5 Cách Xem Chân Gà Chọi Có Hình Minh Hoạ Đá Hay Tốt Xấu

Để lựa chọn những con gà tốt và đánh giá khả năng đá của chúng, người chơi có thể quan sát chi tiết bộ chân của gà. Cách bắt gà cũng phụ thuộc vào ngoại hình và kiểu cắt của chân gà. Một số sách kinh nghiệm hoặc sư kê có kinh nghiệm có thể nhận biết chính xác loại gà linh, thần hoặc gà đá độc. Nếu bạn muốn tìm hiểu về gà chọi, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách nhìn chân gà đá và lựa chọn cho mình chiến kê phù hợp.

Điều quan trọng khi xem xét gà là phải đánh giá tổng thể trước khi quan tâm đến các chi tiết như hình dáng, kích thước hay tỉ lệ. Không nên bỏ qua việc đánh giá tổng thể của gà trước khi đi sâu vào từng bộ phận của chúng. Nếu gà bị tật dù có các yếu tố khác hoàn hảo, chúng ta sẽ không giữ nó.

Bạn Đang Xem: 5 Cách Xem Chân Gà Chọi Có Hình Minh Hoạ Đá Hay Tốt Xấu

Cách xem chân gà chọi qua đánh giá tổng thể.
Cách xem chân gà chọi qua đánh giá tổng thể.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng chân gà chọi đẹp đầy đủ các phần như ngón, cẳng, vảy, cựa… Không có bất kỳ phần nào bị khuyết tật. Hơn nữa, chúng cũng cần được đảm bảo có thể di chuyển dễ dàng, không bị khó chịu và không quá dài hoặc ngắn.

Bao gồm cả ngón chân, móng chân, trên chân không có bất kỳ khuyết điểm, vấn đề hoặc thiếu sót nào. Điều này rất quan trọng để đánh giá xem gà có khả năng đá hay không?

Cách xem chân gà chọi qua tỉ lệ kích thước

Điều quan trọng là kích thước và tỷ lệ của con gà. Chúng tạo ra sức mạnh cho gà đá và các ưu điểm khác. Nếu chiều dài chân lớn hơn, con gà sẽ tung ra những cú đá mạnh mẽ hơn bởi vì độ nảy của chân sẽ tốt hơn.

Kích thước chân gà

Việc này tùy thuộc vào cách luyện tập của chủ nhân và tính chất bẩm sinh của gà, do đó nên chọn gà có đùi to và tròn như đùi ếch. Những pha đá và nhảy sẽ được thực hiện mạnh mẽ hơn với đùi to, vì nó có nhiều cơ bắp hơn.

Cách xem chân gà chọi đá hay như thế nào?
Cách xem chân gà chọi đá hay như thế nào?

Nếu phần chân khớp dưới có kích thước lớn, không chỉ đùi mà cũng sẽ tốt hơn. Hãy cân nhắc xem khi đánh, cây gậy lớn và cây gậy nhỏ, cái nào sẽ có sức mạnh hơn?

Tỉ lệ chân cẳng gà

Xem Thêm : An toàn là gì? Các biện pháp bảo đảm an toàn lao động- Namtrung Safety

Chắc chắn có nhiều người nuôi gà hiểu câu tục ngữ “chân dài quản ngắn chẳng sợ ai, đầu công mình cốc cánh vỏ trai” khi lựa chọn cặp chân gà đá mạnh mẽ hơn. Các phần chân của gà chọi là yếu tố quan trọng để chọn lựa cặp gà đá mạnh hơn.

Xem chân gà chọi qua tỉ lệ giữa cẳng và chân gà.
Xem chân gà chọi qua tỉ lệ giữa cẳng và chân gà.

Thịt đùi và phần chân vảy phía dưới được coi là phần chân dài của gà, và đây là ý nghĩa chính của thuật ngữ “chân dài”. Gà có chiều cao cao hơn thì sẽ dễ dàng hơn khi đánh so với gà thấp, và cũng tiết kiệm sức lực hơn.

Từ bắp chân trên đến mắt cá chân của gà được xem như là đặc điểm của người huấn luyện. Đùi gà dài sẽ tạo ra độ vững chắc lớn, tạo nên sức đá mạnh mẽ và gần như tối đa. Những cú đá nhanh và tinh tế được thực hiện với đối thủ của gà. Thông thường, các cầu thủ có chân dài như CR7, Gerrard, Lampard, De Rossi… Sẽ có khả năng sút bóng rất mạnh. Tuy nhiên, cũng có một số cầu thủ chân ngắn có khả năng sút tốt nhưng không nhiều. Coutinho hoặc Messi là hai ví dụ điển hình.

Cách xem chân gà qua hình dáng chân

Chẳng có bất kỳ tài liệu nào nhắc đến, nhưng có rất nhiều người yêu thích các con gà chọi có chân hình vuông và vảy giống rồng. Các góc cạnh sắc bén trên chân vuông có thể gây ra những vết thương đáng kể cho gà đối thủ. Nếu so sánh giữa một cây gậy hình vuông và một cây gậy tròn, cây nào gây sát thương hơn? Nhiều người tự hỏi tại sao các cây gậy, côn đánh nhau thường có hình tròn hơn là hình vuông. Câu trả lời khá đơn giản: cây gậy hình tròn dễ cầm và có thể gây lực đánh tốt hơn nhưng không làm tổn thương da. Do đó, nếu đánh vào người, thì cũng sẽ đau nhưng không gây ra sát thương lớn. Ngược lại với cây gậy hình vuông, có thể gây ra trầy xước và rách da khá nghiêm trọng.

Chân gà chọi xám thần với 21 trận bất bại liên tiếp.
Chân gà chọi xám thần với 21 trận bất bại liên tiếp.

Lựa chọn gà chọi có chân vuông với các góc cạnh hoặc khe rãnh, nhằm tăng cường sức mạnh cho các cú đá và giảm thiểu thể lực của gà đối thủ bằng cách gây ra những vết thương nhỏ. Khi chọn gà chọi, cần chú ý đến điều này.

Cách xem chân gà chọi qua vảy gà

Khi lựa chọn gà đá, bề ngoài vảy của gà là tầm quan trọng hàng đầu. Tỷ lệ vảy chiếm đến 60-70% để định giá tài năng của một con gà đá. Nếu đó là một sư kê có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn gà, tỷ lệ này có thể tăng lên đến 80-90%. Do đó, những người nuôi và chơi gà đá không thể bỏ qua việc kiểm tra vảy của chân gà.

Cách xem chân gà chọi qua vảy gà là phổ biến nhất.
Cách xem chân gà chọi qua vảy gà là phổ biến nhất.

Các anh em trong Quân Lực sẽ chỉ đưa ra một số phương pháp đơn giản để nhận biết chân vảy gà chọi vì có quá nhiều kiểu chân khác nhau, lên tới hơn 100 kiểu. Tất nhiên, Trang trại gà đòn Đất Việt sẽ cập nhật đầy đủ nhưng sẽ được đăng trong bài viết khác. Bài viết này sẽ không tập trung vào một chủ đề cụ thể do có quá nhiều kiểu chân cần đề cập.

Những loại chân vảy gà chọi được biết đến nhiều nhất bao gồm.

 • Sự kiện thiên nhiên kỳ diệu.
 • Vảy án mờ mịt.
 • Ba vật quý giá.
 • Bề mặt đất bị phủ bởi vảy.
 • Nghi ngờ và đặt câu hỏi.
 • Vảy bao phủ trên lưỡi hái của dao.
 • Xem vảy gà cũng là cách xem tốt để tìm ra gà chọi hay đá đẹp.
  Xem vảy gà cũng là cách xem tốt để tìm ra gà chọi hay đá đẹp.

  Xem Thêm : Có chí thì nên – Văn mẫu lớp 7 (19 mẫu)

  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để tìm hiểu cách xem vảy gà chọi chi tiết hơn. Chúng tôi đã cập nhật đầy đủ hình ảnh minh họa dễ hiểu nhất để giúp bạn.

  Có hàng nghìn con TOP Vảy Gà Quý Hiếm chỉ có một.

  Cách xem chân gà chọi hay qua màu chân

  Một yếu tố quan trọng là màu chân gà có thể ảnh hưởng đến tính cách gà chọi. Gà chọi có khả năng sử dụng đòn độc trong trận đấu. Khi kết hợp màu lông và màu mắt, chỉ số thành công của gà đá có thể đạt tới 70-80%. Ví dụ cụ thể có thể là gà ô chân xanh mắt ếch hoặc gà ô chân trắng mỏ ngà. Ngoài ra, màu chân gà chọi cũng giúp phân biệt gà được ưa chuộng và không được ưa chuộng như gà ô chân trắng. Bất chấp sự phản đối của mẹ, tôi vẫn mua gà chân trắng chì để nuôi.

  Gà đồng xanh. mắt ếch là cách xem chân gà chọi đá hay dễ nhất.
  Gà đồng xanh. mắt ếch là cách xem chân gà chọi đá hay dễ nhất.

  Gà có chân 2 màu được gọi là thư hùng kê. Không quan trọng là chân có màu gì.

 • Ngay cả khi gà ô chân trắng bị mắng, nó vẫn có thể được mua.
 • Gà đồng xanh.
 • Gà có chân màu xám đậm.
 • Gà có lông xám và chân màu vàng.
 • Cách xem chân gà chọi đá qua cựa

  Gần như không dùng cựa hoặc chỉ sử dụng cựa ngắn trong lúc đá gà, trong khi đó cựa lại là một vũ khí quan trọng đối với các gà đá. Thậm chí, họ còn trang bị thêm cựa dao, cựa sắt để tăng hiệu quả tấn công và thú vui giải trí.

  Gà cựa càng ngắn tuổi, càng có ưu thế vì đòn cứng hơn. Khi không sử dụng cựa, có thể bịt nó để tấn công lên cơ thể đối thủ vì sức khỏe mạnh hơn. Những con gà có cựa dài sẽ phải bịt cựa và chấp nhận mất ưu thế trong một thời gian nhất định.

  Cách xem chân gà chọi qua cựa gà.
  Cách xem chân gà chọi qua cựa gà.

  Thường thì khi lựa chọn cựa gà, người ta sẽ quan tâm đến màu sắc của cựa. Nếu cựa có hai màu khác nhau, đó cũng là yếu tố giúp cho gà trở thành thần kê hoặc linh kê. Loại cựa này được gọi là cựa nhật nguyệt. Bên cạnh đó, cựa màu trắng và đen cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

  Mong rằng các bạn đã hiểu cách nhận biết chân gà chọi đá đúng cách thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ bởi anh em gà chọi Quân Lực. Nếu có ý kiến đóng góp khác, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí