911 là gì? Bạn hiểu gì về số điện thoại này?

911 là gì? Có cần thiết phải tìm hiểu về số điện thoại này nếu bạn đang có kế hoạch viếng thăm nước Mỹ? Câu trả lời là có và còn là rất cần thiết. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu một số thông tin liên quan đến số 911 trong bài viết sau đây nhé.911 là gì?

911 – Bạn cần giải quyết vấn đề gấp nào?

Bạn Đang Xem: 911 là gì? Bạn hiểu gì về số điện thoại này?

Số 911 là số liên lạc khẩn cấp cho Kế hoạch Đánh số Bắc Mỹ (NANP), một trong tám mã N11 theo thông tin từ Wikipedia. Tương tự như các số khác trên thế giới, số này chỉ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Việc sử dụng số này cho mục đích khác (như gọi giả hoặc gọi trêu đùa) sẽ bị coi là hành động phạm pháp trong một số quy định nhất định.

911 hoạt động như thế nào?

Xác định liệu trường hợp của bạn có phải là trường hợp khẩn cấp trong các trường hợp như tai nạn, thương tích, vụ án hoặc hoả hoạn sau khi tiếp nhận cuộc gọi là việc đầu tiên mà nhân viên tổng đài cần phải làm khi nhận được cuộc gọi vào số 911.

Nhân viên trực tổng đài 911 sẽ nhanh chóng tiếp nhận hỗ trợ bạn ngay lập tức nếu đây là một tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu tình huống của bạn được xem là chưa đạt mức nguy cấp, cuộc gọi có thể được chuyển sang đường dây hỗ trợ thông thường tương ứng khác – “Non-emergency lines”.

Thỉnh thoảng, để cuộc gọi được chuyển tiếp thành công, bạn phải đợi trong một vài phút. Đồng thời, bạn sẽ nhận được thông báo quen thuộc cho biết cuộc gọi của bạn có thể được thu âm để phục vụ cho các mục đích khác. Đừng vội cắt đường liên lạc.

Bỏ qua việc gác máy ngay lúc này có thể khiến bạn bị xếp sau trong danh sách chờ xử lý, vì tất cả các cuộc gọi đến đường dây hỗ trợ sẽ được ưu tiên xử lý theo thứ tự đến trước và đến sau.

Nếu quý khách gọi đến bất kỳ số điện thoại nào trong danh bạ được đánh dấu là ”Không khẩn cấp”, chúng tôi sẽ xử lý cuộc gọi của quý khách như một cuộc gọi tương tự với tổng đài 911.

911 là gì? Quay số 911 ở Việt Nam sẽ ra sao? 1

Khi có cuộc gọi khẩn cấp từ số điện thoại cố định, nhân viên trực tổng đài sẽ ngay lập tức hiển thị các thông tin cơ bản. Vì vậy, sử dụng số 911 thay vì 7 chữ số trong bất kỳ số điện thoại khẩn cấp cố định nào sẽ rất thuận tiện và nhanh chóng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích bởi thông tin của bạn sẽ được nhận ngay lập tức bởi nhân viên trực tổng đài.

 • Số đt.
 • Vị trí cài đặt mạng điện thoại.
 • Người được đặt tên.
 • Người đứng đầu trợ giúp các trường hợp khẩn cấp trong khu vực xung quanh.
 • Chú ý: Mọi thông tin trên phải được kiểm tra lại bởi nhân viên trực điện thoại.

  Khi bạn di chuyển đi xa khỏi hiện trường sự việc hoặc sống trong một căn hộ chung cư, thông tin địa chỉ chung của toà nhà sẽ được hiển thị trên phía 911. Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi báo khẩn từ xa, nhân viên tổng đài sẽ cần xác minh chính xác địa điểm sự cố nếu cách nơi xảy ra không quá xa.

  Khi thực hiện cuộc gọi từ mạng di động không dây, địa chỉ của người gọi sẽ không được tự động hiển thị trên màn hình máy tính của tổng đài. Tuy nhiên, việc cung cấp địa chỉ chính xác nơi xảy ra sự việc cho nhân viên tổng đài 911 là vô cùng quan trọng.

  Tại sao 911 lại hỏi rất nhiều câu hỏi?

  Xem Thêm : Thôi nôi là gì? Lễ thôi nôi có ý nghĩa như thế nào đối với trẻ

  Để đảm bảo thông tin chính xác về tình huống khẩn cấp khi tiếp nhận cuộc gọi, cần phải đặt một số câu hỏi để cung cấp cho nhân viên cứu hộ. Trong khi bạn trả lời, nhân viên cứu hộ có thể đang tiến hành đến hiện trường và thông tin của bạn sẽ được cập nhật liên tục cho họ.

  911 là gì? Quay số 911 ở Việt Nam sẽ ra sao? 2

  Bất kỳ câu hỏi nào bắt đầu bằng Where, What, Who hoặc When đều cần được hỏi qua tổng đài 911.

  Khái niệm địa điểm là gì? Nếu sự việc diễn ra tại một ngôi nhà riêng, chỉ địa chỉ của nó không đủ. Hãy cung cấp thêm thông tin chi tiết như màu sắc, đặc điểm hoặc số hiệu toà nhà, tầng số và số căn hộ nếu đó là một căn hộ. Ngoài ra, các đặc điểm khác như ngã tư, giao lộ cũng cần được đề cập. Cung cấp nhiều thông tin hơn sẽ giúp đội cứu hộ tìm kiếm bạn một cách nhanh chóng hơn.

  Điều quan trọng nhất trong cuộc gọi là xác định sự việc cần giúp đỡ. Không cần phải diễn tả quá chi tiết hoặc cập nhật liên tục, chỉ cần thông báo tình huống cần giải quyết. Ví dụ: Bạn có bị thương hoặc đe dọa không? Sự việc đang diễn ra ngay lúc này? Có xuất hiện vũ khí không? Có hoả hoạn xảy ra? Hoặc chỉ cần hướng dẫn cách giải quyết tình huống.

  Để giữ được tình trạng tinh thần tỉnh táo và điềm tĩnh trong khi thực hiện cuộc gọi điện thoại, bạn cần cố gắng hết sức. Nếu quá lo lắng, nhân viên tổng đài sẽ khó tập trung và truyền đạt thông tin liên quan, dẫn đến việc cuộc gọi kéo dài hơn bình thường và lãng phí nhiều thời gian.

  Ai – Ai là ai? Câu hỏi này được sử dụng để xác định kẻ thủ ác trong một vụ án, án mạng. Điều này đặc biệt quan trọng khi kẻ thủ ác đã rời khỏi hiện trường để tránh bị lực lượng hỗ trợ phát hiện và bỏ qua. Để mô tả kẻ thủ ác, bạn có thể cung cấp thông tin về trang phục của họ, tên (nếu biết), vị trí cuối cùng nhìn thấy hoặc hướng đi của kẻ thủ ác.

  Điều quan trọng là xác định thời điểm diễn ra để đưa ra biện pháp phù hợp với tình huống đang diễn ra hoặc đã xảy ra. Vì phương án xử lý sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời điểm cụ thể.

  Các kiểu câu hỏi thường gặp

  Những câu hỏi thường được đặt ra như thế này, tuy nhiên tùy vào hoàn cảnh khẩn cấp mà bạn đang gặp phải, chúng sẽ không giống nhau.

  Đối tượng và thông tin tổng quan về phương tiện di chuyển liên quan đến cơ quan chức năng. Những thông tin này sẽ hữu ích cho đội ngũ hỗ trợ không bỏ lỡ bất kỳ đối tượng nghi vấn nào nếu có cơ hội phát hiện trên đường đến hiện trường, như đã được đề cập trước đó.

  Đảm bảo an toàn cho các cán bộ cảnh sát thực hiện nhiệm vụ, thông tin liên quan đến vũ khí nguy hiểm và người bị nhiễm độc nếu có. Liệu bạn có muốn chia sẻ thông tin kín với nhân viên cảnh sát hay không?

  Địa điểm xảy ra hỏa hoạn được gọi là hiện trường cháy. Vật lượng cháy là gì? Chỉ là tia khói bốc lên hay có ngọn lửa phát ra? Có ai bị tổn thương không?

  Chú ý: Trong trường hợp có cháy xảy ra, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hiện trường ngay lập tức và không được quay lại khu vực cháy dù cho lý do gì. Đồng thời, hãy sẵn sàng thông báo cho đội cứu hỏa về mọi thông tin liên quan đến nguy hiểm tiềm tàng tại nơi xảy ra cháy, số lượng người có mặt và vị trí của những người bị mắc kẹt trong đám cháy.

  Xem Thêm : Break Up là gì và cấu trúc cụm từ Break Up trong câu Tiếng Anh

  Tuổi của người bị ảnh hưởng là bao nhiêu? Người đó đã mất ý thức hay vẫn tỉnh táo? Tình trạng hô hấp của người đó như thế nào? Nếu người đó có bất kỳ biến chứng nào như khó thở, chảy máu hay đau ngực, hãy thông báo ngay lập tức.

  Có thể yêu cầu nhân viên trực tổng đài có kỹ năng thực hiện các bước cấp cứu CPR không. Trong những trường hợp khẩn cấp, bạn có thể được hướng dẫn cách thực hiện các thủ tục cần thiết, bao gồm cả CPR để giúp đỡ nạn nhân trong khi đợi nhân viên y tế đến.

  911 là gì? Quay số 911 ở Việt Nam sẽ ra sao? 3

  Cần thiết tiết lộ danh tính khi gọi 911 hay không?

  Cần luôn hỏi tên và số điện thoại của bạn để tránh trường hợp cần liên lạc lại hoặc khi cần trao đổi trực tiếp với nhân chứng tại hiện trường, nhân viên tổng đài 911 cũng phải tuân thủ quy định này.

  Không cần phải tiết lộ danh tính của mình. Cuộc gọi báo cáo trường hợp khẩn cấp của bạn vẫn được xử lý như bình thường, dù bạn không muốn tiết lộ tên của mình.

  Chuyện gì sẽ xảy ra sau cuộc gọi tới số 911?

  Sau khi tiếp nhận, hệ thống sẽ tự động phân phối cuộc gọi của bạn. Nhân viên có thể tiếp tục giữ cuộc gọi để cập nhật thông tin trực tiếp đến đội cứu hộ hoặc hướng dẫn bạn các bước cần thiết để giúp đỡ nạn nhân hoặc ổn định tình hình trong khi chờ đợi sự hỗ trợ.

  Khi nào lực lượng cứu trợ 911 sẽ đến?

  Đội cứu hộ sẽ tự quyết định ưu tiên các cuộc gọi dựa trên loại sự cố và tình trạng hiện tại. Thời gian đội cứu trợ đến địa điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không phải do số điện thoại 911 quyết định.

  Ưu tiên giải quyết các vụ nổ súng hoặc ẩu đả hơn là hỗ trợ xử lý các buổi tiệc tùng ồn ào hoặc các khiếu nại về việc đỗ xe sai chỗ.

  911 là gì? Quay số 911 ở Việt Nam sẽ ra sao? 4

  Các yếu tố như thời tiết, khoảng cách địa lý và mức độ bận rộn của đội cứu hộ cũng là những điều kiện ảnh hưởng đến thời gian để tiếp cận hiện trường. Nếu trường hợp của bạn không thực sự cần được ưu tiên, bạn có thể phải chờ đợi cho đến khi các trường hợp khẩn cấp khác được giải quyết trước đó mới nhận được sự hỗ trợ.

  Quay số 911 ở Việt Nam sẽ ra sao?

  Thay thế bằng việc ghi nhớ các số điện thoại khẩn cấp theo danh sách bên dưới, bởi vì ở Việt Nam không có số 911 để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

  911 là gì? Quay số 911 ở Việt Nam sẽ ra sao? 5

 • Đường dây nóng 111 của tổng đài điện thoại quốc gia được thiết lập để bảo vệ trẻ em, hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày và không thu phí. Nếu bạn gặp phải các nguy hiểm đối với trẻ em như bạo lực, trộm cắp, lạm dụng tình dục, buôn bán, bỏ rơi, bỏ lỡ,… Hãy gọi đường dây nóng này để được tư vấn bởi nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ suốt 24/24h.
 • Tổng đài 112 là nơi cung cấp trợ giúp và hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn trên khắp đất nước. Số điện thoại này được dùng để yêu cầu giúp đỡ và cứu nạn trong trường hợp xảy ra các thảm họa thiên nhiên như bão, lụt, sạt lở, lũ quét… Hoặc trong các trường hợp trên mặt nước bị chìm, trôi dạt, mất phương hướng do tàu thuyền gặp sự cố. Hãy liên hệ với tổng đài 112 để được hỗ trợ.
 • Số điện thoại liên hệ với cảnh sát hoặc công an trong trường hợp có liên quan đến trật tự an ninh là 113. Nó là một tổng đài khẩn cấp cho các sự cố như cướp giật, trộm cắp, hỗn chiến, bạo lực, và tai nạn giao thông.
 • Đường dây nóng cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp là 114. Khi liên lạc với đường dây nóng, chúng ta sẽ được hỗ trợ giải cứu trong các tình huống đột xuất như hỏa hoạn, cháy nổ hoặc bị mắc kẹt trong các tòa nhà, thang máy, dưới hầm mỏ và đây là số điện thoại của cơ quan chuyên trách phòng cháy chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn.
 • Số điện thoại cấp cứu y tế được định là 115. Trong tình huống sức khỏe nguy hiểm, số điện thoại khẩn cấp là tổng đài 115. Khi liên hệ với tổng đài, chúng ta sẽ được hỗ trợ chuyển đến bệnh viện để được cấp cứu ngay lập tức và bảo vệ tính mạng. Nếu có liên quan đến tội phạm hoặc tai nạn giao thông, hãy gọi 113 trước rồi gọi 115.
 • GhienCongNghe đã đề cập đến 911 trong bài viết trên đây. Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về cách hoạt động của tổng đài 911, quý vị có thể tham khảo trang web Domainente để tìm kiếm thêm thông tin.

  Vui lòng bấm nút Thích và Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Đừng quên truy cập GhienCongNghe thường xuyên nhé.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí