6 Cách khắc phục lỗi error 0x80070002 trên Windows 10 hiệu quả

windows 10

Khi phiên bản Windows 10 mới đã sẵn sàng, không có nghĩa là máy tính của bạn sẽ được cập nhật thành công. Đôi khi, có thể sẽ gặp vấn đề trong quá trình cập nhật phiên bản mới nên máy tính không thể nâng cấp thành công. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục lỗi error 0x80070002 trong bài viết này để giúp máy tính nhận được phiên bản cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Mời các bạn cùng theo dõi, các thông tin chi tiết sẽ có ngay sau đây. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn có thể thử sử dụng một số biện pháp khác. Giải pháp hiệu quả nhất khi gặp tình huống này đó là khôi phục win 10 về trạng thái ban đầu. Đây là vấn đề lặp đi lặp lại khiến bạn loay hoay mãi mà không tìm được giải pháp. Cập nhật Win 10 liên tục thất bại và xuất hiện mã lỗi 0x80070002 là điều gây đau đầu nhiều người dùng máy tính.

Bạn Đang Xem: 6 Cách khắc phục lỗi error 0x80070002 trên Windows 10 hiệu quả

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không cập nhật được Win 10

Có thể xảy ra lỗi x80070002 hoặc x80070003 do một tập tin nào đó trong hệ điều hành Windows bị hỏng hoặc bị thiếu sau khi thực hiện cập nhật phiên bản trước đó. Bạn có thể áp dụng từng giải pháp mình liệt kê dưới đây cho máy tính PC & Laptop đang gặp sự cố này. Nguyên nhân gây ra lỗi x80070002 hoặc x80070003 có thể do một tập tin nào đó trong hệ điều hành Windows bị hỏng hoặc bị thiếu sau khi thực hiện cập nhật phiên bản trước đó.

Cách 1. Thiết lập lại các thành phần của Windows Update

Để khắc phục vấn đề error 0x80070002 trên hệ điều hành win 10, trước tiên, chúng ta cần thực hiện việc reset các thành phần của Windows Update. Vấn đề lỗi x80070002 thường xảy ra khi chúng ta tiến hành cài đặt các bản cập nhật cho hệ điều hành và thường do Windows Update gây ra.

Bằng cách thủ công, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này. Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng lệnh dòng để nhanh hơn và tiện lợi hơn. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

Danh sách lựa chọn trong đó lựa chọn Command Prompt(Admin) hoặc Powershell (Admin) => sau đó, các bạn mở WinX Menu lên bằng cách nhấn Windows + X. Bước 1.

Bước 2. Sau khi cửa sổ Powershell bắt đầu, bạn hãy nhập vào từng câu lệnh bên dưới => và nhấn Enter.

Bắt đầu dịch vụ msiserver, bắt đầu dịch vụ bits, bắt đầu dịch vụ cryptSvc, bắt đầu dịch vụ wuauserv. Đổi tên C:WindowsSystem32catroot2 thành Domainente. Đổi tên C:WindowsSoftwareDistribution thành Domainente. Dừng dịch vụ msiserver, dừng dịch vụ bits, dừng dịch vụ cryptSvc, dừng dịch vụ wuauserv.

Hãy thử nâng cấp hệ điều hành xem vấn đề đã được giải quyết chưa nhé, sau khi bạn thực hiện hoàn tất từng câu lệnh này.

Cách 2. Đổi tên file sentayho.com.vn

Cấu trúc câu đảo trong đoạn văn:- Không khó, các bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây nhé.- Thỉnh thoảng, lý do có thể do file Domainente trên máy tính của bạn, các tập tin này có thể bị hỏng và phương án tốt nhất để khắc phục là thay đổi tên nó.

Xem Thêm : Ý nghĩa Kinh Địa Tạng là gì? Nên tụng Kinh Địa Tạng ở đâu?

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Chạy => sau đó nhấn OK hoặc Enter và nhập vào lệnh %systemroot%LogsCBS.

Bước 2. Tìm giao diện của cửa sổ mới xuất hiện, sau đó nhấp chuột phải vào tập tin Domainente và chọn đổi tên để thay đổi tên tập tin thành bất kỳ tên nào khác.

Bây giờ bạn hãy kiểm tra lại xem đã sửa lỗi error 0x80070002 win 10 thành công chưa.

Nếu không thể thay đổi tên tập tin CBS.Log.

Đầu tiên, bạn phải ngừng hoạt động một số dịch vụ hệ thống nếu bạn không thể thay đổi tên tệp này. Để thực hiện điều này, bạn thực hiện các bước sau đây.

Bước 1. Nhấn tổ hợp Windows + R => sau đó nhập vào lệnh Domainente => sau đó nhấp Enter hoặc OK.

Bước 2. Khi giao diện cửa sổ Dịch vụ hiển thị => bạn tìm và nhấp đúp vào Cài đặt các thành phần Windows.

Trong phần Loại khởi động, bạn chọn Thủ công trong cửa sổ mới xuất hiện. Tiếp theo, nhấn vào Áp dụng và Đồng ý để lưu lại cài đặt. Bước 3.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách tải và cách chơi Asphalt 8 trên PC đơn giản nhất | strategicviewpoints

Bước 4. Lúc này bạn khởi động lại máy tính, sau đó đổi tên tập tin Domainente theo hướng dẫn bên trên.

Win 10. Máy tính lại khởi động và thay đổi Type Startup của Windows Modules Installer trong mục Automatic thành Manual => Giao diện Services sẽ xuất hiện. Cuối cùng, 5. Bước.

Cách 3. Tải và cài đặt bản cập nhật thủ công

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ này, sau đó nhấp chọn Cập nhật Ngay. Nếu bạn đã thử những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi x80070002, hãy thử cách tải và cập nhật Win 10 bằng tay.

Cách 4. Kiểm tra phần mềm chống virus trên máy tính

Bởi vì phần mềm chống virus, một nguyên nhân khá thông thường dẫn đến lỗi không thể cập nhật được hệ điều hành. Thỉnh thoảng, nguyên nhân lại đến từ chính yếu tố có lợi cho hệ thống.

Để xác định chính xác nguyên nhân có phải do trình diệt virus hay không, bạn nên tắt một số phần mềm chống virus. Sau đó, kiểm tra xem đã sửa thành công lỗi error 0x80070002 trên hệ điều hành Windows 10 chưa. Nếu vẫn chưa thành công, hãy thử vô hiệu hóa hoàn toàn các phần mềm chống virus và cuối cùng là gỡ bỏ chúng. Sau đó, chuyển sang sử dụng một công cụ chống virus khác.

Cách 5. Khắc phục lỗi 0x80070002 bằng cách Update

Bấm vào góc dưới cùng bên trái màn hình để mở Menu Start. Sau đó, tìm kiếm bằng từ khóa Windows Updates và chọn Kiểm tra cập nhật từ kết quả thu được. Bạn khởi động Menu Start.

Cập nhật phiên bản mới của Win 10 và tuân theo hướng dẫn của chương trình để nhận được bản cập nhật. Cuối cùng, bạn nhấp chọn Bước 6.

Cách 6. Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

Để khắc phục lỗi error 0x80070002 win 10, giải pháp cuối cùng là thực hiện khôi phục cài đặt gốc Windows 10 và sau đó cập nhật hệ điều hành. Về cách thức Reset Win 10, tôi đã đề cập ở phần đầu bài viết này, bạn có thể Reset Windows 10 về trạng thái như ban đầu.

Lời kết

Có thể được nhận ra rằng người ta đã được thông báo về các lỗi sửa đổi trong hướng dẫn này. Mọi người đã giúp đỡ nhau trong việc viết bài thông tin này. Hãy thử các phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề này. Hệ thống đã được giới thiệu và được quan tâm bởi mọi người. Các bài viết đã được điều chỉnh và cập nhật để đáp ứng các yêu cầu.

Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí