Bạn là gì trong lgbt – sentayho.com.vn

Chắc chắn không ít lần khi lướt qua các trang mạng xã hội, bạn thấy hình ảnh cầu vồng nhiều màu sắc hoặc tam giác màu hồng. Đây đều là các hình ảnh biểu tượng của cộng đồng LGBT. Vậy họ là những người như thế nào? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé!

Cộng đồng LGBT vẫn đang gặp khó khăn trong việc thể hiện và bảo vệ quyền lợi của mình.

Bạn Đang Xem: Bạn là gì trong lgbt – sentayho.com.vn

Của nhận và hiểu tìm việc khó khăn gây hội xã trong cộng đồng LGBT về quan điểm và, sự hiểu lầm nhiều khá có việc làm thực tế tính giới diện người một của hiểu tìm và khó khăn gây hội xã trong cộng đồng LGBT về quan điểm và, sự hiểu lầm nhiều khá có việc.

Định hướng về giới tính

*

Sự biến đổi về nội tiết tố đi kèm với những thay đổi về bề ngoài của cơ thể gây ra sự thức tỉnh của cảm xúc tình dục, trong suốt giai đoạn thanh thiếu niên. Thực tế là sẽ mất rất nhiều thời gian để một người có thể hiểu hoàn toàn bản thân họ và trở thành người như thế nào.

Phân thành 3 nhóm chính, có một số loại xu hướng liên quan đến giới tính khác nhau: xu hướng giới tính chủ yếu là sự thu hút về tình yêu, cảm xúc lãng mạn hoặc tình dục mà một người cảm nhận đối với người khác.

Lưỡng tính (bidepual): Những người lưỡng tính bị những người thuộc cả hai giới tính thu hút cả về mặt tình cảm lãng mạn và thể xác. Đôi khi người ta còn dùng từ ”đồng tính” để chỉ các cá nhân đồng tính luyến ái thuộc một trong hai giới. Đồng tính hay đồng tính luyến ái là thuật ngữ mô tả những người bị thu hút bởi những người cùng giới. Có hai loại đồng tính luyến ái là đồng tính nam (Gay) và đồng tính nữ (Lesbian). Tình dục khác giới: Những người thuộc xu hướng giới tính này bị cuốn hút cả về mặt tình cảm lẫn thể chất bởi những người thuộc giới tính khác, cụ thể: Nam giới bị hấp dẫn bởi nữ giới và ngược lại. Xu hướng tình dục này đôi khi được gọi là ”heterosexual” (thẳng).

Với trường hợp người không cảm nhận được bất kỳ sự hấp dẫn tình dục, cũng như không có mong muốn quan hệ tình dục với bất kỳ ai thuộc cả hai giới thì được xếp vào nhóm vô tính (adepual). Những người này có thể không quan tâm đến nhu cầu giải tỏa sinh lý cá nhân, nhưng bản thân vẫn có cảm xúc nhất định với những người khác.

Đôi khi, khi adolescent đến, chúng ta lại phát hiện rằng mình có những suy nghĩ về tình dục và cảm thấy thu hút với một đối tượng nào đó. Thậm chí, ở một số người, những suy nghĩ và cảm xúc này trở nên rất mạnh mẽ và khó hiểu. Điều này đặc biệt đúng với những người có tư duy lãng mạn hoặc có suy nghĩ tình dục về một người cùng giới với họ. Đôi khi, họ tự hỏi: “Những cảm xúc này có ý nghĩa gì? Liệu mình có thể là người đồng tính không?”.

Bình thường hết sức là việc cảm thấy thích một người cùng giới không có nghĩa là bạn là người đồng tính, hay cũng tương tự như việc chỉ cần thích một người khác giới thì người đó được gọi là “thẳng”. Với tuổi teen, việc cảm thấy hấp dẫn bởi ai đó hoặc có những suy nghĩ tình dục về người cùng giới và khác giới là điều rất bình thường. Đó chỉ là một cách mà suy nghĩ của bạn “lọc” qua những rối ren về cảm xúc giới tính mà thôi.

Kinh nghiệm trải nghiệm những điều mới mẻ như quan hệ với những người cùng hoặc khác giới, thay vì theo quan điểm về giới tính của bản thân, là sự lựa chọn của một số người vượt xa giới hạn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ý định của bản thân và không ám chỉ người đó đồng tính hoặc dị tính.

Có thể bạn sẽ nhận thấy người ta sử dụng các chữ cái ”LGBT” (hay ”LGBTQ”) để mô tả các xu hướng giới tính. Vậy LGBT là gì? ”LGBT” là từ viết tắt của ”đồng tính nữ” (lesbian), ”đồng tính nam” (gay), ”lưỡng tính” (bidepual) và ”chuyển giới” (transgender).

Xem Thêm : R là gì trong vật lý 11? Tổng hợp kiến thức vật lý toàn tập trong lớp 11 – Blog tổng hợp tin tức định nghĩa &quotlà gì&quot

Đang xem: Bạn thuộc nhóm nào trong cộng đồng LGBT.

1. Đồng tính luyến ái nữ (lesbian)

Nhận ra những người đồng tính nữ không được phân biệt bởi ngoại hình và họ được thu hút bởi phụ nữ trong mặt tình dục hoặc tình yêu được gọi là xu hướng của cộng đồng lesbian.

2. Đồng tính luyến ái nam (gay)

*

Những người đàn ông bị thu hút bởi cảm xúc và cơ thể của những người cùng giới, gay là thuật ngữ dùng để miêu tả xu hướng tình dục (hoặc tình yêu) giữa nam và nam, tương tự như lesbian.

Tương tự như mối quan hệ giữa nam và nữ, tình yêu đồng tính cũng liên quan đến những cảm xúc sâu sắc, không chỉ là vấn đề tình dục. Đồng tính không phải là một căn bệnh.

3. Song tính luyến ái (bidepual)

Một cách gọi khác của đồng tính luyến ái là đa tính, chỉ những người bị thu hút về mặt cảm xúc và tình dục đối với cả nam và nữ. Bidepual không rõ ràng về việc thích nam hay nữ hơn vì điều đó phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ.

4. Người chuyển giới (transgender)

Khái niệm người chuyển đổi giới tính miêu tả những cá nhân có thể thể hiện cơ thể của một giới tính nhưng cảm thấy rằng họ thuộc về giới tính khác, như thể họ được sinh ra với cơ thể sai lầm. Nhóm giới tính này thường được xem là phần của cộng đồng lesbian và gay để phân biệt với những người không cảm thấy thuộc về hướng giới tính “thẳng”.

Con người có thể tự lựa chọn xu hướng giới tính của mình hay không?

Quyết định này liên quan đến gen và hormone, như các nhà khoa học đã chỉ ra. Ngoài ra, khuynh hướng tình dục của một người phụ thuộc vào sự kết hợp phức tạp của các yếu tố sinh học, tâm lý và môi trường xung quanh. Hầu hết các chuyên gia y tế, bao gồm cả những người tại Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) và Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) tin rằng đây là một câu hỏi phức tạp và không dễ giải thích. Tại sao cùng một người mẹ sinh ra, một người có tính dị, trong khi người kia lại thuộc “thế giới thứ ba”?

Không ai có thể tự chọn giới tính cho mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ, nói chung. Xu hướng giới tính chỉ là một phần tự nhiên trong bản sắc của mỗi người.

Khó khăn nhiều khi gặp phải các vấn đề về cuộc sống của người LGBT, đặc biệt là sự phân biệt và thiếu hiểu biết từ cộng đồng. Cuộc sống của người LGBT đầy khó khăn, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với sự phân biệt và cảm thấy thiếu sự hiểu biết từ cộng đồng này. Không có gì hoàn toàn sai, hãy nhớ rằng không có gì hoàn toàn sai,

Cộng đồng LGBT có cuộc sống như thế nào?

*

Đề nghị đảo cấu trúc câu trong đoạn văn: Có lúc, đối với nhiều người thuộc cộng đồng LGBT, họ có thể cảm nhận rằng tất cả mọi người trên thế giới này đều được kỳ vọng trở thành những người ”heterosexual” về giới tính. Vì lý do đó, một số thanh thiếu niên đồng tính có thể sẽ có những cảm xúc khác với bạn bè của họ khi những người thuộc cộng đồng ”transgender” xung quanh bắt đầu nói về những cảm xúc lãng mạn, hẹn hò và nhiều vấn đề khác liên quan.

Thỉnh thoảng, các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT có thể nhận ra rằng họ đang phải giả vờ cảm thấy những tình cảm không phù hợp với họ để có thể “đồng lòng” với nhóm bạn bè, gia đình hoặc cộng đồng xung quanh. Đôi khi, họ có cảm giác rằng mình đang phải từ chối bản thân, hoặc phải che giấu một phần rất quan trọng của chính mình.

Xem Thêm : Đơn vị tính mD là gì? Công thức tính Darcy (md) trong xây dựng

Có thể sẽ khiến những người thuộc giới tính thứ ba giữ bí mật về xu hướng giới tính của mình, thậm chí không nói cho bạn bè hay người thân có khả năng ủng hộ họ biết về điều đó, những lo lắng về định kiến xã hội, sợ bị từ chối, bị ám chỉ.

Cùng giới tính đó là bạn thân và thành viên trong gia đình. Cộng đồng xung quanh họ fully chấp nhận việc công khai giới tính thật và xu hướng tình dục của họ. Nhiều người thuộc cộng đồng LGBT đã “come out” (công khai) về xu hướng giới tính của mình và cảm thấy rất thoải mái khi bị hấp dẫn tình cảm bởi một người cùng giới tính.

Thật sự, không phải ai cũng có được sự ủng hộ tốt như đã được đề cập ở trên, tuy nhiên ngày càng có nhiều người chấp nhận và công nhận cộng đồng LGBT. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người đồng tính không thể tìm được những người trưởng thành có thể hiểu và ủng hộ để họ có thể trò chuyện mở màng về xu hướng tình dục của mình. Một số thanh thiếu niên đang sống trong những cộng đồng hoặc trong những gia đình không chấp nhận và tôn trọng những người đồng tính.

Có nguy cơ lớn mắc phải một số vấn đề nghiêm trọng về mặt tình cảm như lo lắng liên tục hoặc bị trầm uất, những thanh niên LGBT cảm thấy phải che giấu bản thân cá nhân mình hoặc lo sợ bị phân biệt đối xử hoặc bị bắt nạt. Một số thanh niên LGBT không nhận được sự ủng hộ và chấp nhận từ những người xung quanh có khả năng lớn phải bỏ học, sống lang thang, buông thả, sử dụng rượu và ma túy và cố gắng gây tổn thương cho chính mình.

Các thanh niên thuộc cộng đồng LGBT còn phải đối mặt với nhiều vấn đề “đau đầu” khác nhau, ví dụ như, liệu họ có nên giấu giếm bản thân hay không hay làm thế nào khi mọi người biết sự thật? Tất cả mọi người đều phải trải qua thời gian lo lắng về những điều như trường học, bước vào cánh cửa đại học, việc tham gia các cuộc thi tài năng, các mối quan hệ bạn bè và làm thế nào để hòa hợp vào môi trường mới.

Nhiều thanh niên đồng tính và gia đình của họ không gặp bất kỳ khó khăn nào, vì họ hiểu và tán thành với bản thân và cá nhân thật của mình. Tất nhiên không phải tất cả thanh niên đồng tính đều đối mặt với những khó khăn được nêu trên.

Sức mạnh của việc trò chuyện với LGBT

*

Việc học về giới tính, tình dục và những mối quan hệ có thể sẽ rất khó khăn đối với bất cứ ai thuộc bất kỳ xu hướng giới tính nào. Bạn có thể thử trò chuyện với một ai đó về những cảm xúc rối ren mà chính bạn đang trải qua trong quá trình trưởng thành. Người đó có thể là ba mẹ hoặc một thành viên khác trong gia đình, một người bạn thân hoặc anh chị em họ hay thậm chí là giáo viên.

Rõ ràng, việc tìm ra rằng tâm sự với một người nào đó mà họ tin tưởng (thậm chí nếu họ không hoàn toàn chắc chắn được người đó sẽ phản ứng thế nào) không phải lúc nào cũng đơn giản. Đương nhiên, việc tìm một ai đó có thể chia sẻ những cảm xúc ấy không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Trong nhiều cộng đồng ngày nay, các nhóm người trẻ đang cung cấp cơ hội trò chuyện cho những bạn có sự đa dạng tình dục và những người đang gặp những vấn đề tương tự. Những cá nhân có sự đa dạng tình dục là các chuyên gia tâm lý, bác sĩ tâm lý, bác sĩ gia đình và các chuyên viên đã được đào tạo chuyên sâu có thể giúp các thanh thiếu niên đối mặt với những cảm xúc khó nói trong lòng và sự phát triển về giới tính của họ một cách đáng tin cậy và riêng tư nhất có thể. Họ cũng hỗ trợ trong việc đưa ra giải pháp cho áp lực từ bạn bè, tình trạng quấy rối và bắt nạt mà các thanh thiếu niên đang phải đối mặt.

Quan trọng rất là này vấn đề những về dấu hiệu vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những câu hỏi, những thách thức, những trở ngại, những khó khăn, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề, những vấn đề

Berkowitz đã đưa ra các đề xuất chính từ một báo cáo của Viện Y học năm 2011 (IOM) về sức khỏe của người LGBT. Chúng ta nên hiểu và quan tâm nhiều hơn về cộng đồng LGBT vì họ có xu hướng dễ mắc các bệnh như u sầu, rối loạn tâm lý…

Thái độ và tư duy của mọi người đối với các xu hướng giới tính đang dần thay đổi trên toàn cầu hiện nay. Trước đây, việc người đồng tính không còn được coi là vấn đề quá nghiêm trọng. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều có thể cảm thấy thoải mái với những suy nghĩ khác biệt về tình dục, nhưng một cuộc điều tra về nhân quyền đã cho thấy hầu hết các thanh thiếu niên thuộc cộng đồng LGBT đều rất lạc quan về tương lai.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí