Anot Và Catot Là Gì Cathode Là Gì Và Cách Xác Định Nó, Cực Dương Và Cực Âm: Sự Khác Biệt Là Gì

Các thành phần điện như điện cực cực dương và cực âm có thể được phát hiện trong các tế bào điện hóa, đó là những công cụ có khả năng sản xuất năng lượng điện thông qua quá trình hóa học. Pin là phổ biến nhất trong các thành phần điện được sử dụng trong tế bào điện hóa.

Trong hai thể loại tế bào điện hóa, bao gồm tế bào điện phân và tế bào điện hoặc điện thế. Trong các tế bào điện phân, quá trình hóa học sẽ không tự động tạo ra năng lượng, nhưng dòng điện sẽ được sử dụng để kích hoạt phản ứng hóa học khử oxy hóa.

Bạn Đang Xem: Anot Và Catot Là Gì Cathode Là Gì Và Cách Xác Định Nó, Cực Dương Và Cực Âm: Sự Khác Biệt Là Gì

Bao gồm hai phần tế bào, phần tế bào dẫn điện được liên kết bởi hai thành phần bao gồm một dây dẫn bằng kim loại và một cầu muối.

Các sợi dẫn điện được đặt tên là dây dẫn điện vì chúng có ít khả năng cản trở việc truyền tải điện tích. Kim loại thường là loại vật liệu dẫn điện tốt nhất.

Mỗi nửa tế bào của điện thế bao gồm một điện cực và một chất điện phân, trong khi cầu muối liên kết hai nửa tế bào mà vẫn giữ cho các thành phần của từng tế bào không tham gia và duy trì sự tiếp xúc điện như nhau.

Khi xảy ra hiện tượng hoá học, một trong những phần tử bị mất điện tích chuyển tới điện cực của nó thông qua phản ứng oxy hóa, trong khi các phần tử còn lại có thể nhận thêm electron thông qua quá trình khử tại điện cực của chúng.

Các quá trình oxy hóa diễn ra ở cực dương, trong khi các quá trình khử xảy ra ở cực âm.

Cực dương

Gốc từ tiếng Hy Lạp, cực dương được đặt tên theo cách đảo ngược từ “aná” tức là “lên trên” và “odós” tức là “cách”. Thuật ngữ này được Faraday đặt ra vào thế kỷ 19.

Cực âm tốt nhất được định nghĩa là điện cực có khả năng nhận electron trong quá trình oxy hóa. Thông thường, nó được liên kết với cực âm trong quá trình dẫn dòng điện, tuy nhiên, điều này không phải luôn đúng.

Trong pin, cực dương được coi là cực tích cực, tuy nhiên trong đèn led thì ngược lại, cực dương được xem như là cực tiêu cực.

Xem Thêm : FVP Trade là gì? Cách tham gia đầu tư kiếm tiền trên sàn FVP Trade 2023

Đánh giá phương hướng của luồng điện thông thường dựa trên cảm nhận của các hạt điện tự do. Tuy nhiên, trong trường hợp dây dẫn không phải là vật liệu kim loại, các hạt điện dương sẽ được chuyển sang dây dẫn ngoài.

Theo quy luật của dòng điện, các điện tích dương của các cation tại cực dương sẽ di chuyển theo hướng đi của dòng điện, đối lập với điện tích âm của cực dương tìm thấy ở cực âm. Do đó, phương hướng chuyển động này cho thấy sự di chuyển đối lập giữa các điện tích dương và âm.

Trong các tế bào điện có một sợi dây dẫn kim loại, khi có phản ứng xảy ra thì sẽ tạo ra dòng điện chạy từ cực dương đến cực âm.

Trong các tế bào điện phân, không có chất dẫn kim loại mà thay vào đó là chất điện phân. Chất này chứa các ion mang điện tích dương và âm di chuyển ngược chiều nhau.

Đa số các hạt điện tử bắt nguồn từ cực âm được thu thập bởi các cực dương của hệ thống nhiệt điện, khiến chúng trở nên nóng và cần phải được hóa giải bằng cách tan chảy. Nhiệt độ này được tạo ra trong quá trình xảy ra sự khác điện giữa các hạt điện tử.

Đặc biệt là cực dương.

Bên cạnh việc tạo ra tia X, những hạt electron trong ống còn gây ra một lượng năng lượng đáng kể, dẫn đến sự nóng chảy của chất cực dương. Loại cực dương này có trong các ống đặc biệt, giống như những cực dương được phát hiện trong tia X.

Khi các hạt điện tử di chuyển trong luồng dòng điện, chúng va chạm vào điểm cực dương truyền nhiệt của nó và nhiệt độ này xảy ra ở điện áp khác nhau giữa hai điểm cực và tạo ra áp suất lên các hạt điện tử.

Cathode

Bắt con vịt, bắt vịt trên đất cất giữ như thế nào? Cực âm là điện cực có điện tích âm, trong phản ứng hóa học trải qua phản ứng khử, trong đó trạng thái oxy hóa của nó bị giảm.

Điện tích âm được xác định theo thời gian tại điện cực này, thuật ngữ cực âm được đề xuất bởi Faraday dựa trên từ κατά của tiếng Hy Lạp có nghĩa là “hướng xuống” và từ ὁδός có nghĩa là “đường đi”, tương tự với cực dương.

Cách tiếp cận này không chính xác vì sức nặng của nó phụ thuộc vào thiết bị sử dụng, có thể giống hoặc khác nhau.

Xem Thêm : Top Bot Là Gì ? Công, Thụ, Top, Bot Là Gì

Xuất hiện trong một tế bào dẫn điện, mối liên hệ này với điện cực âm, như với điện cực dương, bắt nguồn từ giả thuyết rằng luồng điện chạy từ cực dương đến cực âm.

Các tế bào điện phân chứa chất truyền năng lượng không phải là kim loại mà là chất điện phân. Trong đó, các ion âm và dương có thể cùng tồn tại và di chuyển ngược chiều. Tuy nhiên, theo thỏa thuận, dòng điện được xác định chảy từ cực dương tới cực âm.

Cực âm.

Một loại điện cực đặc biệt được gọi là điện cực nhiệt. Trong đó, các hạt điện tử được phát ra từ cực âm do tác động của nhiệt.

Có khả năng tự tạo ra nhiệt độ cực thấp trong các van nhiệt bằng cách đưa một dòng nhiệt qua dây tóc được tích hợp với van đó.

Phản ứng cân bằng

Để đạt được sự cân bằng phản ứng, ta có thể sử dụng tế bào điện hóa phổ biến nhất là tế bào điện.

Được đặt tên là thế khử, mỗi bán tế bào chiếm phần trong tế bào điện có một điện thế đặc biệt. Trong mỗi bán tế bào, quá trình oxy hóa diễn ra giữa các ion khác nhau.

Khi đạt được sự cân bằng, tế bào không thể cung cấp thêm năng lượng. Giá trị tích cực của quá trình oxy hóa sẽ tăng dần khi tiến gần đến trạng thái cân bằng. Tiềm năng của phản ứng càng lớn khi trạng thái cân bằng càng cao.

Khi cực ánh sáng ở trạng thái ổn định, nó sẽ bắt đầu mất các electron chuyển tiếp qua dây dẫn đến cực tiêu âm.

Xảy ra phản ứng khử tại điểm âm. Phản ứng sẽ xảy ra tại điểm cân bằng tiềm năng xa hơn và sẽ thu hút electron từ điểm dương.

Sách của Michell J. KO và A. ROBERT đã trình bày những nguyên tắc và tính chất của Hóa học, trong khi đó tài liệu tham khảo khác nhau như của James E. HUHEEY, Ralph H. UCCI và các tác giả khác đã viết về Hóa học đại cương và Hóa vô cơ. Cuốn sách của Gaston LOT, Bernard TRÉMILLON và J. BADOZ-LAMBLING đã giới thiệu các phản ứng điện hóa và được xuất bản bởi Toray-Masson vào năm 1969. Joseph A. R và các tác giả khác đã viết về Hóa học đại cương hiện đại, bao gồm cả hóa lý và hóa học mô tả cao cấp (vô cơ, hữu cơ và sinh hóa) trong sách của họ.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí