7 cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật dễ học !

Xin chào các bạn, khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, chúng ta đã quen với cách dùng từ phổ biến là お休みなさい (oyasumi nasai – ô ya sư mi na sai) hoặc お休み (oyasumi – ô ya sư mi). Vậy oyasumi có ý nghĩa gì? Đó là câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật rất đơn giản và phổ biến, cũng như là lời chào tạm biệt vào buổi tối. Trong bài viết này, Tự học tiếng Nhật online sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật đa dạng và độc đáo hơn, phù hợp với từng tình huống khác nhau.

Cách CHÚC NGỦ NGON bằng tiếng Nhật LÃNG MẠN và độc đáo

Bạn Đang Xem: 7 cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật dễ học !

Ngủ là hành động được biểu hiện bằng động từ 寝る neru trong tiếng Nhật. Từ 休む có nghĩa là thư giãn, nghỉ ngơi. Câu お休みなさい mang ý nghĩa chúc ai đó có giấc ngủ ngon, tương đương với lời chúc ngủ ngon trong tiếng Việt.

Mục lục.

 • Sắp đi vào giường ngủ rồi đấy.
 • Hãy ước mơ một giấc mơ đẹp tuyệt (tuyệt vời) hoặc Chúc bạn có một giấc mơ đẹp tuyệt (tuyệt vời).
 • 4 Hẹn gặp lại trong giấc mơ sau nhé!
 • そろそろおふとん入るね (sorosoro ofuton hairune)

  Cách phát âm: sorosoro ofuton hairune – sô rô sô rô, phư tông hai i rự nê!

  Câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật này có ý nghĩa ban đầu là: đã đến lúc đi vào giường rồi nhỉ. Ví dụ, khi bạn đang đọc sách, và người bạn bên cạnh hoặc đứa trẻ của bạn đang sử dụng điện thoại, bạn xem đồng hồ và nhận ra rằng đã đến giờ đi ngủ, bạn có thể vỗ vai người đó và nói: ね、そろそろおふとんに入ろう ????.

  いい子だし寝るね

  Cách phát âm: iiko dashi nerune – i kô đa shi, nê rư nê.

  ngủ ngon tiếng Nhật, chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

  Hãy nghỉ ngơi như một thiếu niên ngoan nào, hoặc hãy ngủ ngon nha bé yêu. Các bạn có thể đoán được đối tượng mà mình sẽ sử dụng câu này khi nhìn vào nó ????. Thậm chí bạn có thể sử dụng nó cho con bạn hoặc để nói vui với người yêu của bạn. Hãy bảo anh chàng/ cô nàng của mình ngủ ngoan như một thiếu niên nha ????.

  良い夢みてね hoặc 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

  Cách phát âm: yoi yume mitene – i ôi iu mê, mi tê nê.

  Hãy thưởng thức những ước mơ tuyệt vời nhé, câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật này có ý nghĩa. Chúc (em, anh, bạn) có những giấc mơ tuyệt đẹp và từ 夢を見る (thấy giấc mơ) trong tiếng Nhật có nghĩa là nhìn thấy giấc mơ. Cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật này phù hợp đặc biệt cho những cặp đôi đang yêu nhau, những cặp vợ chồng đang đắm chìm trong tình yêu. Hoặc bạn có thể dùng cho con trẻ ????.

  またあとで夢で逢おうぜ! mata atode yumede aouze !

  ngủ ngon tiếng Nhật, chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

  Trong giấc mơ, hẹn gặp lại nhé. Chúng ta lại tái ngộ trong giấc mơ nhé. Chắc chỉ đối với những cặp đôi tình nhân thôi ????. Hãy gặp nhau nhé.

  お前の声が聞きたくなっただけ おやすみなさい

  Ngủ ngon nhé, tôi chỉ muốn nghe giọng của em thôi. Chúc em có giấc ngủ ngon. Đây là một trong những cách đáng yêu để chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật để thể hiện tình cảm.

  Xem Thêm : Tone màu là gì? 06 tone màu chính & Ứng dụng trong thiết kế nội thất

  Bài hát có tên là おやすみ có những lời chúc ngủ ngon nhẹ nhàng, bạn có thể gửi đến người mình yêu thương để thể hiện tình cảm ????.

  1 Số cách nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật có những giấc mơ đẹp khác :

  Hy vọng bạn sẽ có những giấc mơ tuyệt vời khi đêm về bằng cách nói câu từ tiếng Nhật ngắn gọn nhưng ý nghĩa sâu sắc: 良い夢を (yoi yume wo) – chúc bạn có những giấc mơ đẹp.

  Hãy nhớ lại những giấc mơ tuyệt vời đó, yoi yume miroyo: cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật này có vẻ hơi trang trọng một chút ????.

  “Goodnight” cũng là một từ thông dụng trong tiếng Anh tại Nhật Bản. Đây là một cách để nói lời chào buổi tối một cách thân mật mà người Nhật có thể hiểu ????.

  Các bạn đã biết được các cách chúc ngủ ngon ý nghĩa và độc đáo mà người Nhật hay dùng, như vậy.

  Chúng ta chỉ lựa chọn những cách diễn đạt thông dụng với những mối quan hệ quen thuộc. Ví dụ như: oyasumi (ô ya sư mi) hoặc oyasumi nasai (ô ya sư mi na sai). Nếu thân thiết hơn, chúng ta có thể sử dụng câu yoi yume mitene (i ôi iu mê, mi tê nê) – chúc bạn có những giấc mơ đẹp.

  Bạn có thể áp dụng đủ loại lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật trên với những cặp đôi đang yêu nhau. Hãy đổi tậu nhiều phương pháp thể hiện, để cho tình yêu càng thêm phong phú :). Ngoài ra, sau khi ngủ ngon, bạn có thể tỏ lòng yêu thương để thể hiện tình cảm.

  1 vài lời nói yêu thương trước khi chúc ngủ ngon

  愛し(あいし)てる – ai shi tê rự – anh yêu em.

  Cách diễn đạt tình cảm bằng tiếng Nhật rất thẳng thắn, không gây hiểu lầm và truyền tải tình yêu đến đối tác một cách rõ ràng. Phương pháp này làm tăng hiệu quả gợi cảm xúc và đôi khi quá thẳng thắn có thể gây ngại ngùng.

  Tôi rất hạnh phúc khi được gặp bạn – あなたと出会え(であえ)て幸せです。

  「Đối với tôi, bạn là mọi thứ」- watashi ni totte anata ga subete –

  「Em vắng bóng, tôi cảm thấy cô đơn」- Nếu không ở bên cạnh nhau, chúng ta sẽ bỏ lỡ điều đáng giá.

  「あなたのためなら頑張れ(がんばれ)る」

  Nếu vì bạn mà phải cố gắng, tôi sẽ không ngừng nỗ lực. Dù có cần phải đầu tư bao nhiêu công sức, tôi sẵn lòng hỗ trợ nếu đó là điều bạn cần.

  「Em là nguồn động lực của tôi đấy」- anh nói. Nhờ có em, anh sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình.

  Trên thế gian này, em là người tuyệt vời nhất. Tất cả những người khác đều trở nên nhạt nhòa trước sự xuất hiện của em.

  「あなたは私の貴重な存在です」- anata ha watashi no kichou na sonzai desu – Em là một tồn tại quý giá đối với anh.

  Xem Thêm : Chư Thiên Thần là gì – Tổng quan về chư Thiên Thần ở các cõi Trời

  Bổ sung thêm một câu chúc ngủ ngon ngọt ngào, chắc chắn với những lời có cánh như trên, người bạn yêu thương sẽ thực sự xúc động và hiểu được tình cảm của bạn. Nếu bạn muốn có thêm những câu tỏ tình khác, hãy xem qua bài viết ”Những câu tiếng Nhật biểu đạt tình yêu và ý nghĩa tiềm ẩn trong đó”.

  Một số câu hỏi thường gặp

  Ngủ ngon tiếng nhật là gì?

  Trong tiếng Nhật, cụm từ “giấc ngủ ngon” có thể thay bằng “ngủ ngon” với ý nghĩa mong bạn có giấc ngủ ngon. Chúng ta đã trình bày ý nghĩa này ở trên.

  Kaitekina suimin: một giấc ngủ thoải mái.

  十分な睡眠 juubun na suimin : ngủ đầy đủ. Bạn đã có đủ giấc ngủ chưa: あなたは十分な睡眠をとりましたか?

  Ngủ sâu giấc tiếng Nhật là gì?

  熟睡 jukusui : giấc ngủ đầy đủ và sâu.

  oyasumi nghĩa là gì – oyasumi là gì?

  Trong tiếng Nhật, khi muốn chúc người khác ngủ ngon, người ta thường sử dụng từ “oyasumi”. Từ này xuất phát từ “yasumu”, có nghĩa là nghỉ ngơi, và “yasumi” cũng có nghĩa tương tự. “Oyasumi” được xem là một hình thức lịch sự và kính trọng của “yasumi”, và cũng mang ý nghĩa chúc bạn nghỉ ngơi.

  Chúc em ngủ ngon tiếng nhật?

  Khi muốn chúc ai đó ngủ ngon bằng tiếng Nhật, người ta không sử dụng chủ ngữ mà thay vào đó là nói trực tiếp với người được chúc. Do đó, các cách chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật đã được giới thiệu ở trên có thể áp dụng cho mọi đối tượng bao gồm: em, anh hoặc bạn.

  Oyasuminasai là gì?

  Chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật có thể được diễn đạt bằng Oyasuminasai hoặc oyasumi nasai. Từ này được phát âm là ô ya sư mi na sai.

  Ngủ sớm đi tiếng nhật là gì?

  Khi muốn nhắc nhở ai đó đi ngủ sớm, câu “早く寝てください hayaku nete kudasai” được sử dụng, có nghĩa là “Hãy đi ngủ sớm”.

  Ngủ tiếng nhật là gì?

  Giấc ngủ trong tiếng Nhật được gọi là 寝る neru.

  5 phương thức chào buổi sáng bằng tiếng Nhật.

  3 phương thức chào buổi tối trong tiếng Nhật là gì?

  Cái tên bằng tiếng Nhật của bạn.

  Nếu vẫn có cách nào khác để bày tỏ lời chúc ngủ ngon, hãy bình luận phía dưới bài viết nhé ???? Đó là một số cách thay thế cho câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật “Oyasumi nasai”. Hãy cùng khám phá thêm các bài học tiếng Nhật theo chủ đề tương tự trong chuyên mục này.

  Chúng tôi hiện có mặt trên các mạng xã hội: Facebook – Youtube – Pinterest.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí