nhất của từ bias được sử dụng.

  Bias là một động từ ngoại cảnh.

  Thành kiến, nếu được sử dụng như một động từ, có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực; ảnh hưởng đến quan điểm của công chúng hoặc có thành kiến đối với một cá nhân nào đó.

  Bias là gì?

  Bias là gì trong thống kê?

  Sai khác giữa giá trị trung bình dự đoán của mô hình đang được nghiên cứu và giá trị chính xác mà chúng ta dự đoán được được gọi là sai số bias trong lĩnh vực thống kê. Một mô hình có sai số bias lớn hơn sẽ có độ phức tạp thấp hơn và dẫn đến khả năng xảy ra lỗi cao hơn.

  Bias là gì trong Facebook?

  Tương tự như khái niệm ưa thích trong âm nhạc Hàn Quốc, ưa thích trong Facebook là điều rất phổ biến. Vì hiện nay các fan Hàn Quốc chủ yếu hoạt động trên Facebook, họ thường xuyên cập nhật thông tin của thần tượng thông qua mạng xã hội này.

  Mời các bạn tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé để hiểu rõ hơn về khái niệm bias là gì trong Kpop.

  Bias là gì trong Kpop?

  Bias là gì trong Kpop?

  Trong lĩnh vực âm nhạc Kpop, từ bias được sử dụng để chỉ thành viên mà bạn cảm thấy ấn tượng và yêu thích nhất trong một nhóm nhạc thần tượng. Bạn đặt bias với họ vì bạn ngưỡng mộ tài năng, tính cách hay sắc đẹp của nghệ sĩ.

  Bạn vẫn giữ sự hâm mộ và tôn trọng đối với các thành viên khác trong nhóm. Tuy nhiên, bạn vẫn có một sự thiên vị đặc biệt đối với bias.

  Hiện tại, bias được sử dụng rộng rãi và không còn lạ lẫm với các fan hâm mộ Kpop.

  Bias là gì?

  Ví dụ: Trong nhóm nhạc Black Pink, người mà bạn yêu thích nhất là Lisa thì Lisa chính là bias của bạn.

  Ý nghĩa của Bias đối với người người hâm mộ

  Tầm quan trọng của Bias đối với fan hâm mộ.

  Xem Thêm : Silica là chất gì? Silica trong mỹ phẩm có công dụng gì?

  Một thuật ngữ đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc Hàn Quốc là Bias, nó tượng trưng cho sự tôn vinh và sự hâm mộ của người hâm mộ đối với nghệ sĩ thần tượng. Sử dụng thuật ngữ Bias để chỉ thần tượng yêu thích của mình với cộng đồng Fan hâm mộ sẽ giúp mọi người dễ dàng hiểu và hình dung hơn.

  Là một thuật ngữ, đây là phương thức trao đổi thông tin giữa các thành viên trong cộng đồng người hâm mộ. Việc tìm ra ngôn ngữ chung sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có chung sở thích với một người nào đó.

  Bias là gì?

  Các cụm từ liên quan đến Bias trong Kpop

  Các từ liên quan đến định kiến trong âm nhạc Kpop:

 • Thiên vị + Tên ban nhạc.
 • Bias Wrecker.
 • Bias Idol.
 • Bias List.
 • Ultimate Bias.
 • Sự khác biệt giữa Bias và Stan

  Stan là gì trong Kpop?

  Stan trong Kpop là thuật ngữ hình thành từ việc kết hợp hai từ stalker và fan.

 • Stalker: Đề cập đến những người quan sát, theo đuổi, quan tâm quá mức đến một vấn đề nào đó.
 • Fan: Để chỉ rõ những người yêu thích.
 • Bias là gì?

  Để chỉ những fan cực kỳ cuồng nhiệt của một thần tượng nào đó, thuật ngữ “stan” có ý nghĩa như thế. Họ gần như chỉ dành thời gian để theo dõi và quan tâm đến thần tượng của mình, và có thể có những hành động quá đà với sự cuồng nhiệt của mình.

  Xuất phát điểm của từ “stan” là từ bài hát “Stan” của ca sĩ rap người Mỹ Eminem vào năm 2000. Bài hát miêu tả hành động và tâm trạng của một fan hâm mộ điên cuồng, mất đi sự tỉnh táo.

  Sự khác biệt giữa Stan và Bias là gì?

  Stan và tiền định là hai thuật ngữ có nghĩa khác và hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn chúng là hai từ đồng nghĩa.

  Bias là gì?

  Điểm khác biệt giữa Stan và Bias là:

  Về khía cạnh định nghĩa.

 • Những fan hâm mộ trung thành luôn luôn theo dõi và ủng hộ tận tình đối với thần tượng được gọi là Stan.
 • Thuật ngữ “Thiên vị” được sử dụng để miêu tả những người hâm mộ có sự yêu thích và ưu ái đặc biệt đối với một thần tượng cụ thể.
 • Về mức độ đam mê.

  Một người hâm mộ chính thức được đại diện bởi sự thiên vị, trong khi Stan được xem là một người hâm mộ nhiều cảm xúc với suy nghĩ và hành động tiêu cực.

  Một số thuật ngữ liên quan

  Lật Bias là gì?

  Một thuật ngữ thường được sử dụng trong Kpop là đổi ngưỡng, được cộng đồng Army của BTS lần đầu đưa ra. Tương tự như việc lật thuyền, bạn có thể hình dung đổi ngưỡng.

  Biểu hiện ngôn ngữ giao tiếp phổ biến “Lật bias” chỉ sự thay đổi sở thích, bạn chuyển từ ủng hộ thần tượng này sang ủng hộ thần tượng khác.

  Nằm lòng trước phong cách rap đầy sức mạnh của nhà lãnh đạo RM, người vừa có nhiều tài năng và cả khả năng ngoại ngữ. Bạn đang hâm mộ thành viên V của nhóm BTS vì ngoại hình hấp dẫn và giọng hát trầm ấm đầy uy lực.

  Bias là gì?

  Ultimate Bias. là gì?

  Thuật ngữ ultimate bias có ý nghĩa là ”quý giá, tuyệt vời nhất trong mọi loại”.

  Thần tượng ưu ái là ngôi sao mà bạn thích nhất trong danh sách các nghệ sĩ của bạn, bạn có thể hiểu như vậy.

  Xem Thêm : Wibukey là gì?

  Đó chính là thành viên Yoona trong nhóm nhạc quốc dân SNSD mà bạn rất thích. Do đó, Yoona là người mà bạn hết lòng ủng hộ.

  Bias là gì?

  Card Bias là gì?

  Là một trong những đồ dùng phổ biến của fan hâm mộ nhạc Kpop, bao gồm son môi, áp phích và bộ sưu tập thẻ tấu hình idol yêu thích của bạn.

  Bias là gì?

  Thông thường, thẻ ưu ái được bán rộng rãi và được in theo yêu cầu hoặc kèm theo trong các album âm nhạc của thần tượng. Người hâm mộ thường mua thẻ ưu ái để trang trí phòng hoặc để làm móc khóa treo túi, ví,…

  Cognitive Bias là gì?

  Cognitive bias có nghĩa là những định kiến về một vấn đề nào đó. Thuật ngữ này không có liên quan gì đến cộng đồng Kpop. Thông thường, cognitive bias được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học đời sống như Marketing, Tâm lý học,…

  Trong Marketing.

  Marketing bị tác động bởi bốn yếu tố, trong đó có khái niệm “nhận thức rập khuôn” chỉ những quan điểm lâu năm đã được thấm sâu vào tiềm thức của khách hàng và rất khó thay đổi.

 • Nỗi lo sự mất mát: Dẫn đến việc khách hàng cố gắng giữ vững những thứ họ đang sở hữu.
 • Hiệu ứng tâm lý ”neo”: Người tiêu dùng thường chỉ quan tâm đến thông tin ban đầu mà họ nhận được.
 • Khi chọn lựa, tác dụng thiên vị sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và bỏ qua những thông tin mâu thuẫn nếu chúng quen thuộc.
 • Ảnh hưởng của cách diễn đạt: Đánh giá tính chất thuận lợi hoặc không thuận lợi của một sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện.
 • Trong lĩnh vực Tâm lý học.

  Hiện tượng tâm lý phổ biến là Thiên vị nhận thức. Nó được định nghĩa là một loại “khuyết điểm” trong quá trình tiếp nhận, xử lý và giải mã thông tin mà não bộ của con người tiếp nhận.

  Bias wrecker là gì?

  Bias wrecker là từ ghép giữa bias và wrecker. Trong đó, wrecker có thể hiểu là ”kẻ chen chân”, ”người phá hoại”.

  Những thành viên khác trong nhóm đang bắt đầu đe dọa vị trí ưu ái của bạn nhưng không phải là vị trí ưu ái của bạn, đó là thuật ngữ được sử dụng.

  Với mỗi người khiến bạn mất tập trung vào nhóm nhạc yêu thích, bạn có thể thích nhiều nhóm Kpop khác nhau. Bạn cũng có thể có nhiều người khiến bạn mất tập trung trong cùng một nhóm.

  Joy là người bạn ưa thích nhất trong nhóm Red Velvet, và Wendy là người gây khó chịu trong mắt bạn. Cả hai đều là thành viên của nhóm nhạc Red Velvet.

  Bias là gì?

  Bias BTS là gì?

  Chỉ những người yêu thích nhóm nhạc thần tượng BTS mới được gọi là Bias. Nhóm nhạc nam này được nổi tiếng tại Hàn Quốc và bao gồm 7 thành viên. Army – tên gọi của fan hâm mộ BTS – rất đông đảo và đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.

  BTS được đánh giá là nhóm nhạc hàng đầu trong làn sóng Kpop hiện nay. Bằng việc thiết lập nhiều kỷ lục mới, nhóm đã giúp cho ngành công nghiệp Kpop trở nên nổi tiếng hơn.

  Bias là gì?

  Bias Idol. là gì?

  Bias Idol. là sự yêu thích một nghệ sĩ thần tượng có ảnh hưởng lớn, được nhiều người yêu thích và hâm mộ. Một bias idol sẽ luôn luôn ủng hộ cũng như tin tưởng thần tượng của họ trong bất kỳ dự án âm nhạc nào.

  Người hâm mộ luôn là yếu tố quan trọng đối với hoạt động của nghệ sĩ trong âm nhạc Hàn Quốc. Nghệ sĩ sẽ ảnh hưởng đến người hâm mộ và họ là nguồn động lực và sự ủng hộ tuyệt đối đối với nghệ sĩ.

  Chia sẻ với mọi người về khía cạnh thiên vị là gì cùng với một vài thuật ngữ mà cộng đồng âm nhạc Kpop thường sử dụng, bài viết trên. Hãy để lại ý kiến và không quên theo dõi GiaiNgo nhé!

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí