Bara Là Gì ? Bara Nghĩa Là Gì

Tuy nhiên, với các thuật ngữ như “wanko”, “sub-coup”, “tokoroten”, thì “seme” và “uke” là những từ quen thuộc đối với những người đam mê đọc truyện tranh “tình trai” trên khắp thế giới.

Trong cộng đồng fan hâm mộ thể loại BL (boy’s love), thuật ngữ “seme” và “uke” là phổ biến. Tuy nhiên, những người yêu thích BL Nhật Bản, hay còn được biết đến với tên gọi fujoshi (hủ nữ), đã tạo ra những thuật ngữ riêng cho thể loại này.

Bạn Đang Xem: Bara Là Gì ? Bara Nghĩa Là Gì

Bạn đang xem: Ý nghĩa của từ Bara là gì? Bara có nghĩa là gì?

Bạn có muốn trò chuyện như một fan girl đích thực không?

Đề cập đến rất nhiều ở nước ngoài Nhật Bản, hãy cùng khám phá những thuật ngữ từ cơ bản đến phức tạp trong lĩnh vực văn hóa BL thường bị bỏ qua!

* Từ ngữ cơ bản.

Một phương tiện truyền thông được dùng để truyền tải đến độc giả của thể loại đồng tính nam được gọi là Bara. Thuật ngữ này thường được dùng bởi những người nói tiếng Anh để chỉ “gei comics” (truyện tranh cho gay). Tóm lại, Bara có nghĩa là hoa hồng trong tiếng Nhật.

Kubota Masataka và Arata Mackenyu.

Thường được viết ngắn gọn là “BL”, Thể loại Boys’ Love được tạo ra từ thập niên 90 để miêu tả tình yêu giữa nam dành cho độc giả nữ. Ngày nay, BL được sử dụng phổ biến và trở thành thuật ngữ chung để chỉ các phương tiện truyền thông thương mại và phi thương mại về tình yêu nam-nam.

Coupling: tương tự như từ ”ship” trong cộng đồng fan hâm mộ, thường viết tắt là CP.

Doujinshi là những tác phẩm truyện được các fan tự tạo ra, thường lấy cảm hứng từ anime, game và manga.

Một thuật ngữ được hiểu là ”hủ nữ” là Fujoshi. Ý nghĩa của từ này mang tính tự ti và nó được sử dụng để chỉ những cô gái tạo ra hoặc tiêu thụ sản phẩm BL. Fujoshi ở Nhật Bản cũng là từ đồng nghĩa với một từ khác có nghĩa là ”phụ nữ” hoặc ”phụ nữ trưởng thành”.

Fudanshi: được phiên dịch là ”hủ nam” trong tiếng Nhật, là từ chỉ giới tính nam tương tự như ”fujoshi”.

Xem Thêm : 100+ Ảnh đôi đẹp nhất

Sugino Yusuke và Nakagawa Taishi.

Seme: chỉ người đóng vai trò ”trên” trong mối quan hệ nam-nam.

Uke: chỉ người đóng vai trò ”bottom” trong một mối quan hệ giữa hai nam giới.

Shounen’ai là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả tình yêu nam-nam trong shoujo manga thập niên 70. Nó cũng được sử dụng để chỉ những manga BL có nội dung tình yêu nam-nam không quá rõ ràng. Thuật ngữ này được dịch đúng nghĩa là “tình yêu của những chàng trai”.

Reversible/Riba: chỉ những nhân vật có thể đảm nhận vai trò seme hoặc uke.

Yaoi/801 là viết tắt của cụm từ ”yama nashi, ochi nashi, imi nashi” trong tiếng Nhật, có nghĩa là ”không có đỉnh điểm, không có điểm nhấn, không có ý nghĩa”. Nó thường được sử dụng để chỉ BL, tuy nhiên còn ám chỉ những truyện có xu hướng tập trung vào tình dục hơn là nội dung chính. 801 là từ viết tắt của yaoi.

Yamada Takayuki – Oguri Shun.

* Từ ngữ tiên tiến.

Bitch: một người uke có nhiều người tình và thích không quan tâm đến tình cảm.

Tình bạn trong sáng giữa hai người nam được gọi là bromance, tuy nhiên vẫn còn một khoảng trống để phát triển thành tình cảm.

Sự kết hợp giữa tranh cãi và cặp đôi tạo nên Kenkaple, một cặp đôi có tính cách oan gia. Người thường đóng vai Seme và Uke thường xuyên có mâu thuẫn, nhưng mối quan hệ tình cảm của họ vẫn rất chặt chẽ.

Nam đẹp trai, Otokomae. Cả phía đóng và phía đóng lại có thể là otokomae. Nếu phía đóng là otokomae, thì phía đóng thường sẽ tự tin hơn phía đóng lại.

Ry-man là thuật ngữ rút gọn của salaryman – những người làm việc để kiếm sống.

Yuki Furukawa và Shotaro Mamiya.

Xem Thêm : Mk-Ultra Là Gì – Những Bí Ẩn Chết Người Về Dự Án Nghiên Cứu Mk

Sand là một từ chỉ một người uke nằm ở giữa hai người seme trong mối quan hệ.

Sub-coup là viết tắt của sub-coupling, là cặp đôi phụ trong manga BL, người bạn của cặp đôi chính.

Thường thường, đó là sức hút của nhân vật đó, Wanko yêu vô điều kiện nửa kia của mình.

Vai trò của “cúc hoa” của nhân vật uke trong truyện yaoi tương đồng hơn với vai trò của phụ nữ so với vai trò của “lỗ hậu” đối với nam giới thường. “Cúc hoa” là một đặc điểm độc đáo trong yaoi giúp việc “quan hệ qua đường hậu môn” trở nên thuận lợi hơn.

Takeuchi Ryoma và Shison Jun.

Anany: kết hợp giữa việc tự thủ dâm và vùng kín. Seme hoặc uke có thể tự ”tự sướng” với yaoiana.

Ngôn ngữ Gachimuchi trong tiếng Nhật có ý nghĩa là “mạnh mẽ, cường tráng” và thường được dùng để miêu tả những chàng trai có cơ bắp trong truyện đồng tính nam. Khác với những nhân vật seme và uke nhỏ nhẹ trong truyện đồng tính nam thông thường, nhân vật này thường có vẻ ngoài giống như một người đàn ông thô lỗ.

Một thực thể không có tri giác, thực vật hay động vật được biến hóa thành hình dáng con người được gọi là Gijinka. Điều này khá thường thấy trong các phương tiện giải trí Nhật Bản, như Touken Ranbu – một trò chơi xoay quanh những thanh kiếm được thể hiện dưới hình dạng con người.

Naya Takeru – Sugie Taishi.

Inran Uke: một người dẻo dai và sôi nổi khi ở trong chuyện giường chiếu. Nhân vật này thường rất dễ đồng cảm và tâm huyết trong việc thể hiện tình yêu.

Một nhân vật hoặc cặp đôi không thuộc loài người, có thể có ngoại hình tương tự hoặc giao tiếp thân thiết với con người, nhưng có thể là sinh vật kì lạ, robot hoặc thực thể khác, được gọi là Jingai.

Muko là thuật ngữ Nhật Bản thường được dùng để chỉ con rể và thường xuất hiện trong vai trò seme, cũng có thể hiểu đơn giản là “chồng”.

Một thuật ngữ được sử dụng trong cộng đồng đồng tính nam từ thời kỳ này sang thời kỳ khác là Tokoroten, được coi là thuật ngữ thay thế cho cực khoái tuyến tiền liệt.

Trong tiếng Nhật, “Cô dâu” được biết đến với tên gọi Yome và thường được dùng để chỉ những nhân vật uke được ưa thích nhất, tương tự như cách sử dụng từ “waifu”.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí