3 que là gì? 3 que có phải là 1 thuật ngữ xấu hay không?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ “tam giác tình” ít nhất vài lần. Và tất nhiên, cụm từ này thường đi kèm với nhiều quan điểm khác nhau. Là một người thường xuyên theo dõi tin tức trên các mạng xã hội, bạn có thắc mắc về ý nghĩa của “tam giác tình” và liệu nó có mang ý nghĩa tiêu cực không? Hãy cùng The Coth tìm hiểu tất cả về cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé!

1.1 Ba que xỏ lá

Một trò chơi dân gian rất phổ biến và đơn giản được biết đến với cái tên ”3 que xỏ”. Trò chơi này đã có mặt từ thời kỳ trước đây.

Bạn Đang Xem: 3 que là gì? 3 que có phải là 1 thuật ngữ xấu hay không?

Cần sẵn sàng 3 chiếc lá và 1 chiếc que đầu tiên. Mỗi chiếc lá đính một hình tròn nhỏ phía bên dưới. Người chơi phải thắt chiếc que vào những hình tròn nhỏ này và được phép thắt chỉ một lần. Quan trọng ở đây là cách thắt nhiều hình tròn nhất trong một lần. Nếu ai thắt cả 3 hình tròn cùng lúc thì sẽ chiến thắng, nếu không sẽ mất toàn bộ tiền đặt cược.

Trò chơi 3 que xỏ lá ngày trước
Trò chơi 3 que xỏ lá ngày trước

Với sự vui vẻ nhưng trò chơi vẫn bị liên tưởng đến hành vi không trung thực. Một số tham gia sử dụng tới 3 cây que để đâm vào chiếc lá, nhằm làm cho trò chơi khó đoán hơn. Sau đó, họ kết nối tay lại và tuyên bố rằng người nào rút được cây que đâm vào chiếc lá sẽ được xem là chiến thắng. Tuy nhiên, nếu rút phải cây que không đâm vào lá thì người chơi sẽ chịu mất tiền cược. Do đó, những người tham gia không trung thực thường được gọi là “ba cây que đâm lá”.

1.2 Chế độ Việt Nam Cộng Hòa

Xem Thêm : Phòng Twin là gì? Phân biệt phòng Twin và Double

Biểu tượng quốc kỳ của Việt Nam trong thời kỳ Quốc gia Việt Nam (1949 – 1955) và Việt Nam Cộng Hòa (1955 – 1975) gồm 3 que, mang ý nghĩa truyền thống của lá cờ. Màu vàng biểu thị cho đất nước và là màu sắc truyền thống của đế vương Việt Nam từ lâu. Màu đỏ thể hiện sự thành công và thịnh vượng. Ba sọc biểu tượng cho ba vùng lãnh thổ Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ, hội tụ dưới một chính quyền quốc gia.

Được đặt tên là “Nam Việt Nam” trong các tài liệu quốc tế, hệ thống này được phân định với Chính phủ Cách mạng tạm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (hay còn gọi là Cộng hòa miền Nam Việt Nam).

Quốc gia Việt Nam (1949 - 1955) và Việt Nam Cộng Hòa (1955 - 1975).
Quốc gia Việt Nam (1949 – 1955) và Việt Nam Cộng Hòa (1955 – 1975).

Việc không triển khai tổng tuyển cử thống nhất Việt Nam vào năm 1956 theo Hiệp định Genève được cho là do sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Việt Nam Cộng hòa, đã góp phần làm cho đất nước bị chia cắt thêm 20 năm. Trong khi đó, Mặt trận dân tộc giải phóng, một chính phủ khác, đã đối đầu với Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa trong thời gian đó.

Hiện nay, lá cờ 3 thanh không còn đại diện cho bất kỳ chính thể nào nữa. Tuy vậy, những người từng là quan chức của Việt Nam Cộng hòa vẫn sử dụng lá cờ này trong các hoạt động chính trị và xã hội. Cờ ba sọc đỏ được chính quyền gọi là “Lá cờ tự do và di sản” ở một số thành phố và tiểu bang của Hoa Kỳ. Họ cho rằng đây là biểu tượng của người Việt sống tại địa phương này. Quốc kỳ này được gọi là Heritage and Freedom Flag trong tiếng Anh.

II. 3 que có phải là 1 từ xấu không?

Vâng, đó là câu trả lời. “Phản động” được dùng để chỉ những người không tin tưởng vào chế độ hiện tại của Đảng và nhà nước. Tâm hồn của họ luôn mong muốn đất nước trở thành một đất nước tự do, dân chủ và mạnh mẽ như các nước phương Tây.

Xem Thêm : True Key là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng True Key

Ta cần nhận thức rằng mọi chế độ đều mang lại lợi ích cho dân. Quá trình thay đổi là rất phức tạp và không thể thực hiện được. Nhà nước của chúng ta là do dân tạo ra và vì dân. Chúng ta hiện đang sống trong một môi trường tự do và thoải mái.

III. Những biểu hiện của 3 que

3.1 Phân biệt vùng miền

Một số thanh niên hiện nay thường có thành kiến với các vùng miền, đặc biệt là miền Bắc và miền Nam. Thái độ phân biệt và phân định này có thể dễ dàng nhận thấy qua các bài viết trên Facebook về hài Táo Quân hoặc về ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân hai miền. Điều này là một tư tưởng không tốt, làm tổn thương và tạo ra sự chia rẽ trong cộng đồng, do đó cần phải được loại bỏ. Chúng ta cần trân trọng và cảm kích vì được sống trong một đất nước hòa bình. Liệu bạn có muốn chứng kiến sự phân chia giữa hai miền như Hàn Quốc và Triều Tiên không?

Phân biệt vùng miền là 1 đặc điểm của người theo chủ nghĩa 3 que
Phân biệt vùng miền là 1 đặc điểm của người theo chủ nghĩa 3 que

3.2 Vạch lá tìm sâu

Tình hình đại dịch Covid mới đây đang phát triển phức tạp, ví dụ như Chính phủ đã ban hành chỉ thị 16 “Ở nơi nào, ở đó yên tĩnh”, và ở mỗi địa phương có người tình nguyện giúp mua sắm ở chợ. Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng mạng lại đăng tải những bài viết tiêu cực và cố tình nói về những điều mà người dân lo lắng nhất trong chỉ thị này. Họ thu thập ý kiến ​​của người dân về việc mua rau củ không tươi, giá cả không hợp lý và phải đợi quá lâu,… Để làm nổi bật những điểm tiêu cực và gây hoang mang cho người dân. Hành động này đã làm giảm lòng tin của người dân vào các chính sách phòng chống dịch bệnh.

3.3 Luôn so sánh mình với nước bạn

Luôn có những người so sánh quốc gia mình với các nước khác mặc dù việc so sánh này rất khó khăn. Họ thường so sánh về vấn đề kinh tế, chính sách hỗ trợ và tự do ngôn luận. Tuy nhiên, nước bạn và nước ta là hai quốc gia khác nhau và đều là những cường quốc với vị trí hàng đầu trên thế giới. Những người này thường bỏ qua những điểm tích cực của quốc gia mình và tập trung chỉ vào những điều không tốt để phê phán.

Lá cờ 3 que của 1 số bộ phận người Việt sinh sống ở nước ngoài
Lá cờ 3 que của 1 số bộ phận người Việt sinh sống ở nước ngoài

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. The Coth đã cùng bạn tìm hiểu về khái niệm “3 que” và xem xét tính hợp lý của nó. Đó là những điều chúng tôi muốn truyền tải đến bạn.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí