1 dặm bằng bao nhiêu km? Cách đổi dặm Trung Quốc, Mỹ, Anh | DBK.vn

1 dặm tương đương với bao nhiêu km?

Khái niệm dặm

1 dặm bằng bao nhiêu km

Bạn Đang Xem: 1 dặm bằng bao nhiêu km? Cách đổi dặm Trung Quốc, Mỹ, Anh | DBK.vn

Giải đáp: Một dặm bằng bao nhiêu km? Đổi dặm sang km như thế nào?

Để chuyển đổi đơn vị từ dặm sang km, ta có thể nhân số dặm cần đổi với hệ số 1,6 km. Tương tự, để chuyển đổi từ dặm sang mét, chỉ cần nhân số dặm cần đổi với hệ số 1600 m. Ví dụ, khi muốn biết 3 dặm bằng bao nhiêu km, ta có thể nhân 3 với 1,6, kết quả sẽ là 4,8 km. Tóm lại, 3 dặm tương đương với khoảng 4,8 km hoặc 4800 m.

1 dặm là bao nhiêu km

Một số đơn vị Dặm của các nước khác

1 dặm Trung Quốc bằng bao nhiêu km? Quy đổi dặm Trung Quốc sang km

Xem Thêm : Shortly AI Đánh giá [2023] Đọc trước khi đăng ký!

Từ thời xa xưa, Trung Quốc đã sử dụng đơn vị đo khoảng cách là dặm khác với các quốc gia khác. Hiện nay, một số tỉnh vẫn áp dụng đơn vị này để đo khoảng cách giữa các làng, xã, thị trấn hoặc thành phố. Theo các tài liệu, 1 dặm Trung Quốc tương đương với 0,5 km hoặc 500 m. Vì thế, để chuyển đổi đơn vị từ dặm Trung Quốc sang km, chỉ cần nhân số dặm cần quy đổi với 0,5.

Bạn chỉ cần sử dụng 0,5 x 3 = 1,5 km để quy đổi 3 dặm Trung Quốc sang đơn vị đo lường km. Tương đương với 1500 m. Tương tự, với 10 dặm Trung Quốc, bạn cần sử dụng 0,5 x 10 = 5 km để quy đổi sang km. Khoảng cách này tương đương với khoảng 5000 m. Rất tiện lợi.

dặm sang km

1 dặm Mỹ bằng bao nhiêu km? Quy đổi dặm Mỹ sang km

Một trong các đơn vị chính thức được sử dụng trong Hệ thống đo lường của Mỹ là dặm. Giá trị tương đương của 1 dặm Mỹ khi chuyển đổi sang km theo tiêu chuẩn toàn cầu là 1 dặm. Khoảng cách tương đương của 1 dặm Mỹ là khoảng 1,6 km hoặc 1600 m.

Việc quy đổi đơn vị đo khoảng cách từ dặm sang km tương tự như việc quy đổi đơn vị từ dặm quốc tế sang km. Để thực hiện quy đổi, bạn chỉ cần nhân số dặm cần đổi với 1,6 và chuyển đổi sang đơn vị m. Chẳng hạn, nếu có khoảng cách là 5 dặm Mỹ, tương đương với khoảng cách 8 km hoặc 8000 m. Tương tự, nếu có khoảng cách là 10 dặm Mỹ, tương đương với khoảng cách 16 km hoặc 16 000 m.

Xem Thêm : Nhận xét về late game là gì | Sen Tây Hồ

1 dặm bao nhiêu km

Hệ thống đo lường ở Mỹ rất đa dạng với nhiều đơn vị khác nhau so với phần lớn các quốc gia khác, như inch, foot, arce,… Bên cạnh đơn vị dặm, người Mỹ cũng sử dụng nhiều hệ thống đo lường khác.

1 dặm Anh bằng bao nhiêu km? Quy đổi dặm Anh sang km

Được giới thiệu và áp dụng lần đầu tiên vào năm 1953 trong thời kỳ cai trị của Nữ hoàng Elizabeth I, khái niệm dặm Anh đã trải qua nhiều sự thay đổi trong thực tế. Trong quá khứ, một dặm Anh tương đương khoảng 1,524 km hoặc 1524 mét. Tuy nhiên, với sự phát triển của lịch sử và kinh tế, hiện nay một dặm Anh bằng với một dặm quốc tế, tức là khoảng 1,6 km hoặc 1600 mét.

Việc biết được cách quy đổi dặm Anh sang km cũng giúp bạn có thể tính toán khoảng cách di chuyển một cách chính xác và thuận tiện hơn.Bên cạnh Mỹ, đơn vị đo lường dặm cũng được sử dụng làm một đơn vị chính thức trong hệ thống đo lường của Anh. Do đó, việc hiểu rõ cách quy đổi dặm Anh sang km là rất quan trọng. Điều này giúp bạn không bị lúng túng khi đặt chân đến những vùng đất này. Ngoài ra, việc biết cách quy đổi dặm Anh sang km cũng giúp bạn tính toán khoảng cách di chuyển một cách chính xác và dễ dàng hơn.

Đơn vị đo lường dặm không phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc, Anh và Mỹ cùng với một số quốc gia khác như Ireland, Italy, Đức, Hungary,… Để đảm bảo tính chính xác trong việc chuyển đổi giữa đơn vị dặm và các đơn vị phổ biến như kilômét, mét, cần phải nắm rõ cách quy đổi và sự khác biệt giữa các đơn vị dặm của các quốc gia. Chúc bạn thành công sau khi đọc bài viết này!

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí