Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Tiếng Anh Là Gì ? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì

Tùy thuộc vào từng quốc gia, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Đại học, sinh viên sẽ nhận được một danh hiệu khác nhau. Tại Việt Nam, nếu bạn học ngành Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sư phạm, Luật, Kinh tế, bạn sẽ được trao bằng Cử nhân và được gọi là Cử nhân. Những sinh viên học ngành Kỹ thuật sẽ được gọi là Kỹ sư. Sau đó, sinh viên sẽ được gọi theo danh hiệu của mình.

Bạn đang đọc: Bằng tốt nghiệp đại học tiếng Anh có nghĩa là gì.

Bạn Đang Xem: Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Tiếng Anh Là Gì ? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì

Tải ngay: Từ vựng tiếng Anh đặc thù cho các ngành nghề.

Vậy trong tiếng Anh, cử nhân được gọi là ”bachelor”? Còn các học vị khác sau đại học thì gồm những gì?

Bằng cử nhân tiếng Anh được gọi là Bachelor’s degree. Các chuyên ngành khác nhau sẽ có những bằng cử nhân riêng biệt.

Xem Thêm : Tranh tô màu các loại rau củ quả đầy sáng tạo bé tập tô

Viết tắt các bằng cấp Cử nhân trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm Bc., B.S., BS, B.Sc. Hoặc BSc trong Khoa học tự nhiên, BBA trong Quản trị kinh doanh, B. Domainente., B.Acc. Hoặc B. Accty. Trong Kế toán, LLB hoặc LL.B trong Luật, và BPAPM trong Quản trị và chính sách công của Cử nhân quản trị và chính sách công và Cử nhân thương mại và quản trị.

Bạn có thể lựa chọn đi làm hoặc theo đuổi học vấn sau khi hoàn thành đại học. Nếu bạn muốn tiếp tục học tập và phát triển, hãy tìm hiểu về các chương trình sau đại học như bằng thạc sĩ – Master’s degree và bằng tiến sĩ – Doctor’s degree.

Người có bằng cử nhân tiếng Anh là ai?

Các bậc học và học vị trong tiếng Anh

Đầu tiên, để hiểu thấu đáo thì các bạn cần hiểu những thuật ngữ trong danh sách sau đây: các cấp học bao gồm học đại học và các khóa học sau đại học trong tiếng Anh.

ˈpləʊməNghĩaCách đọcTừ vựngCác sinh viên đang theo học đại học và tập trung vào việc đạt được bằng cử nhân được gọi là Undergraduate.ɅndəˈɡradjʊətBằng cử nhân còn được gọi là Bachelor.ˈbatʃələChương trình đào tạo sau đại học, mặc dù sinh viên chỉ nhận được chứng chỉ là Postgraduate khi kết thúc khóa học. Pəʊs(t)ˈɡradjʊətThạc sĩ được gọi là Master.ˈmɑːstəCòn tiến sĩ được gọi là Doctor.ˈdɒktəBằng cấp được gọi là Degree. DɪˈɡriːCòn bằng cấp có tên là Diploma. Dɪˈpləʊmə

Như thế trong tiếng Anh có các bậc học:

Xem Thêm : Tìm hiểu CSO là gì? Tất tần tật về vị trí CSO mà bạn cần biết

– Bachelor’s degree: bằng cử nhân = bằng tốt nghiệp đại học.- Master’s degree: bằng thạc sĩ.- Doctor’s degree: bằng tiến sĩ.

Lưu ý: Phân biệt degree, diploma và certificate

Bằng tốt nghiệp và Giấy chứng nhận là các loại giấy xác nhận được ban hành bởi các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp. Bằng tốt nghiệp được cấp cho các khóa học kéo dài lâu hơn, khoảng 2 năm, trong khi Giấy chứng nhận chỉ là giấy xác nhận thông thường không có giá trị chứng chỉ.

Tùy vào lĩnh vực, các trình độ thạc sĩ và tiến sĩ cũng có tên gọi khác nhau, tương tự như bằng cử nhân.

Các bằng thạc sĩ, tiến sĩ phổ biến

Chứng chỉ M.A. (Master of Arts) đề cập đến một nhà nghiên cứu khoa học xã hội.

M.S., MSc hoặc M.Si là cách gọi khác của thạc sĩ khoa học tự nhiên. Thạc sĩ quản trị kinh doanh được biết đến với tên gọi MBA. MAcc, MAc hoặc Macy là những cách gọi khác của thạc sĩ kế toán. Master of Science in Project là tên gọi khác của thạc sĩ quản trị dự án. Master of Economics là tên gọi của thạc sĩ kinh tế học. M. Fin là cách gọi khác của thạc sĩ tài chính học. Tiến sĩ có thể được biết đến với tên gọi Doctor of Philosophy hoặc các ngành khác. Doctor of Medicine là tên gọi của tiến sĩ y. Doctor of Science là tên gọi của tiến sĩ các ngành khoa học. DBA hoặc Doctor of Business Administration là cách gọi khác của tiến sĩ quản trị kinh doanh. Doctoral fellow là tên gọi cho nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ.

Các bạn đã hiểu rõ về bằng cử nhân trong tiếng Anh, cùng với các trình độ học vấn khác, đúng không? Nếu bạn đang có ý định học sau đại học, hãy cân nhắc đầy đủ về yêu cầu của nghề nghiệp và tình hình thị trường trước khi đưa ra quyết định.

 • Cách thanh toán tiền bảo hiểm khi thất nghiệp là gì?
 • Từ ”squirrel” trong tiếng Anh có nghĩa là con sóc.
 • Làm quản trị trang fanpage như thế nào.
 • Khái niệm giới là gì.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí