Be Like là gì? Ý nghĩa ra sao mà là trend trên Facebook, Instagram

Định nghĩa của thuật ngữ “be like” là gì và ý nghĩa của nó ra sao vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy đọc bài viết dưới đây.

be like là gì
Be like là gì? Ý nghĩa của nó

Được hiểu là một trò chơi đang rất phổ biến trên mạng xã hội Facebook là Be like me và nó đang dần trở nên quen thuộc hơn đối với nhiều bạn trẻ.

Bạn Đang Xem: Be Like là gì? Ý nghĩa ra sao mà là trend trên Facebook, Instagram

Bắt nguồn từ tiếng Anh, Be like và Be like me. Be like có nghĩa là “hãy giống như”, thường được dùng với tân ngữ theo sau.

Me be like có nghĩa là hãy làm giống tôi.

Hãy hành động giống như anh ấy: đó là ý nghĩa của câu này.

Hãy giống như chúng tôi: Be like us.

Xem Thêm : Tổng hợp về game optimizing service là gì

I be like có nghĩa là tôi giống như thế.

Khái niệm ”Mặt be like” là gì? Nó có nghĩa là cách thể hiện cảm xúc qua khuôn mặt.

Có thể đi kèm với rất nhiều các đại từ để tạo thành những cụm từ thường được sử dụng trong cuộc sống sau câu “giống như”.

Theo đúng ý nghĩa của nó, hãy giống như tôi. Hiện nay, mọi người đã quen thuộc với nhiều cụm từ này hơn và chúng thường được lan truyền thông qua một trò chơi cùng tên khá phổ biến trên Facebook. Be like me.

me be like là gì
Be like là gì?

Trend Be like ở trên Facebook có gì hot?

Hiện tại, trò chơi trở thành xu hướng đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội với những bức ảnh và bài viết mang tính giải trí, miêu tả đặc điểm của người đó kèm theo câu ”Đây là Hoa”, ”Đây là Hùng”, ”Hãy học tập từ Hoa”, ”Hãy học tập từ Hùng”. Tuy nhiên, nội dung của chúng thường không có gì đặc sắc, nhưng lại được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi với tên gọi ”Hãy như tôi” tại quốc tế và hiện đang là trò chơi được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Hình ảnh ”Be like” này đã hồi sinh lại trào lưu chế ảnh mà trước đó đã bị quên lãng. Hình ảnh được tạo ra với các đường vẽ đơn giản và các câu chữ ngắn gọn, cung cấp một cách thú vị và vui nhộn để truyền tải ý nghĩa của nó.

Xem Thêm : nâng cấp phần mềm đầu kỹ thuật số trung quốc

Một trang Facebook có tên “Hãy như Bill” đã được tạo ra và đã thu hút được hơn 900.000 lượt thích chỉ trong vài ngày. Tài khoản Facebook của Hoàng Trần (Hoàng Downy) đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam nhờ phong cách chế meme gần gũi, vui nhộn và phù hợp với đối tượng giới trẻ.

be like là gì trên facebook
Trào lưu “Be like me” ở trên Facebook có gì hot?

Sự thú vị của trò chơi Be like me

Việc áp dụng ứng dụng này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Những tràng cười tươi tắn không ngớt sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm ấn tượng. Trào lưu này cho phép bạn nhận ra những vấn đề của bản thân hoặc những phẩm chất của mình trong cuộc sống, bằng cách kể chúng theo lối hài hước và sarky, và cũng khuyến khích mọi người làm theo.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia trào lưu này bằng cách đăng một bức ảnh đơn giản về một hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của mình. Dù có vẻ đơn giản, trào lưu “Be like me” mang lại một sự hài hước độc đáo, kết hợp với tính nghiêm túc đã tạo nên ảnh hưởng lớn đến cộng đồng Facebook. Nhanh chóng, trào lưu đã lan rộng khắp nơi, bao gồm cả giới trẻ Việt Nam. Bạn cũng có thể tham gia vào trào lưu này.

i be like là gì
Sự thú vị của trò chơi Be like me

Làm sao để tạo một Be like me cho chính mình?

Dễ dàng tạo ra một hình ảnh Be like me cho bản thân chỉ bằng cách tải về khung hình sẵn có hoặc sử dụng bức ảnh của chính mình. Tiếp theo, thêm một câu miêu tả về bản thân theo phong cách hài hước và bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè.

Nếu bài thơ của bạn không được tinh tế, bạn có thể dùng các ứng dụng sẵn có trên Facebook để chỉnh sửa bằng tay.

trend be like là gì
Làm sao để tạo một Be like me cho chính mình?

Các giai đoạn thực hiện sẽ được thực hiện theo cách sau đây:

 • Hãy truy cập vào trang web của Be like me và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.
 • Sau khi bạn đã cập nhật địa chỉ, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập họ tên và giới tính. Hãy tuân thủ yêu cầu và nhấn enter.
 • Bạn có thể tải các câu miêu tả đùa cợt và lầy lội về thiết bị và chia sẻ trực tiếp trên Facebook để cùng bạn bè trò chuyện.
 • Nếu muốn thu hút sự chú ý của nhiều người hơn, hãy đính kèm một bức ảnh hài hước. Điều này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng photoshop. Bạn cũng có thể nhập giới tính và tên của mình, lưu lại và sử dụng để đùa giỡn với bạn bè bất cứ lúc nào. Chắc chắn rằng điều này sẽ mang đến cho bạn niềm vui.
 • Hiện tại, nhiều người đang sử dụng phần mềm này. Hãy theo kịp xu hướng mới này để đem lại sự vui vẻ và thư giãn cho chính bạn và những người thân của bạn.
 • Bạn có thể xem thêm thông tin về ý nghĩa của cụm từ “be like” tại đây. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí