Anyway là gì? Cấu trúc và cách dùng Anyway trong tiếng Anh

Dù sao thì phải công nhận rằng cụm từ này xuất hiện thường xuyên và liên tục trong các cuộc trò chuyện. Bạn có nhận thấy rằng không có một cụm từ nào được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cụm từ này, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin thú vị và tìm được lời giải phù hợp nhất nhé! Không biết ý nghĩa cũng như cấu trúc của cụm từ Anyway được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày là gì?

Bất kể như thế nào, từ anyway mang ý nghĩa tương tự với mặc dù vậy hoặc ít nhất vẫn còn thêm vào đó.

Bạn Đang Xem: Anyway là gì? Cấu trúc và cách dùng Anyway trong tiếng Anh

Anyhow is commonly utilized to indicate that you have finished discussing a particular subject and are transitioning to a fresh topic or something entirely distinct.

Ví dụ như:

Vậy, tôi sẽ gặp bạn vào ngày mai. Dù sao, tôi phải đi vì đã muộn rồi.

Dù sao thì tôi phải quay lại làm việc.

Nhân vật tôi đã ngừng hoạt động hoặc đàm phán với người khác để nói với bạn về một chủ đề khác hoàn toàn. Sau đó, tôi đã phải tiếp tục công việc hoặc quay lại công việc của mình và cuộc trò chuyện đã kết thúc. Cụm từ “anyway” cũng được sử dụng rất phổ biến ngày nay và đây là một ví dụ điển hình.

Sử dụng cụm từ “dù sao” có nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm cả việc diễn tả sự bắt buộc phải làm điều gì đó mà không được đề nghị. Để minh họa, hãy xem ví dụ sau đây. Ngoài ra, việc sử dụng cụm từ “dù sao” còn mang nhiều ý nghĩa khác.

Dù bạn gái đã khuyên anh ta không đến bữa tiệc, anh ta vẫn đi đến đó. Điều này có nghĩa là anh ta không tuân thủ lời khuyên hoặc đề xuất của bạn gái và đã bỏ qua nó.

Anyway ở đầu câu mang ý nghĩa quay trở lại câu chuyện hay vấn đề đang nói dở mà bị một điều gì đó cắt ngang. Ví dụ như: Anyway, why did you do that? (Trở lại chuyện vừa nói, tại sao bạn lại làm thế?)

Dù sao đi nữa, hãy thay đổi hoặc giới hạn những gì bạn vừa nói. Ví dụ: Trong vài ngày tới, thì ta nói về chủ đề đó (In any case, let’s modify or restrict what you just said. For instance: In the next few days, let’s discuss that topic).

The correct utilization of the term “anyway” is to indicate the determination to accomplish something regardless of the obstacles. It is frequently employed to link with certain verbs or actions. For instance, “Find ways to immerse yourself in English regardless” or “Give learning English a shot anyhow” imply “Demonstrate your English skills in every possible manner” and “Make an effort to learn English by any means necessary”, respectively.

2. Phân biệt cách dùng Anyway và Any Way

Xem Thêm : Cách chơi game bắn trứng khủng long đạt điểm cao vô đối

2.1. Anyway = Anyhow: bất kể như thế nào, ít nhất cũng vậy.

Tuy vậy, từ anyway mang ý nghĩa thêm một điểm quan trọng cần chú ý đến những điều đã được đề cập trước đó.

Không có nơi nào khác để đến, và dù sao tôi cũng biết tôi phải nói chuyện với anh ta.

(Không có nơi nào khác để đi cả và tôi biết dù gì đi nữa, tôi phải nói chuyện với anh ta.).

2.2. Any way: thường dùng trong cụm từ ‘in any way’, có nghĩa là hàm ý bằng bất cứ phương cách nào.

Thôi thì, cũng không quan trọng lắm đâu, tôi nghĩ vậy.

(Dù thế nào thì điều đó không quan trọng lắm.)

Từ ”Any way” được sử dụng trong cụm từ ”in any way”, có ý nghĩa là bằng mọi cách.

Chúng ta nên giúp cô ấy bằng mọi cách.

(Chúng ta nên hỗ trợ cô ấy bằng mọi cách có thể.)

3. Phân biệt Anyway và Be the way là gì?

Thỉnh thoảng, những cụm từ này có chút tương đồng, đã gây ra không ít hiểu nhầm trong việc trao đổi hàng ngày. Để đảm bảo không xảy ra hiểu nhầm khi sử dụng, bạn cần ghi nhớ rõ cách dùng và cấu trúc của anyway và by the way trong tiếng Anh.

Be the way là gì vậy? Chúng ta đã hiểu rằng Anyway có nghĩa là dù sao chăng nữa hoặc dẫu vậy ở phần trước; tối thiểu, nó còn có thể được sử dụng như một từ hay hơn.

Xem Thêm : Tính từ là gì? Cách sử dụng tính từ trong tiếng Việt lớp 4 – Rửa xe tự động

Tương tự như Anyway, cụm từ By the way cũng được sử dụng rộng rãi trong việc trao đổi bằng tiếng Anh. Nó thường xuất hiện trong hội thoại và gần như không được sử dụng trong quá trình học ngữ pháp tiếng Anh. Tại sao lại vậy? Thông thường, By the way được sử dụng để liên kết với một chủ đề hoặc nội dung trước đó hoặc để đột ngột thay đổi chủ đề hoặc nội dung trong cuộc trò chuyện.

Bằng việc sử dụng “by the way”, tôi đã chuyển đổi chủ đề của cuộc trò chuyện từ công việc sang trận đấu bóng rổ. Ví dụ, nếu chúng ta đang nói về công việc hôm qua và tôi muốn thay đổi chủ đề, tôi có thể nói: “À, nhân tiện, bạn đã xem trận đấu bóng rổ tối qua chưa? Tôi không thể tin được đội bóng của chúng ta đã thua!”

Chúng ta có thể thấy từ đây, đều sử dụng Tất nhiên và Tiện đây để chuyển chủ đề, nội dung cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, Tiện thể được sử dụng để giới thiệu một vấn đề, một điều gì đó bạn vừa mới nghĩ ra trong lúc đàm thoại. Còn được dùng như một cách để thay đổi đề tài hay để giới thiệu một thông tin mới, nhưng thông thường những thông tin được nói đến sau ”Tất nhiên” không quan trọng lắm, có thể không cần phải quan tâm đến nó. Và sử dụng Tất nhiên cũng có thể báo hiệu chấm dứt hoàn toàn cuộc hội thoại đang diễn ra.

Bạn có thể sử dụng nghĩa của 2 từ này để phân biệt và áp dụng chúng trong các trường hợp riêng biệt, tuy nhiên có thể thấy có chút phức tạp.

4. Phân biệt Though và Anyway là gì?

Để phân biệt cụm từ Though và Anyway là gì? Chúng ta sẽ xem xét đặc tính của hai cụm từ này.

Tuy là trạng từ hay liên từ kết hợp, nhưng nó đều mang ý nghĩa “mặc dù”, “dẫu cho”, “dù cho”, “tuy”, “tuy nhiên”. Trong khi đó, Anyway là một trạng từ bổ nghĩa cho câu.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng từ ”Though”, bạn có thể tham khảo những ví dụ dưới đây.

Despite my busy schedule on Tuesday, let’s plan to meet on Friday.

Mặc dù anh ta khiêu vũ tốt, nhưng đã già.

Though, đặt lên đầu câu tiếp theo, sẽ giúp câu được viết tinh tế và chăm chút hơn.

Ví dụ: Dù cô ấy mệt mỏi… Hay Dù trời nóng…

Các bạn đã được giới thiệu nghĩa của từ anyway là gì, cách sử dụng và cấu trúc phù hợp. Bên cạnh đó, cũng đã được phân biệt sự khác nhau giữa anyway với cụm từ “be the way” và “though” – những điểm thường gây nhầm lẫn khi sử dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí