Anisotropic Filtering Là Gì, 5 Thiết Lập Đồ Họa Quan Trọng Khi Chơi Game

Việc điều chỉnh đồ họa là điều không thể thiếu đối với các tựa game online và game offline, đặc biệt là đối với các nhà phát triển game. Tuy nhiên, người chơi có thể tùy chỉnh một số phần để phù hợp với cấu hình phần cứng của máy tính và để có trải nghiệm tốt nhất về hình ảnh. Để thực hiện điều đó, bạn cần phải hiểu về các thông số cơ bản như Vsync, Resolution, Anisotropic Filtering. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số này.

Bạn đang xem: Ý tưởng lọc không đồng hướng là gì.

Bạn Đang Xem: Anisotropic Filtering Là Gì, 5 Thiết Lập Đồ Họa Quan Trọng Khi Chơi Game

Đang xem: Anisotropic có nghĩa là gì.

Giải mã các thuật ngữ thiết lập đồ họa thường gặp trong game

Để điều chỉnh phù hợp, người chơi cần hiểu ý nghĩa của các thông số được sử dụng phổ biến như Tốc độ làm mới, Độ phân giải hoặc Lọc Anisotropic. Các thiết lập mặc định của đồ họa game không thể linh hoạt và phù hợp với tất cả các yêu cầu của game thủ khó tính muốn hình ảnh đẹp mặc dù cấu hình không cao. Vì vậy, trước khi tự điều chỉnh thủ công các thông số, người chơi cần hiểu rõ ý nghĩa của chúng.

1. Điều chỉnh độ phân giải – Resolution

Số lượng chấm ảnh (pixel) cho phép xuất hiện trên màn hình sẽ được quyết định bởi thông số độ phân giải. Các chỉ số cơ bản bao gồm: 1280 x 720 (đạt chuẩn 720p), 1920 x 1080 (Full HD), 2560 x 1440 (chất lượng 2K) và 3840×2160 (chất lượng 4K).

Xem Thêm : Nhận định Pond Coin là gì? Tổng quan chung về Pond Coin

Khi màn hình được phóng to, số lượng điểm ảnh cần thiết cũng tăng lên.

Bạn nên lựa chọn một card đồ họa phù hợp với kích thước màn hình. Thông thường, số điểm ảnh tăng lên đồng thời với kích thước màn hình lớn hơn và yêu cầu máy tính cũng phải đáp ứng với độ phân giải cao hơn, kích thước lớn hơn. Điều này có nghĩa là card đồ họa phải hoạt động chăm chỉ hơn.

2. Lọc bất đẳng hướng – Anisotropic Filtering (AF)

Đó là chức năng lọc không gian giúp chuyển đổi các phần sắc nét trong khung hình sang các phần mờ một cách nhanh chóng, mượt mà và tuyệt vời nhất. Chức năng này đã được tối ưu hơn rất nhiều trên hầu hết các trò chơi, cho phép người chơi thoải mái điều chỉnh lên cấp độ cao nhất mà không phải lo lắng về chất lượng trò chơi.

Chức năng Lọc không gian độc lập có sẵn trên phần lớn các trò chơi.

3. Tần số quét, làm tươi – Refresh Rate

Tần số làm mới là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động vận hành của VGA trên màn hình. Với màn hình thông thường, tần số làm mới thường là 60Hz, có ý nghĩa là khả năng hiển thị 60 khung hình trong một giây. Tuy nhiên, với những màn hình chuyên chơi game, tần số này có thể lên đến 144 Hz để đảm bảo chạy game mượt mà hơn. Tần số làm mới cần phù hợp với tần số xuất của VGA để tránh tình trạng khung hình bị “xé” khi VGA xuất đúng 60 FPS, thì màn hình 60Hz là lựa chọn phù hợp và đẹp mắt.

4. Đồng bộ hóa hình ảnh theo chiều dọc – Vertical Sync (V-sync)

Xem Thêm : CP là gì? Giải đáp ý nghĩa của CP trên facebook, game

Tính năng VSync có tác dụng gì? Nó hỗ trợ card đồ họa VGA và màn hình đồng bộ với CPU để đảm bảo tốc độ làm tươi mới của hình ảnh hiển thị trên màn hình, ngăn ngừa hiện tượng “xé hình” được đề cập ở trên do có quá nhiều hình ảnh chồng lên trên màn hình cùng lúc.

Chức năng VSync được hỗ trợ bởi VGA, card đồ họa.

5. Tính năng khử răng cưa – Anti-Aliasing (AA)

Trong game, việc tạo hình ảnh được thực hiện bằng cách kết hợp các khối vuông (pixel) mà không phân biệt chi tiết cong và thẳng. Điều này dẫn đến hiện tượng răng cưa xuất hiện xung quanh hình ảnh. Để giải quyết điều này, tính năng Anti-Aliasing được cung cấp để loại bỏ hiện tượng răng cưa và tạo ra hình ảnh mịn màng và sắc nét hơn. Tuy nhiên, tính năng này cần tài nguyên xử lý của card đồ hoạ, do đó, game thủ nên cân nhắc và lựa chọn chế độ phù hợp để đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà.

Khả năng Anti-Aliasing hỗ trợ giảm thiểu hiện tượng răng cưa một cách hiệu quả.

Các tính năng điều chỉnh chuyên s淮 trong trò chơi cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những tính năng như độ phân giải, khử răng cưa, tốc độ làm mới hay Lọc trụ Anisotropic để hiểu rõ hơn về chúng. Tuy nhiên, trong đoạn văn này chỉ cung cấp một số thông tin cơ bản về các tính năng này để giúp bạn hiểu hơn. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác để hiểu rõ hơn trước khi áp dụng vào thực tế.

 • Như thế nào là một đồng tiền có sức mạnh.
 • Vì sao chính phủ rút vốn?
 • Làm thế nào để ăn sáng giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.
 • Nơi mua Bơ ca cao tại tphcm, sản phẩm có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và vẻ đẹp.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí