Bật mí bản mô tả công việc trực page đầy đủ và chi tiết nhất

Tìm kiếm nhân sự trực page là công việc dễ dàng, bởi vì nhu cầu nhân lực rất cao và đây là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Hiểu rõ mô tả công việc trực page sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ trách nhiệm cụ thể của mình trước khi quyết định có ứng tuyển hay không. Hơn nữa, mô tả công việc còn có thể giúp bạn khi tạo CV xin việc và tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn.

Trước tiên, cần phải hiểu rõ về bản chất của nghề trực page. Công việc này yêu cầu nhân viên chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động trên các trang mạng xã hội của công ty. Nhiệm vụ của họ rất đa dạng, bao gồm quản lý thông tin, thiết lập nội dung, theo dõi và tương tác với khách hàng qua tin nhắn, trả lời bình luận,… Nhằm thúc đẩy doanh số một cách hiệu quả nhất. Vì thế, quan trọng là tìm hiểu công việc kỹ trước khi bắt đầu thực hiện.

Bạn Đang Xem: Bật mí bản mô tả công việc trực page đầy đủ và chi tiết nhất

Nhân viên trực page có vai trò vô cùng quan trọng, họ đảm nhiệm việc tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng thuyết phục hơn. Vai trò này đồng hành cùng sự phát triển của hình thức kinh doanh thương mại điện tử.

2. Bản mô tả công việc trực page đầy đủ

Suốt một thời gian dài, các hệ thống mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram,… Đã trở thành những phương tiện kinh doanh hiệu quả và rất hữu ích. Hiện nay, việc tiếp cận khách hàng thông qua các kênh mạng xã hội trực tuyến là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì thế, việc quản lý trang mạng xã hội trực tuyến đã trở thành một công việc phổ biến và không còn xa lạ. Thường thì các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân viên quản lý trang mạng xã hội để chịu trách nhiệm cho việc bán hàng online trên các mạng xã hội.

Công ty có khả năng triển khai nhân viên trực page từ xa nhờ tính linh hoạt của công việc. Nhiều người đang tìm kiếm cơ hội làm thêm hoặc làm freelance ở vị trí này. Không cần kỹ năng chuyên môn cao, chỉ cần phải hiểu về sản phẩm và dịch vụ của công ty và biết sử dụng các thuật toán mạng xã hội để quản lý thời gian. Hãy theo dõi phần nội dung bên dưới để tìm hiểu thêm về nhiệm vụ của vị trí trực page.

Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng.

2.1. Quản lý tương tác trên các kênh mạng xã hội

Thực tế, công việc của nhân viên trực page phụ thuộc vào lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Ví dụ, nhân viên trực page tại các công ty chuyên về mỹ phẩm, quần áo, hàng thời trang,… Thường đối mặt với khối lượng công việc lớn hơn. Vì nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm này rất cao, họ phải thường xuyên tương tác với khách hàng để thúc đẩy doanh số.

Trong công việc trực page, quản lý tương tác được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Tương tác là cách mà nhân viên “liên lạc” với khách hàng, tiếp cận khách hàng thông qua các mạng xã hội. Điều này bao gồm nhiều nhiệm vụ cơ bản như cập nhật thường xuyên các bài viết, trạng thái và chia sẻ hình ảnh của sản phẩm trên các mạng xã hội. Nhân viên trực page phải làm mọi cách để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến trang của mình.

Xem Thêm : Tổng hợp logo in áo đẹp nhất 2023

Nhân viên trực page thường được yêu cầu là người hiểu rõ thói quen của khách hàng khi mua sắm trực tuyến, vì thế họ cần biết khung giờ vàng để đăng bài và tiếp cận khách hàng. Nhiều công ty có đội ngũ sáng tạo nội dung riêng cho các trang mạng xã hội, trong khi đó nhiều công ty khác lại không có và nhân viên trực page phải phụ trách cả khâu này. Để thu hút sự quan tâm của khách hàng, nhân viên phải sáng tạo hóa nội dung để cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Cách tốt nhất để đảm bảo nội dung thu hút khách hàng nhất có thể là tận dụng khung giờ vàng để đăng bài và chọn từ ngữ phù hợp với ngữ cảnh.

2.2. Check tin nhắn, bình luận, trả lời và tư vấn các yêu cầu từ khách hàng

Kinh doanh trực tuyến cũng giống như bán hàng tại cửa hàng truyền thống. Bạn cần chào đón khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của họ và tư vấn trực tiếp để giúp họ tìm được sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, trước khi thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, bạn cần xây dựng lòng tin, quan tâm và đối đãi tốt với khách hàng.

Nhân viên trực trang phụ trách trang phụ trách ở một thương hiệu lớn sẽ phải đối mặt với một lượng lớn tin nhắn, bình luận rất nhiều. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra các hộp chat, phần bình luận trong bài đăng, video trực tiếp thường xuyên hoặc liên tục. Họ cũng là người trực tiếp đọc và tiếp nhận các yêu cầu, thông tin cần thiết từ phía khách hàng như thông tin sản phẩm, giá cả, chính sách vận chuyển và nhiều hơn thế nữa. Nhân viên trực trang phải trả lời khách hàng thông qua hộp chat hoặc bình luận một cách nhanh chóng để tránh tình trạng khách hàng chờ đợi quá lâu, dẫn đến phàn nàn và mất danh tiếng của trang.

Nhân viên trực trang cần đảm bảo thái độ vui vẻ, tích cực và nhiệt tình nhất có thể trong quá trình phản hồi và tương tác với khách hàng. Họ cũng cần biết cách giữ chân khách hàng bằng cách tư vấn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và một số chương trình đang được triển khai cần được khách hàng quan tâm. Một nhân viên trực trang giỏi là người biết cách làm thế nào để khách hàng chủ động giao tiếp với mình.

2.3. Bán hàng và chốt đơn

Nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân viên trực trang web là thực hiện bán hàng và xác nhận đơn hàng. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp thường đầu tư khi tuyển dụng cho vị trí này. Vì họ ảnh hưởng đến doanh thu từ kênh bán hàng trực tuyến, một trong những kênh bán hàng chính yếu của các cơ sở kinh doanh hiện nay.

Nhân viên trực trang cần đáp ứng các yêu cầu từ khách hàng về nhu cầu mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ thông qua quá trình tương tác và giao tiếp. Kết quả chốt đơn thành công hay không phụ thuộc vào khả năng bán hàng của bạn. Trong quá trình chốt đơn, người trực trang cần đảm bảo đơn hàng đã được chốt tương ứng và chính xác theo yêu cầu của khách hàng, từ số lượng, loại hàng, thông tin khách hàng, thông tin vận chuyển, giá bán và hình thức thanh toán,….

Người phụ trách trang web cần cập nhật đầy đủ thông tin về các đơn hàng đã hoàn tất và được gửi đến khách hàng để đảm bảo rõ ràng. Số lượng đơn hàng có thể rất nhiều, tuy nhiên người phụ trách trang web cần đảm bảo hoàn thành các đơn hàng theo thứ tự ưu tiên của khách hàng, trước tiên là khách hàng cũ, sau đó mới đến khách hàng mới. Họ cần phân loại khách hàng thành các nhóm khách hàng cũ, khách hàng mới và khách hàng ưu tiên để tránh gây khó chịu cho bất kỳ ai và đồng thời làm căn cứ cho việc xác minh và tránh những mâu thuẫn không đáng có.

2.4. Chăm sóc khách hàng và một số nhiệm vụ khác

Hình thức tiếp thị truyền thống không đơn giản như thương mại điện tử. Thương mại điện tử được tạo ra để mang đến trải nghiệm tốt nhất và mới nhất cho khách hàng, với sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được coi là yếu tố quan trọng nhất trong cơ chế cạnh tranh khốc liệt, ảnh hưởng đến sự thành bại của một công ty. Một doanh nghiệp bán hàng trực tuyến sẽ thất bại nếu không chăm sóc khách hàng một cách cẩn thận.

Để đảm bảo sự chăm sóc khách hàng đầy đủ từ A đến Z, người quản lý trang cần thực hiện nhiệm vụ này. Việc chăm sóc khách hàng tốt bao gồm việc tương tác với họ ở mức độ và thái độ phù hợp. Điều này phụ thuộc vào việc phản hồi tin nhắn và bình luận nhanh chóng và có nội dung hữu ích, cùng với thái độ và giao tiếp tích cực với khách hàng. Từ lúc khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm đến khi họ đã sử dụng sản phẩm, việc chăm sóc khách hàng cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người quản lý trang.

Xem Thêm : Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Vô cùng quan trọng đối với vị trí nhân viên trực trang là khả năng truyền đạt thông tin và thái độ. Người đọc có thể nhận thấy điều này thông qua các tác vụ được giao.

Ngoài các nhiệm vụ chính cơ bản, mô tả công việc trực tuyến cũng bao gồm các tác vụ sau đây:

 • Trong quá trình liên hệ với khách hàng, đưa ra khuyến nghị và giới thiệu thêm về các sản phẩm, dịch vụ, gói ưu đãi, chương trình đồng hành.
 • Thu thập và tập hợp thông tin khách hàng khi cần thiết (số điện thoại, địa chỉ email).
 • Với việc đảo ngược cấu trúc, chúng tôi sẽ nhanh chóng ứng xử và xử lý các bình phẩm tiêu cực, cũng như tiếp nhận ý kiến phản hồi từ khách hàng.- Chúng tôi sẽ tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ khách hàng và nhanh chóng ứng xử, xử lý các bình phẩm tiêu cực.
 • Gửi tự động tin nhắn về các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đến khách hàng.
 • Đã được tập hợp, báo cáo và đề xuất các kế hoạch quan tâm đến khách hàng và tăng doanh số bán hàng cho công ty.
 • Tìm kiếm công việc quản lý trang fanpage.

  3. Yêu cầu công việc đối với vị trí trực page

  Với một nhân viên trực trang, công việc có tính đa nhiệm và yêu cầu khá nhiều. Tuy nhiên, so với nhiều công việc chuyên môn khác, trực trang có thể là một vị trí hấp dẫn mà không đòi hỏi quá nhiều điều kiện. Công việc này linh hoạt, không bị ràng buộc bởi phương thức làm việc truyền thống. Tuy nhiên, cần đảm bảo thời gian trực trang từ 4 – 8 giờ/ngày. Một số yêu cầu khác như sau:

 • Có kiến thức chuyên sâu về thương mại điện tử, đặc biệt là các mạng xã hội.
 • Kinh nghiệm (tùy thuộc vào sự lựa chọn).
 • Kỹ năng máy tính tuyệt vời.
 • Khả năng tạo ra, thiết kế nội dung.
 • Kỹ năng viết và sáng tác có sức hấp dẫn.
 • Hiểu rõ các phương thức, giải pháp để tăng tương tác với khách hàng.
 • Học thuộc các thông tin, hiểu sâu về sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng.
 • Thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi về sản phẩm và dịch vụ.
 • Kỹ năng giao tiếp xuất sắc cả trong viết lẫn nói.
 • Có thể chịu đựng áp lực cao, thể hiện thái độ chuyên nghiệp, kiên trì, trung thực và tinh ý.
 • 4. Mức lương và quyền lợi của nhân viên trực page

  Nhiều người khác nhau có thể thực hiện công việc trực page, bao gồm các bạn sinh viên đang học, nhân viên văn phòng và các cá nhân có thời gian rảnh rỗi. Nhiệm vụ chính của công việc này là đảm bảo doanh số bán hàng trực tuyến đạt được mục tiêu. Thu nhập của những người làm công việc này không ổn định ở một mức số cụ thể.

  Dựa vào khả năng bán hàng và thái độ làm việc của bạn, mức lương của nhân viên trực trang web tại Domainente có thể tăng hoặc giảm, không bị giới hạn, trừ mức lương cứng từ 5 – 6 triệu/tháng. Thêm vào đó, mức thu nhập này còn phụ thuộc vào doanh số mà họ đạt được từ các trang web hoặc doanh số chung của phòng kinh doanh.

  >>> Cập nhật bản miêu tả công việc trên trang chi tiết một cách cụ thể nhất.

  Chức vụ nhân viên trực là quan trọng trong Domainent.

  Trên Domainente hiện đang có rất nhiều công ty tuyển dụng đang cần tuyển số lượng lớn nhân viên quản lý trang web. Bạn hãy truy cập ngay vào trang web để có cơ hội nhận được công việc hấp dẫn này!

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí